อยากมีลูก อยากท้องต้องกินอะไร ทำให้ลูกติดเร็ว

how-to-get-pregnant-easily
ครอบครัว

Last Updated on 2023 03 24

เชื่อว่าในทุก ๆ ครอบครัวเมื่อแต่งงานกันแล้วมักจะอยากมีลูก แต่คุณแม่หลาย ๆ ท่านต้องพบเจอกับปัญหาการมีลูกยากกว่าปกติ ถึงแม้ว่าจะพยายามสักเท่าไหร่ก็ไม่สามารถมีเจ้าตัวเล็กได้สักที ทั้งนี้การอยากมีลูกในแต่ละครั้งต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่างทั้งตัวคุณพ่อ ตัวคุณแม่ สภาพแวดล้อม ความแข็งแรงของทั้งคู่ และอีกมากมาย หากครอบครัวไหนที่กำลังอยากมีเจ้าตัวเล็ก วันนี้เรามีคำแนะนำและปัญหาที่ทำให้มีลูกยากมาฝากกันค่ะ

สาเหตุ การมีลูกอยาก

เมื่ออยากมีลูกจำเป็นที่จะต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง บางคู่พยายามมาอย่างเต็มที่เพื่อจะมีเจ้าตัวเล็กให้สมดังใจแต่ก็ยังคงไม่ประสบความสำเร็จ อาจจะเพราะว่ามีบางปัญหาที่แก้ไขไม่ถูกวิธี มาดูกันค่ะว่าสาเหตุหลัก ๆ ของการมีลูกยากนั้นมีอะไรบ้าง

ปัญหาของคุณพ่อ

ถ้าหากคุณพ่อเป็นคนที่ที่ดื่มแอลกอฮอล์แบบหนักมาก ๆ หรือสูบบุหรี่แทบจะทุกเวลา นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้การอยากมีลูกไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะจะทำให้เชื้ออสุจิลดน้อยลงหรือไม่มีอยู่เลย ซึ่งที่มีน้อยอยู่แล้วนั้นยังคงเป็นอสุจิที่ไม่มีความแข็งแรงแม้แต่น้อย คุณพ่อที่อยากจะมีลูก จำเป็นต้องลดแอลกอฮอล์และบุหรี่ลงเพื่อทำการปรึกษาคุณหมออีกครั้ง

ปัญหาของคุณแม่

เช่นเดียวกับคุณพ่อถ้าหากว่าฝ่ายหญิงดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่จัดก็มักจะทำให้ประสบปัญหาการมีบุตรยากได้ แต่ทางฝ่ายหญิงอาจจะมีเรื่องความอ้วนเพิ่มขึ้นมาด้วย เพราะถ้าหากคุณแม่น้ำหนักตัวเยอะจนประจำเดือนมาไม่ปกติทำให้ไข่ตกไม่เป็นปกติด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ ครอบครัว เข้าไปปรึกษาคุณหมอเพื่อลดภาวะการมีลูกยาก

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
นับวันไข่ตก ง่าย ๆ มีลูกได้ ด้วยวิธีธรรมชาติ

ปัญหาของทั้งคุณพ่อและคุณแม่

การเกิดปัญหาทางสุขภาพของทั้งคุณพ่อคุณแม่เมื่อรวมกันแล้วยิ่งทำให้การอยากมีลูกเป็นไปได้ยากมากยิ่งขึ้น สิ่งที่ควรทำเลยคือการปรึกษาคุณหมอเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด

ฝ่ายชาย

อาจต้องเก็บอสุจิเพื่อไปตรวจดูจำนวนและความแข็งแรง

ฝ่ายหญิง

ก็ต้องเข้ารับการตรวจดูการตกไข่และจำนวนไข่ที่ตกของแต่ละเดือน อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นคือไม่ควรวางแผนการตั้งครรภ์ในช่วงอายุมากกว่า 35 ปี เพราะช่วงวัยนี้ฮอร์โมนในหลาย ๆ อย่างเริ่มเปลี่ยนแปลงไปทำให้การมีลูกเป็นไปได้อย่างยากลำบาก

อยากมีลูก ต้องกินอะไร

ครอบครัวที่อยากมีลูก บางครั้งอาจจะต้องหันมาพึ่งอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงมากขึ้นแล้วอวัยวะสืบพันธุ์ก็จะแข็งแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย สามารถลดภาวะแท้งได้และทำให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายมากขึ้น คุณแม่หลายคนอาจสงสัยว่าอยากท้องต้องกินอะไร เรามีมาแนะนำอีกเช่นเดียวกันค่ะ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ และมัลเบอร์รี่ ผลไม้เหล่านี้เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เพื่อปกป้องและซ่อมแซมส่วนที่เสียหายของร่างกายรวมไปถึงระบบสืบพันธุ์ด้วย

หอย

เป็นหนึ่งในอาหารที่คนนิยมรับประทานเพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ด้วยความที่หอยมีวิตามินบี 12 สูงมาก เป็นส่วนเสริมสร้างเยื่อบุโพรงมดลูกของผู้หญิงแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือยังไปช่วยเสริมสร้างให้อสุจิของคุณพ่อมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น หอยเป็นสิ่งที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนอยากมีลูก

ถั่ว

การรับประทานถั่วในทุก ๆ ชนิดทั้งถั่วเขียว ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วเหลือง มักจะอัดแน่นไปด้วยธาตุเหล็กและโปรตีนที่จำเป็นต่อความแน่นของผู้หญิง และที่สำคัญคือถั่วมีความสำคัญในการเพิ่มจำนวนไข่ที่แข็งแรงของฝ่ายหญิงให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

เมล็ดฟักทอง

ธาตุเหล็กแบบไม่อิ่มตัวในเมล็ดฟักทองเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนอยากมีลูก เพราะธาตุเหล็กแบบไม่อิ่มตัวจะช่วยลดปัญหาของคุณแม่ในช่วงระหว่างการตั้งครรภ์ได้

น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกเป็นไขมันแบบไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่จำเป็นต่อร่างกายของคนอยากมีลูก เพราะไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวมีความไวต่ออินซูลินและป้องกันการอักเสบของร่างกาย เมื่อลดการอักเสบลงไปได้การตกไข่และฝังตัวอ่อนในครรภ์จะเป็นไปได้ด้วยดียิ่งขึ้น

ครอบครัวที่อยากมีลูกแต่ประสบปัญหาการมีลูกยาก อาจจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างของทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง เพื่อลดปัญหาการมีบุตรยากจึงจำเป็นที่จะต้องบำรุงด้วยอาหารช่วยในการกระตุ้นการตั้งครรภ์ให้เพิ่มมากขึ้นได้


Beach

78,363 views

นักเขียนเชิงไลฟ์สไตล์ที่รักการถ่ายทอดผ่านบทความ ชื่นชอบการเขียน การอ่าน การทำเบเกอรี่ ปลูกต้นไม้ยามว่าง ที่สุดของความสุขคือการมีแมวเป็นเพื่อน IG : iambeachhh

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save