5 ที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ในไทยยอดนิยม

5 ที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ในไทยยอดนิยม
ที่กิน ที่เที่ยว

Last Updated on 2023 08 02

การได้ออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ โดยเฉพาะไปกับครอบครัว คนพิเศษยิ่งทำให้การไปเที่ยวในครั้งนั้นของใครหลายคนมีความพิเศษมากยิ่งขึ้นอีกทั้งการเที่ยวกับครอบครัวเป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว ลองจัดทริปเล็ก ๆ ใช้เวลาคุณภาพกับครอบครัวก็จะดีไม่น้อยเลย หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ ออกไปสัมผัสธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด เรามี 5 ที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์สำหรับครอบครัวมาฝากมีที่ไหนน่าสนใจไปดูกันเลย

5 ที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์สำหรับครอบครัว

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์หรือหาที่เที่ยวในวันหยุดสบาย ๆ ไม่ต้องเร่งรีบไม่ควรพลาดกับ 5 ที่เที่ยวเชิงธรรมชาติสำหรับครอบครัว ออกไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์สูดอากาศดีให้เต็มปอด พร้อมให้ธรรมชาติอันสวยงามโอบกอด นอกจากได้ออกไปเที่ยวกับครอบครัวแล้วยังมีกิจกรรมดี ๆ ทั้งต่อตัวเราและทำชาติห้ทำอีกด้วย

แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา
ขอบคุณภาพจาก FB: Rancho Charnvee Resort Khaoyai & CountryClub ที่พักเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่
หนีเมืองใหญ่อันวุ่นวายมาพักผ่อนที่แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม โอบล้อมด้วยเทือกเขาดงพญาเย็น พร้อมอากาศเย็นชื่นใจ นอกจากได้สัมผัสธรรมชาติอันสวยงามแล้วยังได้ดื่มด่ำกับความหรูหราสไตล์ยุโรปที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมดี ๆ ให้คุณได้หลีกหนีความวุ่นวายของชีวิตในเมือง จะมากับครอบครัว คนรัก เพื่อนๆ ก็เหมาะสุดๆ อากาศดี ที่พักสวย อาหารอร่อย พร้อมกิจกรรมสนุกๆให้ทำหลายอย่างอาทิ ตีกอล์ฟ ขี่ม้า ปั่นจักรยาน ขับ ATV ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวแบบธรรมชาติ สายผจญภัย หรือชอบทำกิจกรรม Adventure เป็นต้น อีกหนึ่งที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ไม่ควรพลาด

บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่
ขอบคุณภาพจาก FB: บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
เอาใจสายเที่ยวเชิงอนุรักษ์ฉบับสโลว์ไลฟ์ หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่รายรอบด้วยความอบอุ่นของธรรมชาติอันงดงามให้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ฟังเสียงน้ำลำธาร ลมพัดเย็น ๆ จิบชา กาแฟอุ่น ๆ ท่ามกลางทิวทัศน์อันสวยงามที่ให้ได้ยากจากเมืองใหญ่ เหมาะกับสายที่เที่ยวที่ต้องการความสงบ นั่งชิล จิบกาแฟ กินอาหารแสนอร่อยรายล้อมด้วยวิวของต้นไม้ ภูเขาเขียวขจีมองแล้วชื่นใจสุดๆ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจใกล้ๆพลาดไปไม่ต้องไปเยือนเช่น วัดกันธาพฤกษา (วัดแม่กำปอง) น้ำตกแม่กำปอง ผาน้ำลอด และคาเฟ่สวยๆ น่ารักๆอีกหลายที่ให้แวะเช็คอิน

ศูนย์ศึกษาพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดจันทบุรี

ศูนย์ศึกษาพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดจันทบุ
ขอบคุณภาพจาก FB: ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
ใครเป็นสายเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าชายเลนไม่ควรพลาดนอกจากได้สัมผัสความสวยงามของป่าชายเลนอันสวยงามและกว่าใหญ่ที่รายล้อมด้วยต้นโกงกางใบเล็ก โกงกางใบใหญ่ ต้นฝาด ต้นฝาดแดง แสมขาว แสมดำ ลำพู ลำแพน ตะบูน ต้นประสัก อีกทั้งยังมีสัตว์น้ำนานาชนิดอาทิ ปลาตีน ปูก้ามดาบ และนกมากมายหลายชนิดให้ได้ชมแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประมงและการเกษตรอีกด้วยเป็นการเที่ยวที่ได้พักผ่อนและได้ความรู้ไปพร้อมกัน ไฮไลท์ของที่นี่คือทางเดินสะพานไม้ระยะทางประมาณ 1,600 เมตร ซึ่งระหว่างทางจะมีศาลาและป้ายให้ความรู้ในต่างๆ เกี่ยวกับพืชและสัตว์ในป่าชายเลนให้อ่านเป็นระยะๆ ตลอดเส้นทางอีกด้วย

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ
ขอบคุณภาพจาก FB: สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์
ที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์เอาใจสายชิลอีกหนึ่งที่ ใครต้อการความสงบชิลๆ หรือสถานที่ปิคนิคกับครอบครัว ท่ามกลางธรรมชาติที่มีต้อนไม้นานาชนิดรายล้อมไม่ควรพลาดที่นี่ นอกจากเป็นที่พักผ่อนสบายๆแล้ว ที่นี่ยังมีหอดูนกให้ได้ชมนกธรรมชาติอีกด้วย หรือใครอยากมาปั่นจักรยานชิลๆสูดอากาศบริสุทธิ์ ถ่ายภาพสวยก็ดีทีเดียว ที่นี่มีจักรยานให้ปั่นชิลๆทั้งวันเริ่มต้น 30-50 บาทปั่นได้ทั้งวันกันไปเลย แอบกระชิบว่ามาช่วงเช้าๆ หรือเย็นๆอากาศไม่ร้อนมาก หากมาช่วงกลางวันแนะนำว่าพกเครื่องดื่มเย็น ๆ กันมาด้วยนะคะ

สะพานทุ่งนามุ้ย จังหวัดนครนายก

สะพานทุ่งนามุ้ย จังหวัดนครนายก
ขอบคุณภาพจาก tourismthailand.org
ที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์สไตล์บ้านนา ให้สัมผัสวิถีวิตฉบับบ้านทุ่งไปกับความสงบท่ามกลางทุ่มนาเขียวขจี และโอบล้อมด้วยป่าไม้อุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ จุดเด่นที่นี่อยู่ที่สะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวไปตามทุ่งนาข้าวให้แวะมาถ่ายรูป เช็คอิน อีกทั้งในช่วงช่วงจะมีกิจกรรมตักบาตรบนสะพานแห่งนี้อีกด้วย หากใครต้องการสัมผัสความสวยงามของนาข้าวอันสวยงามแนะนำให้มาช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม หากต้องการสัมผัสท้องนาสีเหลืองทองเม็ดข้าวเต็มเมล็ดใกล้เก็บเกี่ยวให้มาช่วงเดือนพฤศจิกายน หากใครอยากลองทำนาด้วยตัวเองดูสักครั้งที่นี่ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมทำกิจกรรมกับชาวนาอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 • ที่อยู่: เลขที่ 88 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก 26000
 • Google map: https://goo.gl/maps/JcP7udySyqS1KFY6A
 • เวลาเปิด-ปิด: 00-19.00 น.
 • โทร: 0-94493-4321
 • Website: tourismthailand.org

ใครหาที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ไว้เที่ยวกับครอบครัวในวันพักผ่อนอย่าลืมแวะไปเช็คอินตามพิกัดที่เราได้รวบรวมมาฝากกันนะคะ ออกไปสัมผัสธรรมชาติให้ธรรมชาติโอบกอด สูดอากาศบริสุทธิ์หนีจากความวุ่นวายไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียว อีกทั้งการเที่ยวกับครอบครัวยังเป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ที่ดีอีกด้วยหรือหากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่อยู่ใกล้กรุงเทพก็สามารถติดตามได้ที่นี่ หรือจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพก็ดีไม่แพ้กันค่ะ เพราะนอกจากได้ความสนุกผ่อนคลาย ได้ความรู้แล้วยังช่วยให้เรารักธรรมชาติมากขึ้น


Crazy Secret

64,108 views

นักเขียนหลากหลายแนวหลงไหลงานเขียน ไลฟ์สไตล์ ซีรีย์ รีวิว สัตว์เลี้ยง สุขภาพ ความงาม "Writer enjoy and hope will be reader happy" FB: The write เขียน ไป เรื่อย

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save