ความเชื่อโบราณอยากมีลูก ใช่หรือมั่ว ต้องลอง!!

ความเชื่อโบราณอยากมีลูก ใช่หรือมั่ว ต้องลอง!!
ไลฟ์สไตล์

ในปัจจุบันคู่รักที่แต่งงานกันแล้วหลายคู่ประสบปัญหาการมีบุตรยาก หนึ่งในนั้นก็มีแม่กิฟท์อยู่ด้วยค่ะ วางแผนชีวิตคู่ว่าอยากใช้ชีวิตด้วยกันก่อน 3 ปี หลังจากนั้นค่อยมีลูก แต่เมื่อถึงเวลาเอาเข้าจริงมันไม่ได้เป็นไปตามแผนเลยค่ะ ตรวจสุขภาพของทั้งคู่ก็ปกติดีทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร จึงเป็นเรื่องยากเข้าไปอีกเพราะคุณหมอไม่รู้จะรักษาอะไร ระหว่างนั้นก็ลองทุกวิถีทางเพื่อให้สมหวัง ทั้งทางวิทยาศาสตร์ และทางไสยศาสตร์ ใช้ความพยายามอยู่ 3 ปี ถึงจะมีเจ้าตัวน้อยสมใจ วันนี้แม่กิฟท์จึงรวบรวมความเชื่อโบราณสำหรับคนอยากมีลูกมาให้ได้ลองนำไปใช้ดูค่ะ

ความเชื่อโบราณอยากมีลูก ใช่หรือมั่ว

พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ไม่เพียงแต่คนไทยที่เชื่อเรื่องนี้ แต่ประเทศอื่นๆก็มีความเชื่อแบบนี้เช่นกัน หากอยากได้ลูกต้องไปบนบานขอพรพระ หรือเทพเจ้าตามสถานที่ต่างๆ ที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ขอปุ๊บติดปั๊บ อย่างเช่น

 • วัดหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา บนด้วยไข่ไก่ต้ม 99 ฟอง หรือจุดธูป 36 ดอก ขอพรโดยหันหน้าไปทางทิศตะวันออก
 • ขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาคิชกุฏ จ.จันทบุรี โดยใช้ธูป เทียน ดอกไม้ และผลไม้ ประกอบกับคำขอพรที่แน่วแน่เพียงข้อเดียวเท่านั้น
 • ขอพรที่ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย) เขตพระนคร จ.กรุงเทพมหานคร ในช่วงคืนวันที่ 15 ค่ำ เดือน 1 ตามปฎิทินจีนวันเดียวเท่านั้น
 • ขอพรพระแอด หรือ พระมหากัจจายนะ ที่วัดพระมหาธาตุวรวิหาร จ.นครศรีธรรมราช
 • ขอพรหลวงพ่อทันใจ ที่วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่
 • ผ้าอนามัยคนท้อง

  เป็นความเชื่อยอดฮิตของคนไต้หวันและฮ่องกง ให้นำผ้าอนามัยของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ไม่ถึง 3 เดือน จากห่อสุดท้ายที่เหลือใช้ก่อนที่จะตั้งครรภ์ มาแบ่งให้เพื่อนสาวที่อยากมีลูกให้พกติดตัวไว้ หรือวางไว้ใต้หมอนตอนทำกิจกรรมบนเตียงกับสามี เชื่อว่าจะสามารถแบ่งปันความโชคดีในการตั้งครรภ์ให้กับคนอื่นได้ค่ะ

  เปลี่ยนท้อง

  ความเชื่อของครอบครัวคนจีนหากผู้หญิงที่แต่งงานไป 2 ปีแล้วยังไม่ท้อง หรือตั้งท้องแต่ลูกสาว แม่ของฝ่ายหญิงจะต้องทำการตุ๋นกระเพาะหมูใส่ในกาน้ำ ให้ญาติที่เป็นผู้หญิง หรือตัวคุณแม่ของฝ่ายหญิงเองเป็นผู้นำไปบ้านฝ่ายชาย ขณะที่นำไปต้องห้ามพูดคุยกับใครในบ้านนั้น แค่นำไปวางในห้องนอนของลูกชายลูกสาวแล้วก็กลับออกมา กาน้ำมีรูปร่างคล้ายอวัยวะเพศชาย ส่วนกระเพาะหมูหมายถึงการเปลี่ยนท้อง จึงต้องตุ๋นกระเพาะหมูใส่ภาชนะคือ กาน้ำเท่านั้น เมื่อทั้งสามีและภรรยาทานเข้าไป เชื่อว่าจะทำให้ตั้งท้อง หรือสามารถเปลี่ยนมาท้องลูกชายในท้องต่อไปได้ค่ะ

  เปลี่ยนทิศหัวนอน

  เป็นหลักฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าให้หันหัวนอนของเตียงไปยังทิศเหนียนเหยียนของผู้เป็นสามี ทิศเหนียนเหยียนคือ “ทิศแห่งความรัก” ตามหลักการคำนวณหมายเลขกัวหมิง จะนำโชคด้านครอบครัวมาสู่ทั้งสามีและภรรยา ทำให้เกิดความปรองดองในความสัมพันธ์ และทำให้ความปรารถนาที่จะสร้างครอบครัวร่วมกันเป็นจริง

  วางช้างคู่ไว้ข้างเตียง

  ชาวจีนเชื่อว่าช้างเป็นสัญลักษณ์ประเสริฐแห่งการนำโชคด้านครอบครัว และรูปช้างแบบที่งวงชี้ลงจะนำโชคด้านการมีลูก จึงให้นำช้างแห่งความอุดมสมบูรณ์หนึ่งคู่ไปวางบนโต๊ะข้างเตียงนอน แต่หากเป็นช้างตัวใหญ่ก็ให้วางที่พื้นโดยตั้งขนาบข้างเตียงตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้องค่ะ

  ความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์

  ความเชื่อที่ว่ายิ่งทำการบ้านบ่อย ๆ ยิ่งเพิ่มโอกาสการมีลูก ในความเป็นจริง คือควรมีเพศสัมพันธ์ในช่วงตกไข่ วันเว้นวัน แต่ฝ่ายชายควรงดมีเพศสัมพันธ์มาก่อน 3 วัน เพื่อเป็นการสะสมปริมาณและความแข็งแรงของเสปิร์มค่ะ

  เล้าโลมให้คุณผู้หญิงถึงจุดสุดยอด

  การถึงจุดออกัสซั่มในเวลาใกล้เคียงกัน เป็นการเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ ซึ่งเมื่อผู้หญิงถึงจุดสุดยอด ช่องคลอดจะมีการหดเกร็งตัวของกล้ามเนื้อในท้องน้อยหลายครั้ง จะทำให้เกิดแรงดูดน้ำอสุจิเข้าไปในโพรงมดลูกได้มากขึ้น และมีการหลั่งน้ำเมือกที่ช่วยนำอสุจิให้ไปถึงไข่ได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

  ท่าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  ท่าที่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์มากที่สุดคือ ท่ามิชชันนารี ที่ผู้ชายอยู่ด้านบนผู้หญิงนอนหงายอยู่ด้านล่าง โดยธรรมชาติช่องคลอดจะเอียงลาดไปทางด้านหลัง ดังนั้นท่าที่ช่วยส่งเสริมคือ ผู้หญิงนอนหงาย ยกเข่าขึ้น วางเท้าบนกำแพง และสอดหมอนเล็ก ๆ ไว้ใต้สะโพก ท่านี้จะช่วยให้สเปิร์มอยู่บริเวณในสุดของช่องคลอด ยิ่งสเปิร์มใกล้ปากมดลูกมากเท่าไร ก็จะยิ่งมีโอกาสปฏิสนธิมากเท่านั้น และควรนอนหลับทันทีหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ควรมีกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อให้สเปิร์มอยู่ในช่องคลอดให้นานที่สุดค่ะ

  คู่รักที่พยายามจะมีลูกมักได้ยินคนรอบข้างบอกว่าอย่าเครียด เดี๋ยวลูกก็มาเอง เพราะความเครียดนั้นส่งผลกระทบกับระบบสืบพันธ์อื่น ๆ ได้ค่ะ และความเชื่อต่าง ๆ เหล่านี้ที่แม่กิฟท์รวบรวมมาให้ ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องที่สัมพันธ์กับสภาวะจิตใจของผู้ที่เตรียมตัวมีลูกด้วยค่ะ คือถ้าเราทำอะไรแล้วเราสบายใจ หายเครียด ลดความกังวล ลองทำก็ไม่เสียหาย กลับยิ่งส่งผลดีด้วยซ้ำจริงไหมคะ


  Mommy Gift

  144,856 views

  แม่น้องสปิน คุณแม่ฟูลไทม์ ที่เชื่อเรื่องการเลี้ยงลูกแบบธรรมชาติอย่างสมดุลทั้งภายใน-ภายนอก และเชื่อว่าลูกคือครู จึงทําให้สนใจความเป็นไปของผู้คน จิตวิทยาความสัมพันธ์ในครอบครัว และความสัมพันธ์ของมนุษย์กับธรรม(ะ)ชาติ ชื่นชอบการทำอาหาร งาน Handmade อ่านหนังสือ ปลูกต้นไม้ Facebook : Gift Bfive IG : spin_ramil

  Profile

  Pickup posts

  Related posts

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  Save