10 ไอเดีย ตกแต่งห้องนอน คอนโด ให้ดูกว้าง

10 ไอเดีย ตกแต่งห้องนอน คอนโด ให้ดูกว้าง
ไลฟ์สไตล์

Last Updated on 2023 03 24

ห้องนอนนับว่าเป็นพื้นที่ภายในคอนโดหรือบ้านที่เราใช้ชีวิตอยู่มากที่สุด ในหนึ่งวันอยู่ในห้องนอนไปแล้วมากกว่า 10 ชั่วโมง แต่ถ้าพื้นที่ภายในเป็นไปอย่างจำกัดเมื่อวางของแล้วแทบจะไม่มีทานเดินจนทำให้ห้องนอนน่าอยู่น้อยลง ใครที่กำลังวางแผนอยากทำการรีโนเวทห้องนอนใหม่ วันนี้เรามี 10 ไอเดียดี ๆ ของการตกแต่งห้องนอนมาฝากกันค่ะ

ห้องนอนโทนมินิมอล

การตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลกำลังเป็นที่สนใจมาก ๆ ในปัจจุบัน คอนโดหลาย ๆ ที่ได้ทำการออกแบบมาเป็นแนวมินิมอลโดยเฉพาะ ซึ่งโทนสีที่ควรใช้กับผนังควรเป็นสีขาวนวลหรือสีเหลืองอ่อนไปทางขาว มองแล้วจะสบายตา และทำให้ห้องดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ที่ควรใช้จะต้องเป็นโทนสีน้ำตาล สีครีม หรือสีลายไม้ หรือใครสะดวกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ก็ได้เช่นเดียวกัน หาต้นไม้สีเขียวสักต้นมาวางประดับตกแต่งจะทำให้ห้องนอนดูมีขนาดใหญ่ขึ้นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ผ้าม่านยาว ทำให้ห้องดูกว้าง

เชื่อว่าห้องนอนทุกห้องต้องมีหน้าต่างอย่างแน่นอน ซึ่งการนำผ้าม่านยาวมาตกแต่งห้องนอนจะทำให้ห้องนอนดูกว้าง สูงโปร่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ผ้าม่านที่ใช้ควรเป็นผ้าม่านจีบยาวตั้งแต่ขอบหน้าต่างลงมายาวสุดพื้น ที่สำคัญคือควรใช้ผ้าม่าน 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นผ้าม่านกันแสงจะทำให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น อีกหนึ่งชั้นคือผ้าม่านโปร่งใช้ในเวลากลางวันจะไม่ทำให้ห้องนอนร้อนจนเกินไป รวมไปถึงสีที่ใช้ควรเลือกให้เข้ากับสีของห้องนอน เช่นห้องนอนสีขาวต้องใช้ม่านสีครีม สีน้ำตาล ห้องนอนสีฟ้าต้องใช้ผ้าม่านสีน้ำเงิน

กระจกเพิ่มความกว้าง

สร้างมิติในการตกแต่งห้องนอนด้วยกระจกบานใหญ่ทรงสูงมีขาตั้ง เพราะแค่มีกระจกก็สามารถทำให้ห้องนอนดูกว้างขวางมากขึ้นได้ แถมกระจกยังสร้างให้ห้องนอนของคุณดูมีสไตล์เพิ่มขึ้น แต่กระจกขาตั้งบานใหญ่ก็จำเป็นที่จะต้องมาคู่กับต้นไม้สีเขียวสักต้นเพื่อให้ดูดียิ่งกว่าเดิม แต่ก็ยังคงความสบายหูสบายตาในการพักผ่อน

เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันหลากหลาย

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ก็จะเป็นต่อการเลือกใช้สำหรับคอนโด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเตียงนอนที่มีชั้นเก็บของทางด้านล่างสามารถใช้เก็บของเล่น หนังสือ เสื้อผ้า หรือจะเก็บเครื่องนอนที่ซักเก็บก็ได้เช่นเดียวกัน

การเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าแบบที่มีชั้นเก็บของหรือลิ้นชักอยู่ภายใน ทำให้สามารถเก็บได้ทั้งเสื้อผ้า ชุดชั้นใน รวมไปถึงเครื่องประดับต่าง ๆ เหตุผลที่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หลากหลายฟังก์ชันในชิ้นเดียวก็เพราะว่าเป็นการประหยัดพื้นที่ทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ควรเข้ามุม

การตกแต่งห้องนอนแบบให้เฟอร์นิเจอร์เข้ามุมจะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เช่นเตียงนอนควรอยู่มุมริมหน้าต่างหรือใครที่ไม่ชอบแสงแดดมากนักอาจจะดันเตียงให้ไปอยู่ที่ริมประตูแทน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งต่าง ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเข้ามุมและอยู่ชิดกำแพงเช่นเดียวกัน เพียงเท่านี้ห้องนอนก็จะดูกว้างและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

หน้าต่างกว้างห้องก็กว้าง

การเลือกใช้หน้าต่างแบบกว้าง ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการตกแต่งห้องนอน          แต่คอนโดส่วนมากมักจะเลือกใช้หน้าต่างห้องนอนบานใหญ่อยู่แล้วจึงไม่เป็นปัญหามากมายเท่าไรนัก เมื่อหน้าต่างพร้อมแล้วก็ให้ใช้ผ้าม่านแบบยาวตามที่กล่าวไปทางด้านบน

แสงธรรมชาติคือสิ่งจำเป็น

การเปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาในห้องนอน ห้องนอนจะดูกว้างขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า หรือถ้าใครไม่ชอบแดดที่จัดมากจนเกินไปอาจจะเลือกใช้มู่ลี่แบบที่ดึงขึ้นลงได้ หรือใช้ม่านโปร่งแสงมาเพื่อลดความร้อนของแสงแดดก็ได้เช่นเดียวกัน

ใช้สีขาวดำเพิ่มความน่าอยู่

ห้องนอนที่มีสีขาวเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลือกตกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสี     ขาว – ดำก็ดีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหัวเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง เตียงนอน ผ้าปูที่นอน สามารถเลือกใช้สีขาวหรือดำก็ได้เช่นเดียวกัน ที่สำคัญคือการมีต้นไม้สีเขียวสักต้นเพื่อให้มองไปแล้วสะดุดตาน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ไม่มีเตียงก็หลับสบายได้

ตกแต่งห้องนอนโดยการไม่ใช้เตียงก็ลดการใช้พื้นที่ในคอนโดได้เป็นอย่างดี         เพราะเตียงส่วนมากจะมีขนาดใหญ่กว่าที่นอนอยู่แล้ว หากเลือกใช้แค่ที่นอนแล้วทำการตกแต่งในแบบที่ชอบก็นอนหลับสบายเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล

ผนังเก็บของแนวตั้งมีไว้ไม่เกะกะ

ผนังเก็บของในรูปแบบแนวตั้งสามารถเป็นได้ทั้งอุปกรณ์ตกแต่งและเป็นเฟอร์นิเจอร์เก็บของไปในตัว ยิ่งมีหลายช่องยิ่งทำให้ห้องดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือสามารถเก็บของจำพวกหนังสือ เครื่องประดับ รีโมทต่าง ๆ เอาไว้ได้ไม่มีเกะกะพื้นที่ใช้สอยแน่นอน

เมื่อมีคอนโดก็ดันได้พื้นที่ใช้สอยมาอย่างจำกัดโดยเฉพาะพื้นที่ในห้องนอนค่อนข้างที่จะเล็กมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ คุณสามารถตกแต่งห้องนอนให้ดูกว้างขึ้นได้ด้วยไอเดียต่าง ๆ ทั้งสีของห้องนอน     สีของเฟอร์นิเจอร์ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันแบบหลากหลาย รวมไปถึงการจัดวางสิ่งของภายในห้องนอน ซึ่งวิธีเหล่านี้จะสามารถทำให้ห้องนอนของคุณดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว


Beach

76,913 views

นักเขียนเชิงไลฟ์สไตล์ที่รักการถ่ายทอดผ่านบทความ ชื่นชอบการเขียน การอ่าน การทำเบเกอรี่ ปลูกต้นไม้ยามว่าง ที่สุดของความสุขคือการมีแมวเป็นเพื่อน IG : iambeachhh

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save