รวม 5 สถานที่เด็ด! สายมู ไหว้พระขอพรเรื่องลูกให้ปัง

รวม 5 สถานที่เด็ด!!! 2022 สายมู ไหว้พระขอพรเรื่องลูกให้ปัง
ที่กิน ที่เที่ยว

Last Updated on 2023 07 12

ไม่ได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ก็ต้องได้วิทยาศาสตร์ ไม่ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ก็คงต้องพึ่งสิ่งศักดิ์แล้วล่ะค่ะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนวางแผนอยากมีลูก ลองทางไหนก็แล้วยังไม่ประสบความสำเร็จ คงต้องหาสิ่งศักดิ์ช่วยอีกทางเผื่อจะช่วยเรื่องความสบายใจและไม่แน่ว่าอาจจะเป็นอีกทางหนึ่งให้มีลูกน้อยได้ วันนี้เรารวบรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับไหว้พระขอพรเรื่องลูกโดยเฉพาะมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน พร้อมทริคในการไหว้ รับรองว่าปังไม่ไหว !!! จะมีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมกันเลย

รวม 5 สถานที่เด็ด!!! 2022 สายมู ไหว้พระขอพรเรื่องลูกให้ปัง

วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือวัดโสรธร

วัดที่หลายคนรู้จักในนามว่า วัดหลวงพ่อโสธร ตั้งอยู่ถนนเทพคุณากร ตำบลหน้าเมือง อำเภอฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ใครที่เคยมาวัดนี้ต่างพบเห็นถาดไข่ต้มมากมายวางเรียงราย เนื่องจากมีผู้มาแก้บนจำนวนมาก เชื่อกันว่าท่านชอบทานไข่ต้ม และคนส่วนใหญ่มักบนจำนวน 99 ฟอง และเป็นสถานที่ที่บอกกันปากต่อปากว่าต้องมาไว้ขอลูกกันสักครั้ง นอกจากขอพรเรื่องลูกแล้วมีคนกระซิบมาว่าขอเรื่องงาน โชคลาภ ก็ปังไม่ไหว ที่นี่เข้าชมฟรีไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด

เปิดทุกวัน วันธรรมดาตั้งแต่ 07.00-16.00 น. และวันหยุดตั้งแต่ 07.00-17.00 น.

วิธีไหว้พร้อมของไหว้

หันหน้าไปทางทิศตะวันออก พร้อมจุดธูปจำนวน 36 ดอก จากนั้นอธิษฐาน หรือหากใครบนบานให้บนด้วยไข่ต้ม

ทริคไหว้พระขอพรยังไงให้ปัง

อย่างที่กล่าวไปว่าก่อนไหว้ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกพร้อมธูป 36 ดอก ตั้งจิตอธิษบานของพรเรื่องที่อยากได้ชัดเจนไม่กำกวม ให้ขอทีละเรื่อง ให้บนด้วยไข่ต้มหรือบนด้วยละครรำ คำเตือนความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับคนที่ขอเรื่องลูก ต้องขอว่าให้สามารถตีลูกได้ด้วย เพราะหากเราไปตีลูก ลูกจะป่วยแบบไม่รูสาเหตุ ว่ากันว่าเรื่องนี้ชาวแปดริ้วเค้ารู้กันดี

ทริคแก้บน

ใครที่สมหวังดั่งคำอธิษฐานแล้วแก้บนตามสิ่งที่บนไว้ด้วยไข่ต้มตามจำนวนที่บอก หรือละครรำ ละครรำปัจจุบันสามารถติดต่อว่าจ้างใฃได้ที่หน้าโบสถ์ของวัด

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์

วัดใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร เดินทางสะดวกอีกหนึ่งวัดที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรม ละยังเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาไหว้ จุดเด่นของวัดคือมีพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอน ประดิษฐานอยู่เป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย เชื่อกันว่าหนุ่มสาวคนไหนโสดมาถึงอายุเลข 3 มาไหว้ขอพรความรักจะสมหวัง อีกจุดเด่นของวัดที่ต้องพูดถึงคือพระพุทธโลกนาถ หรือพระโลกนาถ มีพระนามเดิมว่า “พระโลกนาถสาศดาจารย์” เป็นพระพุทธรูปยืนปางห้ามสมุทร เป็นที่เลื่องลือกันหนาหูว่าหากใครได้มาขอพรเรื่องลูกมักจะสมหวังดั่งใจทุกราย

เวลาเปิด-ปิด

เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

วิธีไหว้พร้อมของไหว้

หากขอพรเรื่องลูกให้ไหว้ด้วย ธูป เทียน กล้วย มะพร้าว ไข่ต้ม
ขอพรเรื่องความรักไหว้ด้วย ธูปสีชมพู 8 ดอก, เทียนสีชมพู 8 ดอก, เงินจำนวน 8 บาท, ดอกบัวจำนวน 8 ดอก, น้ำดื่ม 1 ขวด, ขนมจีนน้ำยา 3 จับ จากนั้นตั้งนโมะ 3 จบ แล้วสวดคาถาบูชาองค์พระพระพุทธไสยาสน์

ทริคไหว้พระขอพรยังไงให้ปัง

ขอพรเรื่องลูกต้องไหว้ในวันพระเท่านั้น หลังไหว้เสร็จให้นำของไหว้กลับไปกิน เพราะเป็นความเชื่อว่าจะช่วยให้คลอดลูกง่าย
ส่วนการขอพรเรื่องความรักควรขอพรเฉพาะวันอังคารเท่านั้นพร้อมกับของไหว้ข้างต้น

ทริคแก้บน

การไหว้ขอพรวัดโพธิ์อาจไม่มีการแก้บนเนื่องจากเป็นการไหว้ของพรดังนั้นต้องการขอเรื่องไหนให้ไหว้ด้วยสิ่งของดังที่กล่าวไปข้างต้น

วัดพระธาตุดอยคำ

อีกหนึ่งวัดที่ไม่ไปไม่ได้เลย ตั้งอยู่จังหวัดเชียงใหม่ ชื่อเสียงโด่งดังเรื่องการขอพรไม่ว่าเรื่องไหนๆก็ประสบผลดั่งใจปรารถนา ผู้คนนิยมไปไหว้สักการะบูชาหลวงพ่อทันใจ เลื่องลือกันว่าประทานพรให้ไวทันใจทั้งการงาน การเงิน ความรัก เป็นต้น หรือแม้แต่การขอพรเรื่องลูกก็สมดั่งใจหลายราย

เวลาเปิด-ปิด

เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-18.00 น.

วิธีไหว้พร้อมของไหว้

จุดธูป 3 ดอก พร้อมกล่าวคำบูชาหลวงพ่อทันใจ จากนั้นกล่าวชื่อ นามสกุลให้ชัดเจน พร้อมพรที่ขอ 1 เรื่อง

ทริคไหว้พระขอพรยังไงให้ปัง

ต้องการสิ่งไหนให้ขอเรื่องนั้นเพียงเรื่องเดียวแบบชัดเจน เช่น ขอพรเรื่องลูก อยากได้ลูกภายในกี่วันกี่สัปดาห์ระบุให้ชัดเจน

ทริคแก้บน

หากคำอธิษฐานขอพรเป็นจริงให้นำพวงมาลัยดอกมะลิจำนวนอย่างน้อย 50 พวงไปถวาย

ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า กรุงเทพมหานคร หรือมีอีกชื่อว่า ศาลเจ้าพ่อเสือพระนคร ตั้งอยู่ถนนตะนาว เดิมอยู่ที่ถนนบำรุงเมือง เป็นศาลเจ้าตามความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน อีกสถานที่ที่คนอยากมีลูกต้องแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรทั้งการขอพรให้มีลูก รวมถึงการขอพรให้ลูกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด

ทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.

วิธีไหว้พร้อมของไหว้

ไหว้ด้วย ธูป 18 ดอก, เทียนแดง 1 คู่, พวงมาลัย 1 พวง, เครื่องเซ่นไหว้ ได้แก่ หมูสามชั้น, ไข่สด และข้าวเหนียวหวาน โดยวิธีการไหว้ให้เดินตามลูกศรที่กำหนด จากนั้นปักธูป 3 ดอก ใน 6 กระถาง ตามด้วยปักเทียน และวางเครื่องเซ่นไหว้ไว้ในบริเวณที่กำหนด ตั้งจิตอธิษฐานขอพร

ทริคไหว้พระขอพรยังไงให้ปัง

ไหว้ขอพรในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 1 ยึดตามปฏิทินจีน สามารถไหว้ได้ปีละครั้งเท่านั้น หากขอพรเรื่องลูกต้องไปไหว้ทั้งสามี ภรรยาพร้อมกัน ไม่ควรไปไหว้เพียงคนใดคนหนึ่ง ตอนอธิษฐานขอพรให้นำสิงโตน้ำตาลไปด้วย เมื่ออธิษฐานเสร็จให้ฝ่ายชายเป็นผู้นำสิงโตน้ำตาลกลับมาบูชาที่บ้าน หากคำอธิษฐานเป็นจริงให้นำสิงโตน้ำตาลกลับไปคืนที่เดิมโดยคืนเป็น 2 เท่าจากจำนวนที่นำมา

ทริคแก้บน

ขอพรเรื่องลูกให้แก้บนด้วยสิงโตน้ำตาลจำนวน 2 เท่าจากจำนวนที่นำกลับมา โดยนำกลับไปไว้ที่เดิม

วัดป่าเจริญราช

อีกหนึ่งวัดในประเทศไทยที่มีองค์พระแม่กวนอิมประทับอยู่ อย่างที่รู้กันว่าพระแม่กวนอิมประทานพรในเรื่องการขอลูก ซึ่งหลายคนเคยมีโอกาสไปกราบไหว้พระแม่กวนอิมในต่างประเทศแล้วประสบผลสำเร็จ แต่ด้วยสถานการณ์โควิดในปัจจุบันทำให้การเดินทางไปต่างประเทศค่อยข้างลำบาก ดังนั้นวัดป่าเจริญราชจึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่คนอยากขอลูกต้องได้ลองไปไหว้สักครั้ง เพราที่นี่มีพระแม่กวนอิมปางประทานบุตรประทับอยู่

เวลาเปิด-ปิด

ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-17.30 น.

วิธีไหว้พร้อมของไหว้

วิธีไหว้ให้เตรียมน้ำสะอาด ดอกบัวสีชมพูหรือสีขาว หรือจะใช้ดอกมะลิก็ได้ และธูป 9 ดอก จากนั้นกล่าวคำบูชาเจ้าแม่กวนอิมและอธิษฐานเรื่องเดียวให้ชัดเจน บอกชื่อนามสกุล พร้อมเรื่องที่ขอพร

ทริคไหว้พระขอพรยังไงให้ปัง

ก่อนเดินทางไปไหว้ 1-3 วันควรถือศีลบริสุทธิ์ กินเจ เพื่อให้ร่างกายจิตใจบริสุทธิ์ หากขอพรเรื่องลูกให้กล่าวว่าหากได้ดั่งความปรารถนาจะพาลูกมากราบไหว้เมื่อายุลูกครบ 2 ปี ทั้งนี้หากให้สัมฤทธิ์ผลได้ง่ายและเร็วให้ทานมังสวิรัติหรือกินเจถวายท่านด้วย

ทริคแก้บน

ขอพรเรื่องลูกอาจไม่มีวิธีแก้บน แต่หากพรที่ขอสัมฤทธิ์ผลให้พาลูกไปกราบไหว้เมื่อลูกอายุครบ 2 ปี หรือหากใครกล่าวว่าจะทานมังสวิรัติหรือกินเจถวายให้ปฏิบัติตามที่ได้กล่าวไป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่มูเตลูในการขอพรเรื่องลูกสุดปังประจำปี 2022 ที่เราได้นำมาฝากกันวันนี้ ใครที่อยากมีลูก หรือมีลูกยากลองไปกราบไหว้ขอพรดูสักครั้ง ไม่เพียงแต่เรื่องการขอลูก สามารถขอให้มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ได้อีกด้วย หรือแม้แต่การของเรื่องอื่นอย่างการงาน การเงิน ความรัก เป็นต้น ใครพอมีเวลาลองแวะเวียนไปกราบไหว้ขอพรกันสักครั้ง


Crazy Secret

65,401 views

นักเขียนหลากหลายแนวหลงไหลงานเขียน ไลฟ์สไตล์ ซีรีย์ รีวิว สัตว์เลี้ยง สุขภาพ ความงาม "Writer enjoy and hope will be reader happy" FB: The write เขียน ไป เรื่อย

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save