5 ร้านอาหารครอบครัวในกรุงเทพ อร่อยถูกปาก บรรยากาศถูกใจ

5 ร้านอาหารครอบครัวในกรุงเทพ อร่อยถูกปาก บรรยากาศถูกใจ
ที่กิน

Last Updated on 2023 04 25

ใครที่กำลังมองหาห้านอาหารอร่อยๆ สำหรับพาครอบครัวไปทานข้าวในวันหยุดพิเศษ หรือวันรวมญาติ ทั้งอาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคาไม่แรง ที่สำคัญอยู่ในกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก แต่ยังไม่รู้จะไปร้านไหนดี บางครอบครัวเป็นครอบครัวใหญ่กลัวว่าสถานที่อาจไม่สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวได้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 5 ร้านอาหารครอบครัวในกรุงเทพ ที่เป็นร้านเด็ด ร้านดังมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง บอกได้คำเดียวว่าอร่อยเด็ดจริง

5 พิกัด ร้านอาหารครอบครัวในกรุงเทพฯ

ชาวกรุงเทพหรือจังหวัดใกล้เคียงที่กำลังมองหาร้านอาหารครอบครัว ไว้พาครอบครัวไปชิมอาหารอร่อยๆ ในวันครอบครัว หรือวันไหนๆ แต่ยังไม่รู้จะไปร้านไหนดี เพราะแน่นอนว่าร้านอาหารเยอะแยะไปหมดตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าจะไปที่ไหน สำหรับเพื่อนๆที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าไปร้านไหนดี ลองเลือกจาก 5 ร้านอาหารครอบครัวที่เรานำมาฝากวันนี้ไปพิจารณารับรองไม่ผิดหวัง

กินลมชมสะพาน (khinlomchomsaphan)

กินลมชมสะพาน กรุงเทพมหานคร
ขอบคุณภาพจาก FB: กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan
ร้านอาหารครอบครัวอาหารอร่อย ตกแต่งร้านเป็นรูปแบบไทยย้อนยุค มีเมนูอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู ส่วนใหญ่เป็นอาหารสไตล์ไทยซีฟู้ด อาทิเมนูเมี่ยงกุ้งฝอย ต้มยำกุ้ง กุ้งเผาใหญ่ แกงส้มยอดมะพร้าวกุ้ง หมึกนึ่งมะนาว น้ำพริกไข่ปู เป็นต้น และเมนูแนะนำสำหรับทางร้านที่มาเมื่อไหร่ต้องสั่งได้แก่ กระทงทอง ขาหมูเยอรมัน ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว หมึกผัดไข่เค็ม และอื่นๆ อีกมากมาย ราคาย่อมเยาเริ่มต้นเพียง 120 บาท ที่สำคัญที่นี่ยังมีดนตรีสดบรรเลงให้ฟัง พร้อมวิวสะพานพระราม 8 แบบ 360 องศา ริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนให้ดื่มด่ำกับอาหารรสชาติอร่อย บรรยากาศสุดปังอีกด้วย

 • Location: ที่ตั้ง  11/6 ซอย สามเสน 3 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
 • Google Map: https://bit.ly/3S4UjAH
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 และ Dinner บนเรือสองฝั่งคลอง เวลา 19.00-21.00 น.
 • โทร: 081 893 5552 หรือ 02 628 8382
 • Facebook: กินลมชมสะพาน Khinlomchomsaphan

ร้านสามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์

ร้านสามเสนวิลล่า ราชพฤกษ์
ขอบคุณภาพจาก FB: Samsen Villa – ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย
ร้านอาหารสำหรับครอบครัวราชพฤกษ์ ที่ต้องแวะมาลองชิม เพราะเป็นร้านอาหารครอบครัวที่เปิดมากว่า 30 ปีตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ เดินทางสะดวกสุดๆ ใครที่อยากพาครอบครัวมาทานข้าวทางร้านก็มีห้องสำหรับครอบครัวให้บริการเพิ่มความไพรเวทสุดๆ และครอบครัวใครใหญ่ก็ไม่ต้องกังวลมีพื้นที่เพียงพอแน่นอน นอกจากนี้ยังมีรายการอาหารกว่า 200 ทั้งอาหาร ไทย-จีน-ยุโรป และเบเกอรี่ที่อร่อยมาก สำหรับเมนูแนะนำที่ต้องสั่งได้แก่ ปลาช่อนผัดใบขึ้นฉ่าย, ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว, ขาหมูอบยอดผัก ราคาเริ่มต้นเพียง 140 บาท นอกจากนี้ภายในร้านยังตกแต่งสวยสุดๆ ภายนอกร้านยังลายล้อมด้วยสวนขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวที่บ้าน แอบกระซิบว่าใครเป็นสายดื่มที่นี่เค้ามีแอลกอฮอล์ให้บริการด้วยนะคะ

Mother May I (มาเธอร์ เมย์ ไอ)

Mother May I (มาเธอร์ เมย์ ไอ)
ขอบคุณภาพจาก FB: Mother May I
ร้านอาหารครอบครัวสุขุมวิทอีกหนึ่งร้านที่หลายคนรีวิวว่าต้องไปสักครั้ง เพียงค้นหาร้านอาหารสําหรับครอบครัวใกล้ฉัน Mother May I (มาเธอร์ เมย์ ไอ) ก็ขึ้นมาอยู่ในลิสที่ต้องไปแล้ว เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่เพียงอาหารอร่อย แต่ยังบรรยากาศดีสุดๆ เป็นร้านอาหารไทยสไตล์บ้านสวน บรรยากาศดีร่มรื่น มากับครอบครัว หรือชาวแก๊งค์ คนพิเศษ หรือมาคนเดียวก็ไม่เหงา ที่สำคัญถ่ายรูปสวย ๆ เอาใจสายโซเชียลอีกด้วย ทางร้านยังมีบริการจัดเลี้ยงงานสังสรรค์อีกด้วย มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งคาวและหวาน เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่อาทิ ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ไข่กูฟู ไชโป๊ผัดไข่ ยำเนื้อวากิว มัสมั่นแกะย่าง กุ้งแหชาววัง เนื้อวากิวผัดพริกกับยี่หร่า เป็นต้น ราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาท

 • Location: 8 18 ซอย เอกมัย 10 แยก 2, สุขุมวิท 63 กรุงเทพมหานคร 10110
 • Google Map: https://bit.ly/3I4lM0L
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 11:00 – 22:00 น.
 • โทร: 097 9905990
 • Facebook: Mother May I

ครัวบางนา (KRUA BANGNA)

ครัวบางนา (KRUA BANGNA)
ขอบคุณภาพจาก FB: Marsh The Happy Dog
อีกหนึ่งร้านอาหารครอบครัวขึ้นชื่อที่ต้องแวะเวียนมาชิม หากหาร้านอาหารครอบครัวบางนาก็ต้องมา ครัวบางนา เท่านั้น อาหารที่ร้านส่วนมากจะเน้นไปทางอาหารไทยๆ รสชาติจัดจ้าน และยังมีเมนูของหวานอีกมากมายให้เลือกทานอีกทั้งยังมีบริการจัดเลี้ยงทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น งานประชุมสัมมนา งานเปิดตัวสินค้า งานบุฟเฟต์นอก และในสถานที่และอื่นๆ  หรือใครที่ต้องการพาครอบครัวมาทานก็เหมาะมากๆ บรรกาศในร้านเป็นกันสุดๆ บริการดี เมนูที่ต้องสั่งอาทิ ลาบปลาตะเพียน ปลาทอดสมุนไพรตะไคร้กรอบ หมูสับปลาเค็ม หมึกทอดน้ำปลา กุ้งกระเบื้อง ยำมะเขือยาว หมี่กรอบทรงเครื่อง เป็นต้น ราคาเริ่มต้นเพียง 160 บาท ฝั่งของหวานอาทิ ทีรามิสุ เค้กหม้อแกงเผือก นมกล้วยฮอกไกโด ช็อตชีสเค้ก และอื่นๆอีกมากมาย

 • Location: บางนาตราด กม.4 ซอย48 กรุงเทพมหานคร 10260
 • Google Map:https://bit.ly/3HU6DyJ
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10:00 – 21:00 น.
 • โทร: 085 824 4889 หรือ 098 887 0858
 • Website: kruabangna.com

ครัวโบราณ บันเทิง (Boran Bunterng)

ครัวโบราณ บันเทิง (Boran Bunterng) พระราม 2
ขอบคุณภาพจาก FB: ครัวโบราณบันเทิง
ร้านอาหารครอบครัวพระราม 2 ต้องแวะมาลองร้านครัวโบราณบันเทิง อีกหนึ่งร้านอาหารครอบครัวที่ไม่ควรพลาด ร้านอาหารไทยสไตล์ซีฟู้ดสดใหม่ อร่อยทุกจาน บรรยากาศและการตกแต่งร้านยังดีสุดๆ วิวสวยตกแต่งเรียบง่ายมีแพยื่นออกไปกลางน้ำ ให้นั่งชมธรรมชาติและหมู่ปลาที่แวกว่ายไปมา อาหารอร่อย จะมากับครอบครัว หรือกับใครก็เหมาะสุดๆ อีกทั้งยังมีโซนให้นั่งชิลๆยามค่ำคืนดื่มด่ำอาหารทะเลแบบสดใหม่จุก เมนูขึ้นชื่อที่ต้องสั่งเช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ห่อหมกทะเล ยำใบชะคราม แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ปลาดุกทะเลผัดฉ่า พร้อมอาหารทะเลสดใหม่อีกเพียบ ราคเริ่มต้นเพียง 130 บาท

 • Location: 712 3 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวง ท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
 • Google Map:https://bit.ly/3HLNMWw
 • เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 11:00 – 23:00 น.
 • โทร: 065 920 5389
 • Facebook: ครัวโบราณบันเทิง

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารครอบครัวในกรุงเทพเดินทางสะดวก อาหารอร่อยไม่จกตา ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋า บรรยากาศดีต้องลองแวะไปร้านที่เรานำมาฝากนี้กันสักครั้งนะคะ ไม่ว่าจะครอบครัวเล็กหรือครอบครัวใหญ่ทางร้านก็มีพื้นที่ให้บริการได้อย่างเพียงพอ ที่สำคัญบรรยกาศในร้านยังดีเสมือนนั่งกินข้าวที่บ้าน ไม่ควรพลาดเด็ดขาดการันตีความอร่อย สดสะอาด บริการสุดประทับใจ อิ่มทั้งพุงอิ่มใจกันถ้วนหน้าเลยทีเดียวค่ะ


Crazy Secret

62,090 views

นักเขียนหลากหลายแนวหลงไหลงานเขียน ไลฟ์สไตล์ ซีรีย์ รีวิว สัตว์เลี้ยง สุขภาพ ความงาม "Writer enjoy and hope will be reader happy" FB: The write เขียน ไป เรื่อย

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save