5 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ ได้สนุก ได้ความรู้

5 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ ได้สนุก ได้ความรู้
ที่กิน ที่เที่ยว

Last Updated on 2023 04 13

วันหยุดหรือช่วงเทศกาลหยุดยาวใครยังไม่รู้จะพาครอบครัวไปเที่ยวไหนดีหรือหาที่เที่ยวครอบครัวที่สามารถไปกันได้ทั้งครอบครัว ออกไปใช้เวลานอกบ้านทำกิจกรรมต่างร่วมกัน เพราะการเที่ยวกับครอบครัวเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์และเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกับสมาชิกในครอบครัวมากขึ้น หากใครมองหาที่เที่ยวสำหรับครอบครัวทริปเล็ก ๆ ใกล้กรุงเทพ ฯ เดินทางสะดวกไปได้ทั้งครอบครัวลองแวะไปตามพิกัดที่เรานำมาฝากกันได้เลย

5 ที่เที่ยวสำหรับครอบครัวใกล้กรุงเทพฯ

แม้มีวันหยุดสั้น ๆ เราก็สามารถจัดทริปเล็กๆเที่ยวแบบอบอุ่นกับสมาชิกในครอบครัวได้กับ 5 ที่เที่ยวครอบครัวใกล้กรุงเทพเดินทางสะดวก สามารถไปกันได้ทั้งครอบครัวมีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำหลายอย่าง ดังนั้นออกไปเวลาร่วมกันในวันหยุดกับสมาชิกในครอบครัวกันได้เลย

สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dreamworld)

dreamworld-amusement-park
ขอบคุณภาพจาก FB: สวนสนุกดรีมเวิลด์ Dream World
ที่เที่ยวครอบครัวเอาใจเด็ก ๆ และวัยทุกช่วงวัยกับสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นยิ่งใหญ่สุดอลังการมีตั้งแต่เครื่องเล่นซอฟท์ ๆ ไปจนถึงตื่นเต้นแบบสุดเหวี่ยงอาทิ บ้านยักษ์ รถบั๊ม ปราสาทผีสิง รถไฟดรีมเวิร์ล แกรนด์แคนยอน ไวกิ้ง เป็นต้น หรืออยากสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางหิมะอันหนาวเย็นเหมือนอยู่ต่างประเทศต้องลองเข้าเมืองหิมะ อีกทั้งยังมีที่ถ่ายรูปสวยๆ อาหารอร่อยไว้คอยบริการสามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลย

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)

nation-science-museum-thailand
ขอบคุณภาพจาก FB: พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.
ที่เที่ยวครอบครัวได้ทั้งความสนุก ตื่นตาตื่นใจ และยังได้ความรู้แบบแน่นๆเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย จุดเด่นของที่นี่ถูกออกแบบตัวอาคารให้มีความโดดเด่นด้วยการออกแบบเป็นทรงลูกบาศก์ 3 ลูกเกาะเกี่ยวกันอย่างสมดุล ภายในอาคารมีกิจกรรมและนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากมายให้เราเรียนรู้อย่างสนุกสนานอาทิ การแสดงทางวิทยาศาสตร์ ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์แบบโดม และนิทรรศการหมุนเวียน วิทยาศาสตร์พื้นฐาน โรงภาพยนตร์พลังงาน 4 มิติ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน เทคโนโลยีภูมิปัญญาไทย เป็นต้น

 • ที่อยู่: ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
 • Google Map: https://bit.ly/3ZhGCjR
 • เวลาเปิด-ปิด:    ปิดให้บริการทุกวันจันทร์ และวันจันทร์นักขัตฤกษ์
 • วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 09.30 – 15.00 น.
 • วันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30 – 17.00 น.
 • โทร.: 02 577 9999
 • Website:  nsm.or.th
 • Facebook: พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.

ไร่ปลูกรัก

rai-pluk-rak-thai-organic-farmer
ขอบคุณภาพจาก FB: ไร่ปลูกรัก RAI PLUK RAK Thai Organic Farmer
แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสำหรับครอบครัวในวันหยุดชิล ๆ เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปเรียนรู้และสนุกกับการทำเกษตรอินทรีย์ โดยเฉพาะครอบครัวที่อยากพาลูกน้อยมาปลูกฝังความรักธรรมชาติตั้งแต่เด็ก ที่นี่มีกิจกรรมสำหรับครอบครัวให้ทำตลอดทั้งวันเช่น เก็บไข่เป็ด ทำไข่เค็มสูตรโบราณ การไปชมแปลงเกษตร ไปพายเรือริมนา ไปดูแมลง มองหาผีเสื้อ รวมถึงทำกิจกรรมตามฐานการเรียนรู้ต่าง ๆ อาทิ ทำนาโยน ย้อมผ้าจากดอกดาวเรืองออร์แกนิก เป็นต้น นอกจากกิจกรรมดี ๆ สำหรับครอบครัวแล้วยังมีอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อยให้ทานอีกด้วย หรือใครเป็นสายชอปที่นี่ยังมีสินค้าสดจากไร่ไว้ให้หิ้วกลับบ้านอีกต่างหาก นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวครอบครัวที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

มิโมซ่า (Mimosa)

mimosa-pattaya
ขอบคุณภาพจาก FB: Mimosa Pattaya
ที่เที่ยวครอบครัวสไตล์เมืองนอกบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศสสีสันสดใส ตกแต่งอย่างสวยงามลงตัวเหมาะการถ่ายภาพสุด ๆ เอาใจทั้งสายกิน เที่ยว ช๊อป เดินชมบรรยากาศด้านในกันอย่างเพลินๆทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมโชว์ตื่นตาตื่นใจให้ชมเช่น ลานแสดงน้ำพุเต้นระบำ การแสดงโชว์คาบาเร่ต์ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวครอบครัวที่ไม่ควรพลาด

 • ที่อยู่: 28/19-20 หมู่ 2 นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • Google Map: https://bit.ly/40wRZFl
 • เวลาเปิด-ปิด: 10.00-​19.00 น.
 • โทร.: 091 545-5241
 • Facebook: Mimosa Pattaya

โคโรฟิลด์ (Coro field)

coro-field
ขอบคุณภาพจาก FB: CORO FIELD
อีกหนึ่งที่เที่ยวครอบครัวเชิงเกษตรสไตล์ญี่ปุ่นแบบชิลๆ รายล้อมท่ามกลางขุนเขาและอากาศเย็นเติมพลังวันหยุดให้มีชีวิตชีวาด้วยอาหารอร่อยๆรังสรรค์เมนูด้วยวัตถุดิบสดจากฟาร์ม บรรยากาศดี ๆ วิวสวย ๆ พร้อมกิจกรรมเชิงเกษตร และการทำเวิร์คช็อปสนุก ๆ ที่น่าสนใจมากมายบนพื้นที่กว่า 104 ไร่ โดยแบ่งออกเป็น 5 โซนได้แก่ Coro Café, Coro Market, Coro House, Coro Garden, Coro Me นอกจากนี้ยังมีสินค้าเกษตรสดใหม่จากฟาร์มให้ช๊อปกลับอีกด้วย

 • ที่อยู่: ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • Google Map: https://bit.ly/3LSML2H
 • เวลาเปิด-ปิด: 9.00 – 20.00 น.
 • โทร.: 085 592 4954, 092 569 4791
 • Facebook: CORO FIELD

วันหยุดมีเวลาว่างอย่าลืมออกไปหากิจกรรมดีๆทำร่วมกับครอบครัวเช่นการจัดทริปเล็กๆออกไปเที่ยว ใช้เวลาร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัว หากใครยังไม่รู้จะไปที่ไหนดีหรือมีวันหยุดสั้นๆก็สามารถลองแวะไปตาม 5 พิกัดที่เที่ยวครอบครัวใกล้กรุงเทพที่เรานำมาฝากกันได้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน ที่สำคัญไปได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่นอกจากบรรยากาศดี อาหารอร่อยแล้วยังมีกิจกรรมดีๆสนุกๆให้ทำอีกเพี๊ยบ ได้ทั้งความรู้และความสนุกไปพร้อมกัน


Crazy Secret

63,129 views

นักเขียนหลากหลายแนวหลงไหลงานเขียน ไลฟ์สไตล์ ซีรีย์ รีวิว สัตว์เลี้ยง สุขภาพ ความงาม "Writer enjoy and hope will be reader happy" FB: The write เขียน ไป เรื่อย

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save