5 พิกัดที่เที่ยวในยุโรป เที่ยวสบายทุกซีซั่น

5 พิกัดที่เที่ยวในยุโรป เที่ยวสบายทุกซีซั่น
ที่กิน ที่เที่ยว

Last Updated on 2023 04 25

เชื่อว่าการได้เดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งเป็นความฝันของใครหลายคน การได้ออกไปเจอสิ่งใหม่ๆ เรียนรู้วิถีชีวิต ลักษณะภูมิประเทศ ได้กินอาหารอร่อย ๆ ในต่างแดนนับเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่านอกจากเวลา ภาระหน้าที่ที่มีอย่างจำกัด เรื่องเงินก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน และจำเป็นที่จะต้องมีการวางแผนล่วงหน้า ยุโรปเป็นเมืองที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะที่เที่ยวยุโรปมีสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามทางด้านศิลปะแขนงต่าง ๆ อย่างมีเอกลักษณ์อยู่มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่มีทัศนียภาพงดงามดังภาพวาด หากครอบครัวกำลังแพลนหาที่เที่ยวยุโรปลองแวะไปเช็คอิน 5 พิกัดที่เที่ยวในยุโรปที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ดูนะคะ รับรองประทับใจไม่รู้ลืมทีเดียว

5 ที่เที่ยวยุโรป ซีซั่นไหนก็สนุก

ครอบครัวไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวยุโรปที่สามารถไปได้ทุกซีซั่น ไปเมื่อไหร่ก็ได้เห็นความสวยงามตลอดทั้งฤดูกาล เรารวบรวม 5 พิกัดที่เที่ยวยุโรปไม่ว่าไปซีซั่นไหนก็ไม่ผิดหวัง ไปดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

อังกฤษ (England)

หอคอยลอนดอน_Tower of London_England
หอคอยลอนดอน (Tower of London) ขอบคุณภาพจาก wikimedia.org
เมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของทวีปยุโรปอีกหนึ่งที่ที่นับเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของเหล่านักท่องเที่ยวอยากมาเยือนเพราะมนต์เสน่ห์ของความงดงามทางประวัติศาตร์ที่ชวนหลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์จนชวนให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายอยากมาเยือนความสวยงามหลาย ๆ อย่างในอังกฤษ อังกฤษมีที่เที่ยวมากมายที่พลาดไม่ได้อาทิ

หอคอยลอนดอน (Tower of London)

ในอดีตเคยเป็นปราสาทพระราชวังหลวงแห่งอังกฤษในยุคกลาง ต่อมาถูกที่ดัดแปลงมาจากป้อมปราการให้กลายเป็นปราสาทหินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอนดอนริมแม่น้ำเทมส์ ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์เก็บรักษาของมีค่าของราชวงศ์

วิหารเมืองยอร์ค (York Minster and Historic Yorkshire)

โบสถ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ใช้เวลาสร้างกว่า 250 ปี เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิก (Gothic) ภายในโบสถ์ยังมีโบราณวัตถุอายุกว่า 2000 ปีให้ศึกษาอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ (British Museum)

พิพิธภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโล พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รวบรวมศิลปะและวัตถุโบราณจากทั่วทุกมุมโลกไว้มากกว่า 6 ล้านชิ้น หากได้ลองมาเยือนสักครั้งต้องติดใจจนอยากมาอีกรอบ

ออสเตรีย (Austria)

Vienna-State-Opera-Austria
กรุงเวียนนา (Vienna State Opera) ขอบคุณภาพจาก bilion.co.th
ดินแดนแห่งความโรแมนติก เมืองที่เต็มไปด้วยความมีเสน่ห์ของธรรมชาติอันงดงามรายล้อมด้วยภูเขาและทะเลสาบ ตึกและสิ่งก่อสร้างที่มีเอกลักษณ์ พร้อมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล ออสเตรียเป็นอีกเมืองที่พลาดไม่ได้ต้องแวะมาเยือนและที่เที่ยวยุโรปที่ต้องไปให้ได้เมื่อแวะมาออสเตรียอาทิ

เวียนนา (Vienna)

เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรีย ดินแดนแห่งเสียงเพลงสุดโรแมนติก ที่นี่ยังถูกยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกอีกด้วย

ซาลซ์บูร์ก (Salzburg)

สถานที่ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาและแม่น้ำซาร์ลซัคอันงดงาม อีกทั้งยังมีสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในเมืองซาลซ์บูร์กถูกออกแบบตกแต่งด้วยรูปปั้นและน้ำพุแบบบาโรก มีดอกไม้นานาชนิดสีสันสดใส พร้อมเสียงบรรเลงบทเพลงจากนักดนตรีให้ดื่มด่ำกับความโรแมนติก

ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt)

หมู่บ้านริมทะเลสาบสวยที่สุดในโลก เป็นเมืองชนบทเล็ก ๆที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงและทะเลสาบ ทัศนียภาพสวยงามอากาศบริสุทธิ์ดั่งภาพวาด เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ

ฝรั่งเศส (France)

ฝรั่งเศส_France_Eiffel
หอไอเฟล (Eiffel Tower) ขอบคุณภาพจาก happylongway.com
เมืองท่องเที่ยวแห่งแฟชั่นและความโรแมนติก เมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาตร์ สถาปัตยกรรมขึ้นชื่อหลายแห่งมีความงดงามตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงยุคโมเดิร์น นอกจากความสวยงามของสถาปัตยกรรมต่างๆฝรั่งเศสยังมีอีกหลายที่ที่น่าหลงใหลเช่น

หอไอเฟล (Eiffel Tower)

สถานที่ยอดฮิตที่ต้องแวะมาเช็คอินเมื่อนมาเยือนฝรั่งเศส สิ่งปลูกสร้างที่มีความสูงมากที่สุดในประเทศสามารถขึ้นไปชมความสวยงามของทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

มหาวิหารมงแซ็งมิเชล (Mont Saint Michel)

ศูนย์รวมความศรัทธาในคริสต์ศาสนาได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นหนึ่งในมรดกโลก และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมา

พระราชวังแวร์ซายส์ (Palace of Versailles)

พระราชวังที่ใหญ่และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถูกออกแบบและตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสุดสวยงามอลังการ หรูหราและยิ่งใหญ่ ภายนอกยังล้อมรอบด้วยสวนอันงดงามสุดๆ

เยอรมนี (Germany)

เยอรมนี_Germany_Cologne
เมืองโคโลญ (Cologne) ขอบคุณภาพจาก wikimedia.org
ประเทศที่มีชื่อเสียงด้านประวัติศาสตร์ เมืองของอุตสาหกรรมและการผลิตต่างๆ อีกทั้งยังเป็นเมืองแห่งเทพนิยายมีปราสาทสิ่งปลูกสร้างอันงดงานดุจอยู่ในโลกของเวทมนต์ สวยงามและมีเสน่ห์สุดๆ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสายมีที่เที่ยวและจุดเช็คอินน่าสนใจหลายแห่งเช่น

เมืองไลพ์ซิก (Leipzig)

เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐซัคเซินมีอายุมากกว่าพันปี อีกทั้งยังมีชื่อทางด้านดนตรีและเสียงเพลง ที่นี่ยังเป็นจุดกำเนิดนักดนตรี นักกวีที่มีชื่อเสียงโงดังหลายท่านอีกด้วย

เกาะรือเกิน (Rugen)

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนี มีความยาวมากสุดคือ 51.4 กิโลเมตร มีสะพานเชื่อมต่อทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปมาระหว่างเกาะได้อย่างสะดวก ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Jasmund National Park อีกด้วย

เมืองโคโลญ (Cologne)

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำไรน์ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยสถานบันเทิงหลายแห่งในยามค่ำคืน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งสำคัญของมหาวิหารโคโลญ

เดนมาร์ก (Denmark)

เดนมาร์ก_Denmark_Amalienborg Palace
พระราชวังฤดูหนาว (Amalienborg Palace) ขอบคุณภาพจาก tripcdn.com
เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยุโรปที่มีความงดงามดั่งเทพนิยายเต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์สำคัญมากมาย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมและที่เที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งดึงดูดเหล่านักเที่ยวให้แวะเวียนมาเยือนจำนวนมากในแต่ละปีเช่น

พระราชวังฤดูหนาว (Amalienborg Palace)

หรือ พระราชวังอะเมรินโบรก ประกอบด้วยพระราชวังที่มีอาคาร 4 หลังเป็นสถาปัตยกรรมร็อคโคโคที่มีความสวยงามอลังการสุดๆ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เก่าแก่สำหรับจัดแสดงภาพเขียน เอกสารทางประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมที่งดงามอีกด้วย

พระราชวังโรเซนเบิร์ก (Rosenborg Palace)

สถานที่เที่ยวสำคัญในกรุงโคเปนเฮเกน ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมยุคดัตส์เรเนสซอง เป็นสถานที่ที่เปิดให้นักเที่ยวสามารถเข้าชมสมบัติอันล้ำค่าเช่นเครื่องเพชร มหามงกุฎ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ของราชวงศ์เดนมาร์ก เป็นต้น

จัตุรัสซิตี้ฮอลล์ (City Hall Square)

หนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศเดนมาร์กเต็มไปด้วยสถาปัตยกกรมที่เก่าแก่ที่งดงาม อีกทั้งยังใกล้ถนนคนเดินสตรอยก์ (Stroget) ถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในเดนมาร์ก

ชอบที่ไหนกันบ้างจาก 5 พิกัดที่เที่ยวยุโรปที่สามารถแวะไปเช็คอินได้ทุกซีซั่น หากมีโอกาสได้แวะไปเที่ยวทวีปยุโรปอย่าลืมแวะไปเช็คอินตามประเทศและสถานที่ต่าง ๆ ที่เรารวบรวมมาฝากในข้างต้น แต่ละที่มีความงดงามและเอกลักษณ์เฉพาะทั้งความงดงามด้านธรรมชาติ ภูมิประเทศ ประวัติศาสตร์สำคัญที่ถ่ายทอดผ่านงานศิลปะในรูปแบบต่างๆ หากได้ไปเยือนโซนทวีปยุโรปก็อย่าลืมแวะไปชมความสวยงามของบ้านเมืองในแต่ละที่กันนะคะ


Crazy Secret

63,182 views

นักเขียนหลากหลายแนวหลงไหลงานเขียน ไลฟ์สไตล์ ซีรีย์ รีวิว สัตว์เลี้ยง สุขภาพ ความงาม "Writer enjoy and hope will be reader happy" FB: The write เขียน ไป เรื่อย

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save