5 ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ หรอยแรง 2021

5 ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ หรอยแรง 2021
ที่กิน ที่เที่ยว

Last Updated on 2021 11 28

อาหารไทยขึ้นชื่อว่าอร่อย เข้ม เต็มรสชาติอยู่แล้ว ยิ่งถ้าได้มาเจอ “อาหารใต้” ยิ่งเข้ม อร่อยถึงใจมากขึ้นไปอีก กับวันนี้ที่เราคัดสรรร้านอาหารใต้ที่หรอยแรงมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีร้านอะไรบ้าง

ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพฯ

ร้านครัวปากพนัง รัชดา

ร้านครัวปากพนัง นอกจากจะเป็นร้านอาหารไทยปักษ์ใต้ใจกลางกรุงที่มีรสเด็ดเผ็ดร้อนตามแบบฉบับอาหารใต้แล้ว  ราคาอาหารที่นี่ยังย่อมเยา เพียงจานละ 50 – 150 บาทเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นอาหารไทยปักษ์ใต้ ที่เหมาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน

สำหรับเมนูแนะนำของร้านครัวปากพนัง ได้แก่ ปลาหิมะผัดขิง, ต้มขาหมูใบชะมวง, แพนงหมู, แกงส้มมะละกอ ปลาแรด, ข้าวคลุกกะปิ, ต้มขาหมูสามรส, ต้มไก่ขมิ้น (สูตรโบราณ), แกงส้มไข่ปลา ชะอม ไข่, ปลาจาระเม็ดดำทอดขมิ้น, ต้มส้มปลากระบอก ฯลฯ เป็นต้น

ร้านครัวปากพนัง รัชดา ตั้งอยู่เลขที่ 322/384 ถนนรัชดาภิเษก ซอย 3 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 18.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 095-556-4481 (ป้าสาว), 095-739-6332 (คุณชัยยันต์) Facebook : ครัวปากพนัง (อาหารปักษ์ใต้)

ร้านอาหารใต้ครัวปากพนัง

ร้านบ้านไอซ์ ทองหล่อ

ร้านบ้านไอซ์ เป็นร้านอาหารปักษ์ใต้ในกรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะผู้ที่ชอบอาหารรสจัดจ้าน สานความลงตัวของกลิ่นไอเครื่องเทศน์ ตามแบบฉบับปักษ์ใต้ ในบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งแบบไทยประยุค เน้นโทนสีขาว กับโทนสีน้ำตาล เป็นหลัก จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา

อาหารปักษ์ใต้ เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด สำหรับร้านบ้านไอซ์ ได้แก่ คั่วกลิ้งหมูกระดูกอ่อน, ไข่ปลากระบอกแดดเดียว, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, แกงเหลืองปลากะพง, ขนมจีนน้ำยาปู, หมูเค็มก้นครัว, หมูกะปิ, ผัดสะตอกะปิหมูกรอบ, ห่อหมกไม่มองข้าม, ปลาทะเลใต้, เนื้อปูขลุกขลิก พริกขี้หนูสวน ฯลฯ เป็นต้น

ร้านบ้านไอซ์ ทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 อาคาร Somerset ถนนทองหล่อ (ร้านตั้งอยู่ระหว่าง ทองหล่อซอย 5 – 7) ตรงข้าม Top Market Place เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-381-6441

ปัจจุบันร้านบ้านไอซ์มีสาขาเปิดให้บริการอยู่ทั้งหมด 4 แห่ง คือ บ้านไอซ์ สาขาประชาชื่น, บ้านไอซ์ สาขาทองหล่อ, บ้านไอซ์ สาขาพารากอน และบ้านไอซ์ สาขาพาราไดซ์ พาร์ค (สอบถามข้อมูล ตรวจสอบที่ตั้งสาขาใกล้บ้าน และสั่งอาหารได้ที่ Facebook : >Baanice restaurant   หรือ เว็บไซต์ baanice.com

ร้านบ้านไอซ์ ทองหล่อ

ร้านมัลลิกา ชุมพร

อาจเรียกได้ว่า ร้านมัลลิกา ชุมพร เป็นร้านอาหารไทยปักษ์ใต้ใกล้หมอ ที่น่าไปลิ้มลองอีกแห่งหนึ่งย่านใจกลางกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะนอกจากรสชาติอาหารจะถูกปากคนกินแล้ว ยังถูกสุขอนามัย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ตลอดจนวิธีการปรุงอาหารที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ร้านมัลลิกา ชุมพร เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ที่เคยแวะไปเยือน

สำหรับเมนูหรอยแรง ที่ไม่ควรพลาดของร้านมัลลิกา ชุมพร ได้แก่ ข้าวผัดคั่วกลิ้ง ไข่ต้ม, ขนมจีนแกงไตปลา, ขนมจีน น้ำยาปักษ์ใต้, ยำบูดูปลาย่าง, น้ำพริกกุ้งสด, ใบเหลียงต้มเคยกุ้งสด, น้ำพริกกุ้งเสียบ ฯลฯ เป็นต้น

ร้านมัลลิกา ชุมพร ตั้งอยู่ที่ชั้น M (ชั้น 2 โซนโรงอาหาร) อาคารอุปการเวชชกิจ โรงพญาบาลจุฬาลงกรณ์ (ประตู 15 ) ถนนพระราม 4 (อังรีดูนัง) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันศุกร์ และวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 095- 547-8181, 081-719-2499, 084-158-3151 Facebook : มัลลิกา ชุมพร อาหารปักษ์ใต้

01_ร้านมัลลิกา ชุมพร_เมนู

02_ร้านมัลลิกา ชุมพร_เมนู

ร้านปราย ระย้า

ร้านปราย ระย้า เป็นร้านอาหารไทยปักษ์ใต้สไตล์ภูเก็ต ที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางกรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งได้รับการแนะนำจากมิชลิน ไกด์ ว่าเป็นร้านอาหารพื้นเมืองแดนใต้ ที่คงรสชาติต้นตำรับ ในบรรยากาศสบายๆ น่านั่งอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

สำหรับเมนูแนะนำของร้านปราย ระย้า คือ คั่วกลิ้งสะตอหมูสับ, แกงเนื้อปูใบชะพลู, หมี่แกงปู, หมูฮ้อง, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ใบเหลียงผัดไข่, ไข่เจียวกากหมู, คั่วกลิ้ง, หมูคั่วเกลือ, แกงส้มปลากระพง โชน ยอดมะพร้าว (โชน คือ ต้นคูน), ลูกชิ้นปลาภูเก็ตลวก, ห่อหมกปู เป็นต้น

ร้านปราย ระย้า ตั้งอยู่เลขที่ 59 ซอยสุขุมวิท 8 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 22.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 091-878-9959, 089-994-6963, 084-348-9959 Facebook : ปรายระย้า, Line : @prairaya

01_ร้านปราย ระย้า_เมนู

02_ร้านปราย ระย้า_เมนู

ร้านบ้านฉลอง

ร้านบ้านฉลอง อาหารใต้รสเมือแม่ เจ้าของคอนเซ็ปต์ “อาหารใต้พื้นบ้าน ปรุงสดใหม่ทุกเมนู”  ด้วยวัตถุดิบที่ส่งตรงจากใต้ ด้วยรสชาติต้นตำรับชาวภูเก็ตขนานแท้ ที่ไม่ใช่แค่คนใต้เท่านั้น ที่ต้องร้อง “หรอยจังฮู้!”

สำหรับเมนูแนะนำของร้านบ้านฉลอง เริ่มต้นที่ออเดิฟ สามสหายปลายด้ามขวาน  (อาหารชุด ประกอบด้วย กือโปะ ลูกชิ้นปลาภูเก็ต และกุ้งทอดใบเล็บครุฑ), ปลาจาระเม็ดราดซอสภูเก็ต, แกงไตปลา, ปลากระบอกร้า ปากพนัง, ใบเหลียงต้มกะทิกุ้ง, แกงคั่วหอยแครงใบชะพลู, ปลาทรายทอดขมิ้น, ผัดสามเกลอ, ชุดหมี่ฮุ้น แกงไตปลา, คั่วกลิ้งไก่, น้ำยาปู ฯลฯ เป็นต้น

ร้านบ้านฉลองตั้งอยู่เลขที่ 100 ถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร – นวมินทร์ ตอม่อ 49) แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-940-3709, 095-636-6656 จะสั่งตรงจากร้าน  (Line : @baanchalong100) หรือสั่งผ่านบริการเดลิเวอร์รี่ ก็สะดวกทันใจ หรอยกันได้ทุกวันจ้า (สั่งผ่าน Grabfood สั่งผ่าน >Lineman, สั่งผ่าน Robinhood

01_ร้านบ้านฉลอง_เมนู

02_ร้านบ้านฉลอง_เมนู


waayu

311,677 views

(นามปากกา : วายุ, วิสัชนา, อารีรัตน์) ชอบปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ และวาดรูป เคยเป็นครูอนุบาล ครูประถม ครูมัธยมต้น ครูสอนจินตคณิต(สมาร์ทเบรน) มีงานเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ค และ E-book ที่ mebmarket.com Facebook

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save