ไอเดียของขวัญเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ความหมายดีๆ

ไอเดียของขวัญเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่
ไลฟ์สไตล์

Last Updated on 2023 04 27

ใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่เข้ามาทุกที หลายคนคงอดตื่นเต้น ดีใจกับวันหยุดยาวช่วงปลายปีที่กำลังจะมาถึงเสียมิได้ โดยเฉพาะเมื่อนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่จะได้ไปเที่ยวพักผ่อน หรือใช้เวลาร่วมกับคนรัก และครอบครัวอย่างสนุกสนาน หรือการเฉลิมฉลองร่วมกันระหว่างเพื่อนฝูง ซึ่งนอกจากกิจกรรมดีๆ ที่จัดเตรียมไว้สำหรับคนที่รักและครอบครัวแล้ว “ของขวัญเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่” ที่มีความหมายดีๆ ก็ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน

ไอเดียของขวัญ สำหรับคนรัก และครอบครัว

ของขวัญเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ที่ได้รับความนิยมทุกยุคสมัย เพราะมีความหมายดีๆ ที่พร้อมจะส่งมอบแด่คนที่รัก และครอบครัว มีดังนี้ค่ะ

กระเช้าดอกไม้ หรือต้นไม้มงคล

ทั้งสองอย่างมีความหมายตามนี้ค่ะ

  • กระเช้าดอกไม้ หมายถึง ความเบิกบาน สดชื่น มองแล้วสบายตา สบายใจ
  • ต้นไม้มงคล หมายถึง ความยั่งยืน สดใส และการเติบโตก้าวหน้า ยั่งยืนนาน นั่นเอง

โดยเฉพาะถ้าได้รับกระเช้าไม้ดอก ไม้ประดับมงคลความหมายดีๆ ด้วยแล้ว รับรองเลยว่า ผู้รับจะต้องยิ้มยินดีสำหรับของขวัญสุดประทับใจชิ้นนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะท่านที่นิยมชมชอบการปลูกต้นไม้

ต้นไม้มงคลที่นิยมมอบเป็นของขวัญผู้หลักผู้ใหญ่ ญาติสนิท มิตรสหาย รวมถึงคนในครอบครัว ได้แก่ ต้นแสงเงินแสงทอง ต้นไผ่กวนอิม ต้นพุทธศุภโชค ต้นศุภโชค ต้นโกศล ต้นดอกแก้ว ต้นวาสนา ต้นเจ้าสัว ต้นหัวใจเศรษฐี ฯลฯ เป็นต้น

กระเช้าเครื่องดื่ม/อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

หมายถึง “ขอให้ท่านผู้รับมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนนาน” นั่นเอง สำหรับอาหารเสริม และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่นิยมนำมามอบให้กับผู้ใหญ่ หรือคนสำคัญในครอบครัวได้แก่ ซุปไก่สกัด โสมสกัด เครื่องดื่มรังนก รวมถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และสมุนไพรสกัดอื่นๆ เช่น นม โกโก้ ช็อกโกแลต ชาสมุนไพรต่างๆ เป็นต้น

กระเช้าผลไม้

หมายถึง ขอให้สุขภาพแข็งแรง ขอให้ชีวิตมีแต่ความสดชื่น แจ่มใส อบอวลไปด้วยความสุขอันหอมหวาน เช่นเดียวกับผลไม้ที่ได้รับ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ผลไม้ที่นิยมนำมามอบให้เป็นของขวัญได้แก่ ผลไม้มงคลต่างๆ เช่น แก้วมังกรสาลี่ แอปเปิ้ล กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ ฯลฯ เป็นต้น

กระเป๋าสตางค์

นับเป็นของขวัญสุดพิเศษอีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับสาวๆ หรือญาติผู้หญิง เพราะการได้รับกระเป๋าสตางค์เป็นของขวัญนั้นย่อมหมายถึง “ขอให้คุณมีเงินมีทอง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ทำมาค้าขายร่ำรวย เฮงๆ ตลอดปี” นั่นเอง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
กระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์ พร้อมเคล็ดลับเก็บเงินอย่างไรให้รวย

นาฬิกา

ของขวัญยอดนิยมอีกชิ้นหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุก นาฬิกาตั้งโต๊ะ นาฬิกาแขวนติดผนัง หรือแม้กระทั่งนาฬิกาข้อมือ เพราะนั่นย่อมหมายถึง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร ความรัก ความอบอุ่น และความห่วงใยระหว่างผู้ให้และผุ้รับ จะยังคงยืนนานไม่มีวันเปลี่ยนแปลงตลอดไป นั่นเอง

เงินสด

อีกหนึ่งของขวัญที่ใครๆ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ใครๆ ก็อยากได้ โดยเฉพาะผู้หลัก ผู้ใหญ่ ที่ได้รับของขวัยชิ้นนี้จากลูกหลาน หรือเด็กๆ ลูกๆ หลานๆ ที่ได้รับของขวัญจากพ่อแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ เพราะนั่นหมายถึง ความใส่ใจ ความห่วงใย ที่ไม่มีเงื่อนไขใดๆ จากผู้ให้สู่ผู้รับ นั่นเอง

ไอเดียของขวัญ สำหรับเพื่อนร่วมงาน และเจ้านาย

ในชีวิตคนเราทุกคนย่อมจะมีทั้งเพื่อนร่วมงานที่สนิท เพื่อนเก่าแก่สมัยเรียน และเจ้านายที่เคารพรักด้วยกันทุกคน ดังนั้นแล้ว การหาของขวัญ ของที่ระลึกเพื่อแสดงถึงมิตรภาพอันยืนนานย่อมมีความสำคัญไม่น้อยเช่นกัน ทั้งนี้ ของขวัญ ของที่ระลึกที่นิยมนำมามอบให้กับเพื่อนสนิท และเจ้านาย ผู้บังคับบัญชา ได้แก่

นาฬิกา

หมายถึง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด มิตรภาพ และความซื่อสัตย์ระหว่างคนทั้งสอง จะยืนนานไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

ปากกาสวยๆ

การมอบปากกาสวยๆ คุณภาพดีๆ แด่เพื่อนสนิท และเจ้านาน ย่อมหมายถึง ขอให้ท่าน(ผู้รับ)มีความเจริญก้าวหน้า และมีความมั่นคงในหน้าที่การงาน นั่นเอง

ปฏิทินตั้งโต๊ะ

การมอบปฏิทินสวยๆ สักชิ้นให้กับเพื่อนสนิท ย่อมหมายถึง จากวันนี้จนถึงสิ้นปี ขอให้เพื่อนรักมีแต่วันดีๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตทุกๆ วัน นั่นเอง

กรอบรูป

เป็นอีกหนึ่งของขวัญ ของที่ระลึกชิ้นพิเศษ ที่นิยมมอบให้กับเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนสนิทที่คบหากันมายาวนาน เพราะนั่นหมายถึง “เธอ(หรือนาย) ยังคงอยู่ในใจเราเสมอ” นั่นเอง

กระเช้าอาหาร/เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

เป็นของขวัญที่นิยมมอบให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากจะมีความหมายว่า “ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์” แล้ว ยังหมายถึง “ขอให้ท่านมีความสมบูรณ์พูนสุข” ด้วยเช่นกัน

ผ้าพันคอ

การมอบผ้าพันคอให้กับเพื่อนรัก เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน คนรัก และคนในครอบครัวนั้น ย่อมหมายถึง ความอบอุ่น ความอ่อนโยน และความห่วงใย เอื้ออาทร ที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ นั่นเอง

ไดอารี่

การมอบไดอารี่ให้เป็นของขวัญแด่เพื่อนสนิท ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ย่อมหมายถึง การเก็บเกี่ยวประสบการดีๆ ระหว่างกัน มิตรภาพอันยาวนานที่น่าจดจำ และยังหมายถึง ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่ทั้งสองมีให้กันตลอดมาอีกด้วย

ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่กำลังจะผ่านเข้ามา นับเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านความยากลำบาก ไปสู่ความหวังใหม่ๆ ที่ทุกคนตั้งตารอคอยอีกหนึ่งวาระ ซึ่งแน่นอนว่า “ของขวัญ” ที่ทุกคนอยากได้มากที่สุดก็คือ สุขภาพที่แข็งแรง และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ นั่นเอง ดังนั้น ผู้เขียนขออวยพรให้ท่านผู้อ่านและครอบครัวทุกท่าน จงมีแต่ความสุขกาย สุขใจ สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทุกๆ ประการเทอญ.


waayu

314,613 views

(นามปากกา : วายุ, วิสัชนา, อารีรัตน์) ชอบปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ และวาดรูป เคยเป็นครูอนุบาล ครูประถม ครูมัธยมต้น ครูสอนจินตคณิต(สมาร์ทเบรน) มีงานเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ค และ E-book ที่ mebmarket.com Facebook

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save