• HOME
 • BLOG
 • ไลฟ์สไตล์
 • รวมจุดเช็คอิน ดูไฟคริสต์มาส และ ปีใหม่ 2022 ตระการตา กลางกรุง

รวมจุดเช็คอิน ดูไฟคริสต์มาส และ ปีใหม่ 2022 ตระการตา กลางกรุง

ดูไฟคริสต์มาส และ ปีใหม่ 2022
ไลฟ์สไตล์

Last Updated on 2023 04 27

ใกล้วันคริสต์มาสและปีใหม่ 2022 แล้ว หลายคนยังคิดไม่ออกว่าจะไปถ่ายรูป เก็บบรรยากาศปลายปี สัมผัสลมหนาวกันที่ไหนดีใจกลางกรุง วันนี้เราได้รวบรวมจุดดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ 2022 มาให้เพื่อน ๆ ได้ไปเช็คอินมาให้แล้วค่ะ ไปดูกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

จุดเช็คอิน ดูไฟคริสต์มาส และ ปีใหม่ 2022

ปกติเดือนแล้วเดือนธันวาคมของทุกปี จะเป็นช่วงเวลาที่หลาย ๆ คนจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เพราะอยากจะไปเที่ยวกันแล้ว ซึ่งต่างประเทศเขาถือกันว่าเดือนธันวาคมเช่นนี้เป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวกันเลยทีเดียวค่ะ มาค่ะ…เรามาอุ่นเครื่องกันด้วยการไปเช็คอินดูไฟคริสมาสต์และปีใหม่ 2022 ตามจุดต่าง ๆ กันเลย

เซ็นทรัลเวิลด์

อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กที่คนรักการถ่ายรูปไม่ควรพลาด กับการชมไฟคริสต์มาสและปีใหม่ในกลางกรุงเทพฯ เพราะปีนี้เขามาใน Theme “Light Up Christmas Tree Celebration 2022” มีมุมถ่ายรูปให้ได้แชะกันถึง 8 โซน ได้แก่ Gateway of Light, The Positive Energies, Empowerment Stage, Shining Bubble, Tunnel of harmony, Gifts of Positivity, Field of Stars และ Tree of Hope เรียกได้ว่าเก็บบรรยากาศ เก็บภาพความประทับใจกันได้อย่างจุใจเลยทีเดียวค่ะ

 • ช่วงเวลา: วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 – 5 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก: CentralWorld

สามย่านมิตรทาวน์

ปีนี้จะได้พบกับงาน “Samyan Mitrtown Celebrates Life… ถึงเวลาออกมาใช้ชีวิต เพราะชีวิตต้องฉลอง” พบกับ 7 ไฮไลท์ ได้แก่

ไฮไลท์ที่ 1: ต้นคริสต์มาส Feel Good

เป็นต้นคริสต์มาสยักษ์ที่โอบล้อมไปด้วยคำพูดดี ๆ มีแต่ถ้อยคำแห่งความสุขกับไฟหลากสีสัน

ไฮไลท์ที่ 2: สนุกไร้ขีดจำกัดที่ Playground

พบกับความสนุกที่ไร้ขีดจำกัดนอกบ้าน พร้อมกับ I MITR Sculpture ที่มีหลากหลายตัวอักษรให้เราได้แชะกัน สีสันสดใส ส่วนนี้จะอยู่บริเวณหน้าศูนย์การค้าฯ เลยค่ะ

ไฮไลท์ที่ 3: อุโมงค์ MITR Vibes

กระจายแสงแห่งความสุข สนุกกับแสงสี เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์จริง ๆ ค่ะ เพราะภายในอุโมงค์จะมีสีโทนม่วง แต่จะมีจุดกระจายแสง (คล้ายสีของสามมิติที่ซ้อนกัน) อยู่หลายจุด ถ่ายรูปกันเพลินไปเลยค่ะ

ไฮไลท์ที่ 4: ไฟคริสต์มาสยาวกว่า 200 เมตร

ไฟคริสต์มาสที่สวยงามหลายเฉดสี ถูกตกแต่งทอดยาวไปเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร

ไฮไลท์ที่ 5:  Drone Photography

เป็นจุดถ่ายรูปด้วย Drone จากน้อง ๆ ชมรมถ่ายภาพ คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ

ไฮไลท์ที่ 6: จุดช้อปเพลิน ๆ

จุดช้อปเพลิน ๆ ลุ้นรับโปรโมชั่น และบัตรกำนัลมากมาย

ไฮไลท์ที่ 7: Gift Market

เลือกช้อปของขวัญปีใหม่ที่หลากหลายรูปแบบ หลายสไตล์ได้ที่นี่

 • ช่วงเวลา: วันนี้ – 10 มกราคม 65
 • เฟซบุ๊ก: Samyan Mitrtown

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

ปีนี้ทางเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่มาในธีม “Let’s Celebrate 2022 : The Christmas Park & New Year’s Favourites” มีไฮไลท์เด็ดอย่างต้นคริสต์มาส ที่ออกแบบโดย Klein Dytham architecture (KDa) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในด้านการออกแบบจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีในส่วนของอุโมงค์สวยสะดุดตาอย่าง Glow with the Flow Tunnel ที่ตั้งอยู่ระหว่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ และ เซ็นทรัล ชิดลม พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ อีกเพียบ

 • ช่วงเวลา: วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 – 9 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก: CENTRAL EMBASSY

เทอร์มินอล 21 อโศก

ที่นี่เขามาในธีม “Magic Christmas 2022” ตระการตาหน้าห้างชั้น G ด้วยต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ พร้อมของตกแต่งที่สวยงามมากมาย มี 3 จุดไฮไลท์ด้วยกัน ได้แก่

ตู้จดหมาย (Santa Express)

ไปแชะกับตู้จดหมายซานต้าสุดน่ารัก

นกฮูกเจ้าปัญญา

นกฮูกผู้ยืนต้อนรับทุกท่านหน้าบริเวณทางเข้าศูนย์การค้า

ต้นคริสต์มาส

ที่มีการตกแต่งไฟ พร้อมของประดับต่าง ๆ สุดอลังการ

 • ช่วงเวลา : วันที่ 22 ธันวาคม 2564 – 3 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : Terminal21 Asok Shopping Mall

เกษรวิลเลจ

งาน “Gaysorn XMas Village” Celebration with Mythical Creatures กับธีม “สิ่งมหัศจรรย์ในตำนาน” ที่รวบรวมเหล่า Dragon, Phoenix, Unicorn, Pegasus, และ Griffin มาไว้ในที่เดียว เปรียบเสมือนว่าเราได้ท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ งานนี้เตรียมตัวให้ดีนะคะ ไปแชะกันรัวๆ เลย

 • ช่วงเวลา : วันนี้ – 6 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : Gaysorn Village

เมกา บางนา

ต้อนรับเข้าสู่บรรยากาศแห่งความสุขที่เมกา บางนาในธีม “The Magical Cirque of Christmas” สัมผัสกับต้นคริสต์มาสที่สูงตระหง่านกว่า 12 เมตร พร้อมบรรดาซานตาครอส และผองเพื่อนจากดินแดนมหัศจรรย์กว่า 16 คาแรกเตอร์ ควงแขนกันมาสร้างความสุขให้กับทุกคนในปี 2022 นี้

 • ช่วงเวลา : วันนี้ – 5 มกราคม 2565
 • เฟซบุ๊ก : Megabangna Shoppingcenter

เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต

พบกับบรรยากาศแห่งความสุขและสีสันได้ตั้งแต่ลานหน้าศูนย์การค้ากับงาน Forwarding Happiness 2022 ซึ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ จุดแชะภาพบริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1, จุด Tree of Life ชั้น 2 และลานด้านนอกส่วนของ Sky Walk ชั้น 2

 • ช่วงเวลา : วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 – 6 มกราคม  2565
 • เฟซบุ๊ก : CentralPlaza WestGate

Admin Simply Mommy Note

126,534 views

ทีมงานแอดมินเพจคุณแม่บ้านบ้าน (Simply Mommy Note) ได้จัดทำเพจนี้ขึ้นมา เพื่อการแบ่งปันข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก การตั้งครรภ์ การคลอด การดูแลสุขภาพ พัฒนาการของเด็ก และรีวิวต่าง ๆ // ติดต่อ : simplymommynote@gmail.com // ติดตามเพิ่มเติมได้ใน Facebook คุณแม่บ้านบ้าน

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save