9 สถานที่ไหว้พระขอพร โชคดี ดวงดี ในปี 2566

9 สถานที่ไหว้พระขอพร
ไลฟ์สไตล์

Last Updated on 2022 12 27

ที่ผ่านมาสำหรับใครที่รู้สึกว่าดวงไม่ค่อยดี หรือยังดีไม่สมใจ ไปยังไม่สุด ความสุขยังไม่จุกอก อยากเติมบุญ เติมความสุขให้กับจิตใจ เพื่อให้ร่างกายได้มีแรงก้าวเดินต่อ วันนี้เรามี 9 สถานที่ไหว้พระขอพร ขอโชค ขอลาภ ตลอดปี 2566 ในประเทศไทย มาฝากค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

9 สถานที่ไหว้พระขอพร ตลอดปี 2566

1. หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่

หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก FB หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่

เป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี สถานที่ที่เลื่องลือกันว่าหากมีโอกาสได้มาไหว้ขอพรหลวงพ่อทันใจ ณ วัดแห่งนี้มักจะสมหวังดั่งคำขอไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ การเรียน เป็นต้น หากพรใดสำเร็จดั่งคำขอ ให้กลับมาแก้บนด้วยพวงมาลัยดอกมะลิ จะเห็นได้ว่ามีกองพวงมาลัยดอกมะลิจำนวนมากที่ผู้คนนำมากราบไหว้แก้บน นอกจากเรื่องความปังเรื่องการขอพรแล้ว วัดพระธาตุดอยคำยังอากาศดีวิวสวยอีกด้วย

2. หลวงพ่อสด วัดจันทรังษี จังหวัดอ่างทอง

หลวงพ่อสด วัดจันทรังษี จังหวัดอ่างทอง

ขอบคุณภาพจาก angthong.mots.go.th

อีกหนึ่งวัดที่พลาดไม่ได้ต้องแวะมากราบไหว้สักครั้ง ภายในวัดแห่งนี้มีหลวงพ่อสด ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหล่อโลหะมีขนาดหน้าตักกว้าง 6 เมตร 9 นิ้ว สูง 9 เมตร 9 นิ้ว ที่ชาวบ้านนิยมมาสักการะบูชา เชื่อกันว่าหากได้มาไหว้และสัมผัสบริเวณฐานของหลวงพ่อสด จะทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ  สุขภาพดีร่าเริงแจ่มใสทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งวัดแห่งนี้ยังมีหลวงพ่อโยกที่ว่ากันว่า เป็นพระพุทธรูปที่มีความเก่าแก่แต่โบราณใครได้มาไหว้จะหมดทุกข์หมดโศก

 • สถานที่ตั้ง: วัดจันทรังษี ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
 • Google map: https://goo.gl/maps/6ZpgDjkcQ29bgGk68
 • เวลาเปิด – ปิด: 08.00-18.00 น.
 • เว็บไซต์: angthong.go.th

3. วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม

วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม

ขอบคุณภาพจาก skm.onab.go.th

สายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะที่วัดจุฬามณีมีองค์ท้าวเวสสุวรรณประดิษฐานอยู่ เชื่อกันว่าท้าวเวสสุวรรณเป็นอสูรที่คอยปกป้องและคุ้มครองโลกมนุษย์ให้พ้นภัยอันตราย และเชื่อกันว่าท่านมักให้พรเรื่องโชคลาภ เงินทอง คำสำเร็จต่างๆ ให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง อย่างไรก็ตามท้าวเวสสุวรรณมีประจำอยู่หลายแห่งใกล้ที่ไหนลองแวะไปกราบไหว้ขอพรสักครั้ง ที่สำคัญท้าวเวสสุวรรณแต่ละที่มีลักษณะต่างกันดังนั้นทริคในการไหว้ขอพรจะต่างกันลองศึกษารายละเอียดก่อนไปไหว้นะคะเพื่อความปังยิ่งขึ้น

4. วัดป่าแดด จังหวัดเชียงใหม่

วัดป่าแดด จังหวัดเชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก tripgether.com

เดิมมีชื่อว่าวัดดอนแก้ว เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2345 วัดแห่งนี้โด่งดังในเรื่องวัตถุมงคลสมัยล้านนาและเครื่องรางของขลังต่างๆ เชื่อกันว่าหากได้มาไหว้ขอพรจะช่วยเสริมดวงการเงิน ประสบความสำเร็จด้านหน้าที่ การงาน ชีวิตราบรื่นปราศจากปัญหาขัดขวาง นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังมีองค์พระพิฆเนศเทพแห่งความสำเร็จ ประดิษฐานอยู่ภายในหอมหาเทพบูรพาจารย์ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สายมูไม่ควรพลาด

 • สถานที่ตั้ง: ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • Google map: https://goo.gl/maps/b8xgEQ51vUaigHWb8
 • เวลาเปิด – ปิด: 08.30–17.00 น. ประตูวัดปิด 19.30 น. (หยุดทำพิธีทุกวันพุธ)
 • เว็บไซต์: thai.tourismthailand.org

5. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์

ขอบคุณภาพจาก tripgether.com

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสวยงามมากๆ เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมของไทยและตะวันตก ภายในวัดมีการตกแต่งด้วยกระเบื้อง กระจก หินหลากสีส่องแสงระยิบระยับอยู่บนท่ามกลางหุบเขา นอกจากความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมแล้ววิวที่นี่ยังสวยงามมากมองไปทางไหนก็เจอแต่ธรรมชาติป่าไม้ ภูเขา และยังเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาไหว้พระขอพร โชคลาภเสริมสิริมงคลให้ชีวิตอีกด้วย

 • สถานที่ตั้ง: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • Google map: https://goo.gl/maps/WMeh7vKhUWW8TRKM8
 • เวลาเปิด – ปิด: 07.00–17.00 น.
 • เว็บไซต์: google.com.sa

6. วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

ขอบคุณภาพจาก chachoengsao.go.th

หากใครมีโอกาสแวะมากราบไหว้ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาไหว้หลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปปางสมาธิ หน้าตักกว้าง 1.65 เมตร สูง 1.48 เมตร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดฉะเชิงเทรา เชื่อกันว่าใครได้มากราบไหว้ทานจะประทานพรให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง อีกทั้งยังให้พรในเรื่องโชคลาภโดยเฉพาะ หน้าที่การงาน เงินทอง ความสำเร็จเรื่องต่างๆ

7. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก

ขอบคุณภาพจาก dhammathai.org

หรือ “วัดใหญ่” เป็นวัดซึ่งเป็นมรดกทางศิลปะวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเมืองพิษณุโลก อีกทั้งยังเป็นวัดที่ได้รับการยกย่องวว่ามีความสวยงามมากที่สุดในประเทศไทย ผู้คนมักนิยมมาไหว้เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต นอกจากนี้ภายในวัดยังมีโบราณสถานโบราณวัตถุล้ำค่าอีกหลายอย่างเช่น บานประตูประดับมุก พระเหลือ พระอัฏฐารส เป็นต้น โดยเฉพาะวิหารพระเจ้าเข้านิพพาน เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องแวะมาไหว้ให้ได้เชื่อกันว่าหากใครได้มากราบไหว้มักจะประสบความสำเร็จดั่งคำขอ

8. วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม กรุงเทพมหานคร

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณภาพจาก FB Master Art’s

เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก การการตกแต่งผสมระหว่างสถาปัตยกรรมไทยกับสถาปัตยกรรมตะวันตกอย่างงดงาม เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเป็นวัดประจำรัชกาล ซึ่งความหมายของวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม หมายถึง วัดที่พระมหากษัตริย์ทรงสร้าง และมีมหาสีมาอันเป็นเสาศิลา ยอดเป็นรูปเสมาธรรมจักร ๘ เสา ตั้งเป็นสีมาที่กำแพง ๘ ทิศ ภายในวัดยังมีพระพุทธอังคีรส ประดิษฐานอยู่นิยมมากราบไหว้ขอพรเสริมความร่มเย็นเป็นสุข ชีวิตราบรื่น สงบสุบ ประสบแต่ความเจริญรุ่งเรือง

9. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) กรุงเทพมหานคร

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

วัดโพธิ์เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 เป็นวัดที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลก สายมูทั้งหลายไม่ควรพลาดเพราะภายในวัดมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าหากได้มาไหว้ขอพรมักจะสมหวังดั่งใจอาทิ วิหารคดสมอกรมหลวงชุมพร โขลนทวาร หรือกำแพงมหาเฮง พระพุทธโลกนาถ ราชมหาสมมติวงศ์ องค์อนันตญาณสัพพัญญู สยัมภูพุทธบพิตร (ในวิหาร) ยักษ์วัดโพธิ์, พระพุทธไสยาสน์ ที่เป็นพระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู หรือพระนอน ว่ากันว่าเหมาะสำหรับการมาไหว้ขอพรเรื่องความรัก และขอพรเรื่องลูกจะสมหวัง

 • สถานที่ตั้ง: ถนนสนามชัย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร (ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง)
 • Google map: https://goo.gl/maps/crd7Mrg123EUzdwZA
 • เวลาเปิด – ปิด: 08.30-17.00 น.
 • เว็บไซต์: watpho.com

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 สถานที่ไหว้พระขอพร โชคมา ดวงดี ที่เรานำมาฝากวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละที่ปังสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน ความรัก โชคลาภ การเรียน สุขภาพ เป็นต้น ปีใหม่นี้เริ่มต้นสิ่งดีๆ ด้วยการไหว้พระขอพรเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยให้ตลอดปี 2566 เจอแต่สิ่งดีๆ เข้ามา และเสริมสิริมงคลให้ชีวิต ใกล้ที่ไหนลองแวะไปกราบไหว้ขอพรดูสักครั้ง เพราะหากกำลังใจดี จิตใจดี การกระทำย่อมดีตามมาค่ะ


Admin Simply Mommy Note

126,532 views

ทีมงานแอดมินเพจคุณแม่บ้านบ้าน (Simply Mommy Note) ได้จัดทำเพจนี้ขึ้นมา เพื่อการแบ่งปันข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก การตั้งครรภ์ การคลอด การดูแลสุขภาพ พัฒนาการของเด็ก และรีวิวต่าง ๆ // ติดต่อ : simplymommynote@gmail.com // ติดตามเพิ่มเติมได้ใน Facebook คุณแม่บ้านบ้าน

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save