• HOME
 • BLOG
 • ไลฟ์สไตล์
 • ไอเดียของขวัญสำหรับเด็กแรกเกิด อิ่มใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ

ไอเดียของขวัญสำหรับเด็กแรกเกิด อิ่มใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ

ไอเดียของขวัญสำหรับเด็กแรกเกิด อิ่มใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ
ไลฟ์สไตล์

Last Updated on 2023 03 24

ของขวัญเป็นสิ่งแทนใจ หรือสื่อความหมายดี ๆ จากผู้ให้ส่งต่อไปยังผู้รับ เกือบทุกเทศกาล เช่น ปีใหม่ วันเกิด วันครบรอบสำคัญ เป็นต้น เรามักจะหาสิ่งของเพื่อมอบให้คนที่เรารัก คนที่เราให้ความสำคัญอยู่เสมอ เช่นเดียวกับการให้ของขวัญแก่เด็กวัยแรกเกิด ผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ พี่น้อง ปู่ ย่า ตา ยาย ลุง ป้า น้า อา อื่น ๆ มักจะจัดเตรียมของต่าง ๆ เพื่อรับขวัญให้หนูน้อยเหล่านี้ เพื่อเป็นการรับขวัญทั้งของที่เป็นชิ้นรวมถึงคำอวยพรต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังจะมีลูกหลานวัยแรกเกิด ไม่รู้ว่าจะหาสิ่งไหนเป็นของขวัญดี วันนี้เรามีไอเดียเลือกของขวัญต้อนรับหนูน้อยวัยแรกเกิดมาฝากค่ะ

ของขวัญนั้นสำคัญฉไน

“ของขวัญ” คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการมอบหรือแบ่งปันให้กับคนที่มีความหมาย ความสำคัญกับเรา ทั้งในช่วงเทศกาล วันสำคัญต่าง ๆ เป็นสิ่งแทนใจ สื่อความหมายความรัก ความห่วงใย ความสำคัญโดยเราไม่ต้องเอ่ยเป็นคำพูด เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แสดงถึงความรักให้แก่กันและกัน สามารถให้ได้กับทุกคนทั้งเพื่อน พี่น้อง ครอบครัว คนรัก เป็นต้น และของขวัญไม่จำเป็นต้องเป็นของมีราคาแพง หรือมีมูลค่าเลยก็ได้ อาจเป็นเพียงคำอวยพรที่สื่อความหมายถึงความรัก ความห่วงใยให้แก่กัน ดังนั้นการให้ของขวัญไม่ว่าจะรูปแบบไหนย่อมสำคัญต่อผู้ให้และผู้รับทั้งสิ้น

ทริคตัดสินใจเลือกซื้อของขวัญ

เชื่อว่าหลายคนมีปัญหากับการเลือกซื้อของขวัญแต่ละชิ้น ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไร หรือให้อะไรแก่ผู้รับดี วันนี้เราจึงมีทริคดี ๆ ในการตัดสินใจเลือกซื้อของขวัญเพื่อมอบให้คนพิเศษในโอกาสพิเศษสำคัญ

เลือกตามความชอบของผู้รับ

ฟังเหมือนง่าย ผู้ซื้อต้องรู้หรือสังเกตมาก่อนว่าคนที่เราจะมอบให้กำลังสนใจหรือชอบสิ่งไหน จากนั้นก็หาซื้อตามความชอบของผู้รับได้เลย

โอกาสสำคัญ

ต้องดูว่าเรากำลังจะให้ของขวัญกับผู้รับเนื่องในโอกาสอะไร เป็นวันสำคัญอย่างไร หรือเทศกาลนั้นๆนิยมให้ของขวัญสิ่งใด

ช่วงอายุ

ผู้รับของขวัญอายุประมาณไหน หากทราบอายุจะทำให้เลือกของขวัญถูกใจผู้รับง่ายขึ้น

ความหมายของสิ่งของ

แน่นอนว่าของขวัญแต่ละชิ้นย่อมมีความหมายบางอย่างแฝงอยู่ดังนั้นการรู้ความหมายของสิ่งที่กำลังจะให้ จะช่วยให้เลือกของขวัญที่สื่อถึงผู้รับเป็นอย่างดี

งบประมาณ ราคา

สุดท้ายแล้วหากต้องซื้อของขวัญสักชิ้นให้คนสำคัญการพิจารณางบที่มีเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากเราซื้อของเกินงบที่มีและทำให้ตัวเราลำบากเชื่อว่าผู้รับอาจจะไม่สบายใจ

รวมของขวัญต้อนรับเด็กแรกเกิด

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญให้ลูกหลานวัยแรกเกิด แต่ยังไม่รู้ว่าจะให้อะไรเป็นของของแก่เด็กๆดี วันนี้เรามีไอเดียการซื้อของขวัญสำหรับมอบให้หนูน้อยวัยแรกเกิดมาฝากผู้ปกครองทุกท่าน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

ของใช้สำหรับเด็กแรกเกิด

เป็นสิ่งของจำเป็นมากเพราะหนูน้อยทารกได้ใช้ในชีวิตประจำวันจริงๆ อาทิ ขวดนม น้ำยาล้างขวดนม ที่นอน รถเข็น คาร์ซีท เป็นต้น

ชุดเด็กแรกเกิด

รวมถึงผ้าอ้อมเพราะเป็นสิ่งจำเป็นและนำไปใช้ได้เช่นเดียวกัน

ของเล่น

เน้นเป็นของเล่นเสริมพัฒนาการไว้สำหรับหนูน้อยทารกเล่น สร้างความเพลิดเพลินและความบันเทิงได้

อาหารเสริม

เช่น อาหารเสริมเพิ่มน้ำนมคุณแม่ให้มีน้ำนมสำหรับเลี้ยงดูทารก

หนังสือนิทาน

เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการด้านอารมณ์และสมองของทารก

ทองคำ

เป็นอีกของขวัญหนึ่งอย่างที่ผู้ใหญ่นิยมมอบให้ทารกอาทิ กำไรข้อมือ กำไรข้อเท้า สร้อยคอ เป็นต้น

เงินสด

นิยมมอบเป็นเงินขวัญถุงสำหรับหนูน้อยหรือผู้ปกครอง

การ์ดคำอวยพร

แม้ไม่ใช่สิ่งของที่มีมูลค่ามากมายแต่คำอวยพรดี ๆ หรือคำอวยพรจากผู้ใหญ่เชื่อว่าเกิดความศิริมงคลแก่ตัวทารก พ่อแม่ ครอบครัวเสมอ

การมอบขวัญเป็นการส่งมอบความรักความห่วงใยผ่านสิ่งของ คำอวยพร แม้ผู้รับจะเป็นทารกแต่ของขวัญบางอย่างพ่อ แม่ ผู้ปกครองสามารถนำไปให้ทารกน้อยใช้ได้และเกิดประโยชน์แก่ตัวทารกเอง การให้ของขวัญไม่จำเป็นต้องเป็นของมีมูลค่าสูงอาจจะเป็นของเล็กๆน้อย ๆ ที่มีคุณค่าทางจิตใจ หรือแม้แต่คำอวยพรดีๆ ก็สามารถส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ความรัก ห่วงใยไปยังผู้รับได้ สำหรับผู้ปกครอง พ่อ แม่ท่านไหนที่กำลังจะมีทารกน้อยในครอบครัวและกำลังมองหาของขวัญสักชิ้นให้หนูน้อยวัยแรกเกิดลองนำไอเดียดีๆในการเลือกซื้อของขวัญที่เรานำมาฝากวันนี้ไปประกอบการตัดสินใจพิจารณาเลือกซื้อได้เลยนะคะ


Crazy Secret

64,107 views

นักเขียนหลากหลายแนวหลงไหลงานเขียน ไลฟ์สไตล์ ซีรีย์ รีวิว สัตว์เลี้ยง สุขภาพ ความงาม "Writer enjoy and hope will be reader happy" FB: The write เขียน ไป เรื่อย

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save