10 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี 2022 ลูกปลอดภัย นั่งสบาย

10 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ลูกปลอดภัย นั่งสบาย
ผลิตภัณฑ์

คาร์ซีท (Car Seat) จะเป็นเบาะนั่งหรืออุปกรณ์ที่นั่งสำหรับเด็กที่มีอายุ 0 – 12 ปี โดยจะทำหน้าที่เป็นเข็มขัดนิรภัย เพื่อป้องกันตัวเด็กจากการนั่งโดยสารภายในรถยนต์ และจะช่วยดูดซับแรงกระแทกหรือเพื่อไม่ให้เด็กกระเด็นออกจากเบาะในขณะที่รถกำลังเบรกอย่างกะทันหันหรือเกิดอุบัติเหตุชนกัน ซึ่งจะเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บหนัก หรือช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการเสียชีวิตให้น้อยลงได้อีกด้วย

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี 2022

คาร์ซีท Camera Safia2 รุ่น C-CS-901

คาร์ซีท Camera Safia2 รุ่น C-CS-901แบรนด์นี้ใช้ได้กับเด็กแรกเกินจนถึงอายุ 12 ปี โดยจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 35 กิโลกรัม ระบบการติดตั้งจะเป็นแบบ ISO-FIX เป็น Double Lock มีระบบล็อกมากถึง 5 จุด และติดด้วยเข็มขัดอีกทั้งยังสามารถจะหมุนได้ถึง 360 องศา ปรับระดับได้ 3 ระดับ ปรับความสูงของศีรษะได้ 7 ระดับ ปรับเอนได้ 165 องศา ตัวเบาะนั่งจะมีรูช่วยระบายอากาศได้ดี และยังสามารถที่จะถอดออกมาซักได้

 • ข้อดี – ปรับได้ถึง 7 ระดับ เอนได้ 165 องศา เบาะระบายอากาศได้ดี
 • ราคา 5,900 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท ไม่ระบุ
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-12 ปี
ระบบ Isofix
ฟังก์ชันอื่น ๆ ระบบล็อค 5 จุด, ปรับเอนได้ 165 องศา และปรับความสูงได้ 7 ระดับ

คาร์ซีท Ailebebe รุ่น saratto 3 Step Premium

คาร์ซีท Ailebebe รุ่น saratto 3 Step Premiumรุ่นนี้เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 – 11 ปี ปรับการใช้งานได้ตามขนาดตัวของลูกได้ถึง 3 Step คือ Step 1 : Childseat Mode อายุ 1 – 4 ปี Step 2 : Highback mode อายุ 3 – 7 ปี น้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม Step 3 : Junior seat mode อายุ 7 – 11 ปี จะเป็นแบบ Booster Seat โดยน้ำหนักตัวจะได้ไม่เกิน 36 กิโลกรัม มีระบบกันกระแทกด้านหน้าและยังป้องกันศีรษะและต้นคอตัวพนักพิงยังปรับได้ถึง 6 ระดับ ตัวเบาะระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้นง่าย

 • ข้อดี – มีระบบกันกระแทกที่ป้องกันศีรษะและต้นคอ
 • ราคา 7,830 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 5.2 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ 1-11 ปี
ระบบ Isofix ไม่มี
ฟังก์ชันอื่น ๆ มีระบบความปลอดภัยในทุกช่วงวัย, ใช้เป็น Booster Seat ได้

คาร์ซีท Combi รุ่น Coccoro Lightweight

คาร์ซีท Combi รุ่น Coccoro Lightweightรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา มีปลอดภัยสูงสำหรับเด็กเล็กิ มีเข็มขัดนิรภัยแบบล๊อก 5 จุดพร้อมคลิปล๊อกสามารถจะยกเคลื่อนย้ายออกนอกรถได้ผ่านการทดสอบและได้ใบอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องบิน ตัวคาร์ซีทเหมาะกับเด็กแรกเกิดขึ้นไป แต่ไม่เกิน 18 กิโลกรัม จะมีสัญญาณสีแดงเตือนถ้าหากติดเข็มขัดไม่ดี สำหรับรุ่นนี้จะมีโฟม EPS ที่จะช่วยดูดซับแรงกระแทกตัวเบาะจะมีวัสดุที่ระบายความร้อนได้ดี ถอดซักได้

 • ข้อดี – มีโฟม EPS ช่วยรองรับการกระแทก ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากอเมริกา
 • ราคา 1,190 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 5 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-18 kg.
ระบบ Isofix ไม่มี
ฟังก์ชันอื่น ๆ วางพื้นปรับโยกกล่อมได้, เข็มขัดนิรภัย 5 จุด

คาร์ซีท Aprica รุ่น Fladea Grow Isofix 360

คาร์ซีท Aprica รุ่น Fladea Grow Isofix 360รุ่นนี้จะเหมาะเด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุ – 4 ปี หรือน้ำหนักไม่เกิน 18 กิโลกรัม ปรับการใช้งานได้ 3 รูปแบบตามช่วงวัย หมุนได้ 360 องศาล็อกได้ 4 ทิศทางช่วยลดการกระแทกด้านข้างมีเบาะรองนอนที่ช่วยปกป้องสรีระเด็กจากแรงสั่นสะเทือน ปรับนอนราบเพื่อให้เด็กได้เหยียดตัวตรงช่วยให้หลังไม่งอ ช่วยลดการกดทับที่หน้าท้องและหายใจได้สะดวกขึ้น ทำให้นอนหลับได้สบาย

 • ข้อดี – เบาะระบายอากาศได้ดี หมุนได้ 360 องศา
 • ราคา 25,400 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 5 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-4 ปี
ระบบ Isofix ไม่มี
ฟังก์ชันอื่น ๆ หลังคา 99% UV Protection, ปรับนอนราบได้ 170 องศา

คาร์ซีท NUNA รุ่น EXEC™ all-in-one

คาร์ซีท NUNA รุ่น EXEC™ all-in-oneคาร์ซีทแบบ All In One เป็นแบบบูสเตอร์สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้ตามช่วงวัยตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงอายุ 12 ปี พนักพิงปรับเอนได้ 8 ระดับเบาะรองศีรษะปรับได้ 12 ระดับ แผ่นรองนอนจะหุ้มด้วย  Merino Wool ช่วยให้รู้สึกนุ่มสบายและอบอุ่น คาร์ซีทรุ่นนี้ยังหุ้มด้วยผ้าที่ผลิตจากวัสดุที่ไม่ลามไฟ มีระบบป้องกันกระแทกด้านข้าง มีความแข็งแรงเป็นพิเศษด้วยโครงสร้างเหล็ก

 • ข้อดี – เบาะปรับได้ 8 ระดับ และมีระบบป้องกันการกระแทกด้านข้าง
 • ราคา 31,000 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 5 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-12 ปี
ระบบ Isofix ไม่มี
ฟังก์ชันอื่น ๆ ที่พักขาปรับได้ 5 ระดับ, ระบบป้องกันแรงกระแทกด้วย

คาร์ซีท Joie รุ่น Stages

คาร์ซีท Joie รุ่น Stagesรุ่นนี้ปรับการใช้งานได้ 3 รูปแบบตามช่วงวัยที่เหมาะสมหรือเป็นแบบบูสเตอร์ โดยจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 25 กิโลกรัม การติดตั้งง่ายด้วยสายคาดนิรภัยแบบ 5 จุดตามมาตรฐานสากล การปรับเอนได้ถึง 3 ระดับ เบาะรองศีรษะปรับได้ 5 ระดับ มีโครงสร้างพิเศษแบบ Baby Armor ช่วยเพิ่มความแข็งแรงมั่นคงด้วยระบบ Double Lock เข็มขัดนิรภัยในขณะติดตั้ง สำหรับตัวเบาะสามารถจะระบายอากาศได้ดี

 • ข้อดี – มีโครงสร้างพิเศษ Baby Armor ช่วยเพิ่มความแข็งแรงมั่นคงด้วยระบบ Double Lock
 • ราคา 7,900 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 5 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-7 ปี
ระบบ Isofix ไม่มี
ฟังก์ชันอื่น ๆ สายคาดนิรภัย 5 จุด

คาร์ซีท GLOWY Encore Fix II

คาร์ซีท GLOWY Encore Fix IIรุ่นนี้ติดตั้งได้ถึง 2 ระบบ คือติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX + Top Tether (สายรัดส่วนบน) และระบบเข็มขัดนิรภัยภายในรถยนต์ได้ถึง 3 จุดกับการติดตั้งด้วยเข็มขัดนิรภัยที่ปลอดภัยมากขึ้น ที่รองศีรษะปรับได้ถึง 9 ระดับปรับเอนนอนได้ 5 ระดับเบาะรองทำจาก Memory Foam ที่รองรับสรีระของเด็กได้อย่างปลอดภัยและจะมีแถบสีเขียว-แดง เตือนการติดตั้งว่าถูกต้องหรือไม่

 • ข้อดี – ที่รองศีรษะปรับได้ถึง 9 ระดับปรับเอนนอนได้ 5 ระดับ
 • ราคา 5,995 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 5 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-7 ปี
ระบบ Isofix ไม่มี
ฟังก์ชันอื่น ๆ สายคาดนิรภัย 5 จุด

คาร์ซีท Welldon รุ่น SMART TURN

คาร์ซีท Welldon รุ่น SMART TURNคาร์ซีทรุ่นนี้ติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX และปรับหมุนได้ถึง 360 องศาฐานขาตั้งยืดหดได้ ตัวพนักพิงสามารถปรับได้ถึง 12 ระดับ ยังมีระบบการแจ้งเตือนแบบอัจฉริยะได้ถึง 4 ระบบ สำหรับโครงสร้างภายในจะเป็นโครงเหล็กเสริมด้วย EPS และ Memory Foam ที่จะเป็นตัวดูดซับแรงกระแทก นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ผลิตยังกันน้ำได้และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้อีกด้วย

 • ข้อดี – มีระบบ Isofix และปรับพนักพิงได้ถึง 12 ระดับ
 • ราคา 14,550 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 10 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-7 ปี
ระบบ Isofix
ฟังก์ชันอื่น ๆ เบาะทำด้วย Memory Foam นุ่มพิเศษ

คาร์ซีท Fico รุ่น HB902

คาร์ซีท Fico รุ่น HB902คาร์ซีทรุ่นนี้มีระบบกันการกระแทกด้านข้างรวมถึงจุดรัดเข็มขัดกันกระแทกถึง 5 จุด พนักพิงสามารถปรับได้ถึง 4 ระดับโดยจะติดตั้งได้ 2 ทิศทาง สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 13 กิโลกรัมให้ติดตั้งแบบหันหน้าเข้าหาเบาะรถ และที่มีน้ำหนัก 9-18 กิโลกรัมติดตั้งแบบหันหน้าออกจากเบาะรถ ตัวเบาะจะมีความหนาและนุ่มไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก มีความปลอดภัยได้มาตรฐานของยุโรป ECE R44/04

 • ข้อดี – ผ่านการรับรองมาตรฐานของยุโรป
 • ราคา 1,990 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 10 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-4 ปี
ระบบ Isofix ไม่มี
ฟังก์ชันอื่น ๆ มีสายรัดกันกระแทกถึง 5 จุด, ปรับพนักพิงได้ 3 ระดับ

คาร์ซีท DODOLOVE รุ่น KL005

คาร์ซีท DODOLOVE รุ่น KL005มีให้เลือกใช้ 2 ระบบแบบเข็มขัดนิรภัยและระบบล็อคแบบ ISO-FIX ซึ่งจะมีความปลอดภัยด้วยมาตรฐานยุโรป ECE R44/04  ตัวเบาะปรับเอนได้ 4 ระดับและหมุนได้ 360 องศา ปรับระดับความสูงได้ถึง 7 ระดับ ด้านข้างมีระบบกันประแทก Side Protection ในส่วนของเบาะและผ้าคลุมเบาะสามารถจะถอดซักได้ เข็มขัดจะมีฟองน้ำรองเพื่อป้องกันไม่ให้เสียดสีกับผิวเด็ก

 • ข้อดี – มีระบบป้องกันการกระแทก ปรับความสูงของพนักได้ 7 ระดับ
 • ราคา 4,999 บาท
น้ำหนักคาร์ซีท 10 kg.
เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด-12 ปี
ระบบ Isofix
ฟังก์ชันอื่น ๆ ปรับเอนได้ 165 องศา, เข็มขัดสายรัด 5 จุด

วิธีการเลือกซื้อ คาร์ซีท

เลือกจากประเภทของคาร์ซีท

Infant Carrier Seats

จะเหมาะกับทารกแรกเกิด – 6 เดือนโดยจะรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 10 กิโลกรัม จะมีลักษณะคล้ายเปลติดเข้ากับรถเข็นเด็กได้ หรือติดตั้งในรถกับฐานคาร์ซีท ให้หันไปทางด้านหลังหรือ Rear Facing เท่านั้น

Convertible Car Seat

เหมาะกับทารกแรกเกิดขึ้นไปโดยน้ำหนักจะได้ไม่เกิน 18 กิโลกรัม สามารถวางได้ทั้ง 2 ทาง จะวางหันหลังหรือแบบหันหน้าออกก็ได้ การติดตั้งจะยึดติดกับฐานและไม่สามารถยกออกเป็นเปลได้

Booster Seat

เป็นคาร์ซีทที่เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 4 – 12 ปีโดยจะต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 36 กิโลกรัม การใช้งานจะเป็นการเพิ่มความสูงให้เด็กเวลานั่งบนรถ เพื่อให้สาย Safety Belt สามารถพาดผ่านสะโพกและหัวไหล่ได้

ใช้ได้กับรุ่นรถยนต์ที่ใช้งานอยู่

การติดตั้งคาร์ซีทจะต้องใช้ควบคู่กับเข็มขัดนิรภัยบนรถยนต์โดยเฉพาะ และรถยนต์แต่ละรุ่นจะมีจุดของเข็มขัดนิรภัยที่ต่างกัน ซึ่งหากจะให้ปลอดภัยที่สุดควรจะมีจุดยึดถึง 5 ตำแหน่งด้วยกัน จะช่วยลดหรือป้องกันการบาดเจ็บได้ดีกว่า

ได้มาตรฐานความปลอดภัย

สำหรับคาร์ซีทรุ่นใหม่จะมีมาตรฐาน ISO-FIX โดยจะมีช่องเสียบที่ยึดติดเข้ากับรถยนต์โดยเฉพาะ หรือต้องมีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล ECE R44/03, ECE R44/04 หรือ i-Size จากทางยุโรป ซึ่งมักมีสัญลักษณ์ “E” ติดอยู่

อายุการใช้งานไม่ควรเกิน 6 ปี

ไม่ควรเลือกซื้อคาร์ซีทที่มีอายุการผลิต หรือมีการใช้งานมาแล้วเกิน 6 ปีและหากไม่จำเป็นจริง ๆ ก็จะไม่แนะนำให้ใช้ของมือสองเพราะอาจจะมีการชำรุดซึ่งบางครั้งก็สังเกตไม่เห็นโดยเฉพาะการสั่งซื้อออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ระบบความปลอดภัยของเด็กลดลง

จะเห็นว่าปัจจุบันนี้คุณพ่อคุณแม่จะให้ความสำคัญกับคาร์ซีทมาก ซึ่งจะช่วยให้ลูกปลอดภัยในขณะที่โดยสารรถยนต์ ช่วยลดการบาดเจ็บหนักได้และยังเป็นไปตามประกาศในราชกิจจานุเบกษา โดยจะบังคับให้เด็กอายุไม่เกิน 6 ปี จะต้องนั่งคาร์ซีท (Car seat) ด้วยนั่นเอง


Mommy Pueng

3,327 views

อดีตพนักงานประจำ คุณแม่ลูก 4 ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบางเวลา ชอบดูซีรีส์ ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

Pickup posts

Related posts