10 อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี 2022 ดีต่อแม่ แข็งแรงต่อลูก

10 อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ดีต่อแม่ แข็งแรงต่อลูก
ผลิตภัณฑ์

ผู้หญิงหลังคลอดส่วนมากมักจะเจอกับปัญหาน้ำนมไม่เพียงพอให้ลูก ซึ่งคุณแม่จะรู้อยู่แล้วว่าน้ำนมแม่มีประโยชน์กับลูกน้อยมากที่สุด และถ้าหากจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดก็คงจะต้องเป็นน้ำนมแม่นี่แหละ แต่จากปัญหาหลายสาเหตุที่ทำให้ร่างกายคุณแม่ไม่สามารถจะผลิตน้ำนมได้ จึงจำเป็นจะต้องมีอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมซึ่งจะต้องมีการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าจะต้องดีกับทั้งแม่และลูกนั่นเอง

10 อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี 2022

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม Jessie mum

Jessie mumเป็นสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ที่จะเป็นอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแม่ที่จะมีพร้อมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกายคุณแม่หลังคลอด ซึ่งจะมีขิงที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ขมิ้นชันช่จะช่วยเรื่องของการขับลมและยังช่วยลดการอักเสบภายใน และเมล็ดเทียนข้าวเปลือกจะช่วยปรับธาตุในร่างกายให้สมดุล  อีกทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 • ข้อดี – ปลอดภัย ได้ประโยชน์ทั้งแม่และลูก ด้วยสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ
 • ราคา 890 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ แคปซูล ปริมาณ 30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญ ผงเมล็ดผักชีล้อม, สารสกัดจากขิง, สารสกัดจากฟีนูกรีก, สารสกัดจากขมิ้น อื่น ๆ เครื่องหมายรับรองฮาลาล

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม Momlike

Momlikeอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมที่มาในรูปแบบของเครื่องดื่มกระตุ้นน้ำนมสูตรหัวปลีและสูตรขิง ที่ได้มีการสกัดจากธรรมชาติแท้ 100% สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถจะดื่มได้จะช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงเลือด และยังช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้อง และยังช่วยลดอาการอักเสบหลังคลอดอีกทั้งยังสมานแผลหลังคลอดได้ รวมไปถึงช่วยขับลม เมื่อดื่มแล้วคุณแม่จะรู้สึกสดชื่น

 • ข้อดี – สกัดจากธรรมชาติ 100% บรรเทาอาการแพ้ท้อง และลดการอักเสบหลังคลอด
 • ราคา 1,700 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ น้ำ ปริมาณ ไม่ระบุ
ส่วนผสมสำคัญ หัวปลี, ขิง อื่น ๆ ปราศจากน้ำตาล, ปราศจากนม

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม ชาอุ่นรัก

ชาอุ่นรักอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแม่กับชาอุ่นรัก เป็นสมุนไพรออร์แกนิคจะไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน มีสมุนไพรหัวปลีกล้วยป่า ดอกและก้านกานพลู ผักเคล ดอกคาโมมายด์ ใบแมงลัก รากชะเอมเทศซึ่งจะช่วยกระตุ้นน้ำนมเพื่อให้มีปริมาณน้ำนมเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มสารอาหารในน้ำนมและช่วยบำรุงคุณแม่หลังคลอดบรรเทาอาการซึมเศร้า และปรับสมดุลภายในร่างกายได้

 • ข้อดี – ผลิตจากสมุนไพรออร์แกนิค ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีน
 • ราคา 390 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ ซอง (ชา) ปริมาณ ไม่ระบุ
ส่วนผสมสำคัญ หวปลีกล้วยป่า, ดอกและก้านกานพลู, ผักเคล, ดอกคาโมไมล์, ใบแมงลัก, รากชะเอมเทศ อื่น ๆ ปราศจากคาเฟอีน

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม Plee Preme

Plee Premeเป็นอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแม่ชนิดผงแบบซองสามารถจะพกพาสะดวก และยังชงได้ทั้งในน้ำร้อนและในน้ำเย็น เป็นอาหารเสริมที่ช่วยลดการดูดซึมไขมันในเส้นเลือด และยังช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายคุณแม่หลังคลอดทำงานได้เป็นปรกติและให้ร่างกายมีการปรับสมดุลมากขึ้น อีกทั้งยังป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ และช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างน้ำนมเองอย่างสมดุล

 • ข้อดี – แบบซองพกพาง่าย ช่วยดูดซึมไขมันในเส้นเลือด
 • ราคา 76 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ ซอง (ชา) ปริมาณ 100g
ส่วนผสมสำคัญ ปลีกล้วย, ขิง อื่น ๆ ปราศจากคาเฟอีน

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม MILK PLUS & MORE

MILK PLUS & MOREเป็นอาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรและ DHA ซึ่งจะช่วยบำรุงและดูแลร่างกายคุณแม่ให้มีความสมดุล โดยมีส่วนประกอบของสมุนไพรมากถึง 7 ชนิดที่จะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ขับน้ำคาวปลา ลดอาการบวมน้ำ เพิ่มการเผาผลาญ ควบระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด นอกจากนี้ยังมีวิตามินบีรวมเพื่อบำรุงและซ่อมแซมร่างกายให้คุณแม่หลังคลอด

 • ข้อดี – เพิ่มน้ำนม, ขับน้ำคาวปลา, ลดอาการบวมน้ำ และเพิ่มการเผาผลาญ
 • ราคา 899 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ น้ำ ปริมาณ 100g
ส่วนผสมสำคัญ หัวปลี, ขิง, มะขาม, พุทราจีน, เสาวรส อื่น ๆ ไม่ระบุ

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม Mommy Licious Juice

Mommy Licious Juiceเป็นน้ำสมุนไพรที่ช่วยบำรุงคุณแม่ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิด ที่จะช่วยกระตุ้นน้ำนมที่มีมาพร้อมด้วยหัวปลีและขิง และยังมีน้ำมัลเบอร์รี่ งาดำ กะเพรา และมะเขือเปราะ เป็นชาที่จะสร้างความสมดุลให้กับร่างกายและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการชะลอวัยที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและแคลเซียมสูงที่จะช่วยให้คุณแม่มีร่างกายแข็งแรง

 • ข้อดี – เพิ่มน้ำนม, ต้านอนุมูลอิสระ และแคลเซียมสูง
 • ราคา 969 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ น้ำ ปริมาณ 180ml, 300ml
ส่วนผสมสำคัญ หัวปลี, โปยกั๊ก, น้ำขิง, น้ำผึ้ง, มะนาว อื่น ๆ ปราศจากน้ำตาล, ปราศจากสารเคมี, ปราศจากสารกันบูด

Narah Mother’s Nature

Narah Mother's Natureเป็นอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมในรูปแบบของชาสมุนไพรออร์แกนิกธรรมชาติ 100% ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดเพื่อเพิ่มน้ำนม และยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายคุณแม่ ยังช่วยขับน้ำคาวปลาและสามารถจะช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายได้อย่างดี จะช่วยขับลมได้และเมื่อดื่มแล้วคุณแม่จะรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย

 • ข้อดี – เพิ่มน้ำนม ชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย
 • ราคา 590 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ ซอง (ผง) ปริมาณ 20g
ส่วนผสมสำคัญ หัวปลี, ขิง, ลูกซัด, กานพลู, ดอกคำฝอย อื่น ๆ เครื่องหมายรับรองฮาลาล, HACCP, GMP, USDA Organic, OneCert International

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม Mommy Booster

Mommy Boosterจะเป็นชาสมุนไพรที่ที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนไม่มีน้ำตาลและไม่มีวัตถุกันเสีย ช่วยบำรุงน้ำนมแม่และช่วยลดอาการโคลิคในเด็กได้ ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เมื่อดื่มแล้วยังช่วยให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการซึมเศร้าหรืออารมณ์แปรปรวนหลังคลอดได้เป็นอย่างดี

 • ข้อดี – เพิ่มน้ำนม ลดอาการโคลิคในเด็กได้
 • ราคา 999 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ น้ำ ปริมาณ 180ml
ส่วนผสมสำคัญ หัวปลี, น้ำผึ้ง, แครนเบอรี่, พรุน, ขิง อื่น ๆ HACCP, GMP, เครื่องหมาย อย.

อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม GNC Fenugreek

GNC Fenugreekเป็นอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแม่ที่ทำจากผงลูกซัดสกัดธรรมชาติ เป็นวิตามินเพิ่มน้ำนมที่สกัดจากฟีนูกรีก ในรูปแบบแคปซูลเพื่อให้รับประทานง่าย เป็นสมุนไพรที่จะช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดได้ ยังป้องกันอาการกรดไหลย้อน บรรเทาอาการอารมณ์แปรปรวนหลังคลอดและช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้

 • ข้อดี – เพิ่มน้ำนม ควบคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด
 • ราคา 950 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ แคปซูล ปริมาณ 610mg (100 Capsule)
ส่วนผสมสำคัญ ผงฟีนูกรีก อื่น ๆ ไม่ระบุ

น้ำขิง Gingen สูตร 4

น้ำขิง Gingen สูตร 4น้ำขิงจินเจน เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป สูตร 4 ไม่ผสมน้ำตาลซึ่งทำมาจากขิงแก่ 100% สามารถจะดื่มได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ เพราะจะช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้อาเจียนได้ อีกทั้งยังเป็นอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแม่ได้เป็นอย่างดี จะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมแม่ไหลได้ดีขึ้น และยังช่วยให้คุณแม่หมดกังวลไปได้เลยกับเรื่องน้ำหนักตัวหลังคลอด

 • ข้อดี – เพิ่มน้ำนม ควบคุมระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด
 • ราคา 198 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ ซอง (ผง) ปริมาณ 300g
ส่วนผสมสำคัญ ขิงแก่ 100% อื่น ๆ ปราศจากน้ำตาล

สาเหตุของน้ำนมน้อย

ป้อนนมที่ไม่สม่ำเสมอ

ซึ่งจะทำให้เกิดอาการคัดเต้าและหากปล่อยไว้นานอาจจะทำให้ท่อน้ำนมอุดตันและมีปัญหากับการให้นมลูก ซึ่งเกิดจากการเริ่มผลิตน้ำนมได้น้อยลง

ให้อาหารเสริมกับลูก

คุณแม่อาจจะเริ่มให้อาหารอื่นเพิ่ม หรือมีการเสริมนมผงช่วยทำให้ลูกน้อยไม่ยอมเข้าเต้าและไม่ยอมดูดนมแม่เพื่อการกระตุ้นทำให้น้ำนมเริ่มผลิตน้อยลง

ปัญหาสุขภาพของคุณแม่

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรคประจำตัว เช่น โรคอ้วน ความดันโลหิตสูงหรือภาวะโลหิตจาง รวมไปถึงการคลอดก่อนกำหนดซึ่งล้วนทำให้การผลิตน้ำนมน้อยลง

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมเพิ่มน้ำนม

อาหารเสริมที่จะช่วยในการเพิ่มน้ำนมที่ดีที่สุด จำเป็นจะต้องมีสารอาหารที่จะบำรุงร่างกายโดยช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้อย่างปกติ เพื่อให้ร่างกายคุณแม่ได้ผลิตน้ำนมได้อย่างสมบูรณ์และเพียงพอต่อการดื่มนมของลูกโดยที่ไม่ต้องเสริมนมผงให้กับลูก

เลือกที่มีโปรตีน

ซึ่งมีมีความสำคัญจะช่วยเสริมสร้างร่างกายคุณแม่และลูกให้แข็งแรง โดยโปรตีนจะพบได้ในเนื้อสัตว์ทุกชนิด และยังมีในถั่วเหลืองที่จะช่วยบำรุงเลือดกระตุ้นการสร้างน้ำนมและช่วยเรื่องภาวะโลหิตจางได้

เลือกที่มีวิตามินเพิ่มน้ำนม

เพราะวิตามินจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและธาตุเหล็กได้อย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะวิตามินเอและวิตามินซีที่ได้จากการทานผักและผลไม้ และจะต้องเลี่ยงการทานผลไม้ที่น้ำตาลเยอะ

เลือกที่มีธาตุเหล็ก

เพราะจะช่วยรักษาสมดุลการทำงานในร่างกาย โดยเม็ดเลือดแดงจะมีความสมบูรณ์และสามารถจะลำเลียงออกซิเจนให้ไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงได้อีกด้วย

เลือกที่มีจุลินทรีย์ชนิดดี

ที่จะเพิ่มให้การทำงานของลำไส้สามารถจะย่อยและดูดซึมสารอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้ระดับฮอร์โมนและภูมิคุ้มกันต่าง ๆ ในร่างกายมีความสมดุลหรือช่วยปรับระบบการทำงานของลำไส้

เลือกประเภทที่ย่อยง่าย ไขมันต่ำ

เพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบหมุนเวียนเลือด ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากถั่วเหลือง นอกจากนี้ก็ยังมีสมุนไพรบางชนิดที่จะช่วยย่อย ทำให้การลำเลียงสารอาหารเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

จะเห็นได้ว่าคุณแม่หลายท่านจะให้ความสำคัญอย่างมากกับการเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิดความกังวลจนทำให้ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของลูก จึงต้องมีอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแม่ที่ได้แนะนำนั้นไม่เพียงจะเป็นการกระตุ้นการผลิตน้ำนมเท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงร่างกายและยังเสริมให้น้ำนมมีคุณภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย


Mommy Pueng

3,327 views

อดีตพนักงานประจำ คุณแม่ลูก 4 ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน หลงใหลการดื่มกาแฟ ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ชอบเรื่องตลก เล่นเกมกับลูกบางเวลา ชอบดูซีรีส์ ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ และพัฒนาตนเอง

Profile

Pickup posts

Related posts