• HOME
 • BLOG
 • ไลฟ์สไตล์
 • แนะนำ 5 ซีรีย์ ภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ดดูกับครอบครัว อบอุ่นหัวใจ

แนะนำ 5 ซีรีย์ ภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ดดูกับครอบครัว อบอุ่นหัวใจ

แนะนำ 5 ซีรีย์ ภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ดดูกับครอบครัว อบอุ่นหัวใจ
ไลฟ์สไตล์

Last Updated on 2023 03 28

การใช้เวลาร่วมกันของคนในครอบครัว มีกิจกรรมทำร่วมกันเป็นช่วงเวลาของการแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆ กระชับความสัมพันธ์ ทำให้คนในครอบครัวได้มีเวลาด้วยกันมากยิ่งขึ้น แต่ละครอบครัวอาจมีกิจกรรมแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น กินข้าว เล่าเรื่องราว ทำสวน ทำอาหาร หรือแม้แต่การนั่งดูซีรีย์หรือภาพยนตร์ด้วยกัน วันนี้เราอยากจะมาแนะนำซีรีย์ ภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ดดูกับครอบครัว ในวันพักผ่อน วันว่างๆเพื่อเติมเต็มช่วงเวลาดีๆให้แก่กัน

1.Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์

รีวิว + สปอย

ภาพยนตร์แนวสร้างแรงบันดาลใจแสนอบอุ่น ดัดแปลงนิยายขายดีของ “อาร์.เจ. พาลาซิโอ บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยวัย 10 ขวบ ออกัสต์ (อั๊กกี้) พูลล์แมน เด็กชายที่ป่วยเป็นโรค Mandibulofacial Dysostosis (โรคปากแหว่งเพดานโหว่) ทำให้เกิดความผิดปกติของใบหน้าตั้งแต่เกิด เขามีความชื่นชอบสตาร์วอร์สมาก อาศัยอยู่ในครอบครัวแสนอบอุ่นมีพ่อ (โอเวน วิลสัน) แม่ (จูเลีย โรเบิร์ตส) และพี่สาวโอลิเวีย (เวีย) พูลแมน ที่รักเขามากที่สุด ฮักกี้เคยเข้ารับการผ่าตัดใบใบหน้ากว่า 27 ครั้ง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้าไปใช้ชีวิตในโรงเรียนประถมบีเซอร์

เป็นครั้งแรกที่เขาได้เข้าเรียนและใช้ชีวิตร่วมกับเด็กคนอื่น ด้วยใบหน้าที่มีความผิดปกติของเขา บ่อยครั้งทำให้คนอื่นกลัวมองว่าเขาประหลาดจนไม่อยากเข้าใกล้ ทำให้ฮักกี้ไม่มีความมั่นใจในการเจอคนอื่น การได้เข้าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้เริ่มต้นอาจดูเป็นเรื่องยากสำหรับเขา เขาพยามทำให้ทุกคนมองว่าเขาคือคนธรรมดาคนหนึ่งที่ต้องการมิตรภาพและมีความสุขกับสิ่งรอบตัว ไปติดตามและเอาใจช่วยฮักกี้กันต่อในเรื่องว่าการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโรงเรียนของเขาจะผ่านไปได้ดีหรือไม่

ความประทับใจหลังดู

เรื่องนี้ถือเป็นแนวอบอุ่นหัวใจมากดูจบแล้วใจฟูตามด้วยความน่ารักของน้องฮักกี้และครอบครอบที่น่ารักของเขาทำให้ผู้ชมอย่างเราดูและยิ้มตามได้ทั้งเรื่อง แม้จะมีสถานการณ์ที่มันดูเศร้าบ้างแต่เหมือนเราได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการใช้ชีวิตกับเขาเลย

คะแนนรีวิว : 9/10

2.We Bought a Zoo สวนสัตว์อัศจรรย์ ของขวัญให้ลูก

รีวิว + สปอย

ภาพยนต์แนวครอบครัวบอกเล่าเรื่องราวของเบนจามิน มี นักเขียนบทความทางหนังสือพิมพ์ พ่อหม้ายลูก 2 ที่เพิ่งออกจากงานและสูญเสียภรรยาที่รักไป หลังจากภรรยาเขาสูญเสียความสัมพันธ์ระหว่างดีแลนลูกชายคนโตวัย 13 ปีมักมีปัญหากันอยู่บ่อยๆ แถมลูกชายยังโดนไล่ออกจากโรงเรียน ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นและเขายังไม่สามารถลืมภรรยาได้ จึงตัดสินใจย้ายที่อยู่เพื่อลืมเรื่องราวต่างที่เคยขึ้นไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขาตัดสินใจพาดีแลนและโรซี่ลูกสาวอีกคนไปซื้อบ้านใหม่ แต่เจ้าของเดิมมีข้อแม้ว่าต้องรับช่วงกิจการสวนสัตว์ต่อด้วย

ด้วยความที่โรซี่ชอบที่นั่นมากเขาจึงตัดสินใจซื้อทันที และได้เข้ามาอยู่ในบ้านใหม่กิจการใหม่ที่เขาไม่มีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับสวนสัตว์เลยแต่ยังมีคนงานเก่าคอยช่วยเหลืออยู่ ในขณะเดียวกันแม้เขายังไม่สามารถลืมภรรยาได้แต่กลับหวั่นไหวทุกครั้งเมื่อได้เคลลี่หัวหน้าผู้ดูแลสวนสัตว์แห่งนั้น ชีวิตการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ของเขาและลูกๆใช่ว่าจะราบรื่นเสมอไปเพราะยังมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นตามมา เอาใจช่วยครอบครัวนี้กันต่อว่าสุดท้ายแล้วการตัดสินใจมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นี่ดีหรือไม่

ความประทับใจหลังดู

ดูแล้วอาจจะหงุดหงิดตัวคุณพ่อนิดนึงเพราะการที่เขาไม่มีประสบการณ์และความรู้ในการบริหารจัดการสวนสัตว์แต่ยังตัดสินใจรับช่วงต่อ แต่มองอีกมุมเขากลับเป็นคุณพ่อที่มีความเข้มแข็งมากเป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับลูกๆในเวลาเดียวกัน หลังจากเสียภรรยาซึ่งเป็นที่รักไป

คะแนนรีวิว : 7/10

3.Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day

หรือชื่อภาษาไทยว่า อเล็กซานเดอร์กับวันมหาซวยห่วยสุด ๆ

รีวิว + สปอย

ภาพยนต์แนวคอมเมดี้บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยอเล็กซานเดอร์คูเปอร์วัย 12 ปี ชีวิตของเขาทุกวันดูเหมือนจะเป็นที่เขารู้รู้แย่กับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น แต่คนในครอบครัวกลับคิดว่าเขาโง่และไม่เข้าใจในสิ่งที่เขากำลังเผชิญอยู่ เมื่อถึงวันเกิดอายุครบ 12 ปีของเขา เขาได้อธิษฐานให้ทุกคนในครอบครัวเจอกับวันแย่ๆเหมือนที่เค้าเจอจะได้เข้าใจว่าเขานั้นรู้สึกอย่างไร  และแน่นอนว่าวันรุ่งขึ้นทุกคนต่างได้เผชิญกับเหตุการณ์วุ่นวายชวนปวดหัว เมื่อขาได้เห็นว่าทุกคนในครอบครัววุ่นวายเกิดความปั่นป่วนดั่งคำอธิษฐานของเขาเขากลับรู้สึกผิดขึ้นมา ไปติดตามกันต่อในเรื่องว่าเรื่องราวเหล่านี้จะจบลงอย่างไร ความสัมพันธ์ของเขาและครอบครัวจะเข้าใจกันมากขึ้นหรือไม่ไปติดตามต่อในภาพยนตร์ได้เลย

ความประทับใจหลังดู

คงหนีไม่พ้นเรื่องข้อคิดของหนังที่พยายามบอกเราว่าความสัมพันธ์ ความรู้สึกของคนในครอบครัวเป็นเรื่องที่ทุกคนควรใส่ใจกันและกัน เพราะบางครั้งอาจมีใครสักคนที่กำลังมีปัญหาหรือต้องการที่ปรึกษา กำลังใจ การใส่ใจดูและความรู้สึกคนในครอบครัว คนใกล้ตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญ

คะแนนรีวิว : 7/10

4.Love The Coopers คูเปอร์แฟมิลี่ คริสต์มาสนี้ว้าวุ่น

รีวิว + สปอย

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แนวครอบครัวจริงๆ เพราะตัวหนังเล่าถึงเรื่องราวของคน 4 รุ่น แห่งตระกูลคูเปอร์ ที่ได้มาแวะเวียนสังสรรค์ใช้เวลาร่วมกันในช่วงเทศกาลวันคริสมาส แน่นนอนว่าทั้ง 4 รุ่นมีทั้งรุ่นอาวุธโสสูงวัย วัยกลางคน วัยรุ่น หลากหลายช่วงวัยและในแต่ละช่วงวัยก็มีการเล่าและถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตปัญหาหรือสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตในวันนี้ หรือจะเรียกว่าการแชร์เรื่องราวทั้งดีและไม่ดีร่วมกัน และคงไม่มีใครมีชีวิตที่ดีสวยงามเสมอไปเพราะต่างคนต่างช่วงวัยย่อมมีปัญหาที่เกิดขึ้นต่างกันไป ซึ่งมีหลากหลายอารมณ์และความรู้สึกมากต้องไปติดตามกันต่อในภาพยนตร์

ความประทับใจหลังดู

ฟังจากรีวิวเหมือนจะเป็นหนังครอบครัวที่มีความน่าเบื่อไม่มีปมอะไรให้คิดเยอะ แต่ใครจะไปรู้ว่าพอได้ดูจริงๆแล้ว หนังมีหลากหลายอารมณ์มากจริงๆ บางฉากชวนเราน้ำตาไหลตามเลยทีเดียว บอกเลยว่าเรื่องนี้มีครบทุกอารมณ์ต้องไปดูห้ามพลาด

คะแนนรีวิว 8/10

5.About time (ย้อนเวลา ให้เธอปิ๊งรัก)

รีวิว + สปอย

ภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของทิม ทนายฝึกหัดที่เติบโตมาในครอบครัวแสนอบอุ่น จนกระทั่งวันหนึ่งพ่อของเขาได้บอกความลับของมรดกประจำตระกูลสืบทอดกันมายาวนานที่มีไว้สำหรับลูกชายเมื่อถึงวัยที่เหมาะสมเท่านั้น นั่นคือพลังวิเศษที่สามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ (Time Traveler) เมื่อทิมได้รับมรดกชิ้นนี้ เขาใช้มันเพื่อย้อนกลับไปแก้ไขเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในอดีต จนได้เจอกับแมรี่คนรักเก่าของทิม ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาสานสัมพันธ์กันใหม่ในฉบับที่สมบูรณ์ขึ้น

พอถึงกลางเรื่องหนังจะเล่าถึงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวมากขึ้น ทำให้เขาได้เรียนรู้ว่าเขาไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขทุกเหตุการณ์ในอดีตได้เพราะมันมีผลกระทบกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน และตอนท้ายเราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของพ่อกับทิมในวันที่พ่อเขาป่วยด้วยโรคร้าย เขาไม่ได้เลือกที่จะย้อนกลับไปแก้ไขหรือรักษา แต่กลับย้อนไปในช่วงเวลาแห่งความทรงจำดีๆของเขาและพ่อ ได้เห็นช่วงเวลาที่อบอุ่นระหว่างพ่อและลูกจนชวนน้ำตาคลอ

ความประทับใจหลังดู

หลังจากดูจบหนังให้ข้อคิดกับเราว่าความจริงแล้วเราไม่สสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์หรือสิ่งที่ผิดพลาดในอดีตได้หมด เราจำเป็นทุกต้องทำทุกๆวันให้ดีและมีความสุข ดังนั้นเราจงมีความสุขกับปัจจุบัน ใช้เวลากับคนที่เรารักให้มากที่สุดเพื่อที่ว่าวันหนึ่งเราจะไม่เสียใจที่พลาดกับเหตุการณ์ที่ยังไม่เคยทำร่วมกัน

คะแนนรีวิว : 8/10

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวอย่างภาพยนตร์แนวอบอุ่นหัวใจ ไว้นั่งดูกับครอบครัววันชิลๆ หรือวันพักผ่อนที่เรานำมาฝากกันวันนี้ การได้นั่งดูภาพยนตร์สักเรื่องด้วยกันได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น วิเคราะห์ตัวละครต่างๆ ร่วมกันเป็นอีกกิจกรรมดีๆในการกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีเวลาดูหนัง ภาพยนตร์กับครอบครัวหรือกำลังมองหาภาพยนตร์ดีๆสักเรื่องดู อย่าพลาดที่จะหยิบเรื่องที่เรานำมาฝากวันนี้ไปดูกันนะคะ


Crazy Secret

63,182 views

นักเขียนหลากหลายแนวหลงไหลงานเขียน ไลฟ์สไตล์ ซีรีย์ รีวิว สัตว์เลี้ยง สุขภาพ ความงาม "Writer enjoy and hope will be reader happy" FB: The write เขียน ไป เรื่อย

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save