10 อันดับ สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2021 กลิ่นหอม อาบสะอาด

10 อันดับ สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2021 กลิ่นหอม อาบสะอาด
ผลิตภัณฑ์

ว่าด้วยเรื่องอากาศของประเทศไทย ที่มีแต่ร้อน กับร้อนมาก “การอาบน้ำ” จึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งถ้าได้ใช้สบู่เหลว หรือครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมสดชื่นแล้วก็จะยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ และจะยิ่งดีมากขึ้นไปอีกหากได้สบู่เหลว หรือครีมอาบน้ำที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส วันนี้นอกจากจะมีสบู่เหลว ครีมอาบน้ำหลากยี่ห้อมาแนะนำกันแล้ว เรายังมีเทคนิคในการอาบน้ำในระดับอุณหภูมิต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวของเราดูดี และกล้ามเนื้อผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

เทคนิคการอาบน้ำเย็น น้ำอุ่น น้ำร้อน เพื่อสุขภาพที่ดี

การอาบน้ำนอกจากจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกแล้ว ยังช่วยให้กล้ามเนื้อและสมองได้ผ่อนคลายอีกด้วย และที่สำคัญอุณหภูมิที่ใช้ในการอาบก็มีผลต่อผิวเช่นกัน เพราะถ้าหากเราเลือกสบู่เหลว หรือครีมอาบน้ำที่ดี แต่หากเลือกอุณหภูมิได้ไม่เหมาะสม การอาบน้ำเพื่อการผ่อนคลายและดูแลผิวก็ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้น เราไปดูกันเลยค่ะว่าเราควรเลือกอุณหภูมิของน้ำที่เท่าไหร่ดี

อาบน้ำเย็น

น้ำเย็นในที่นี้ควรมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 27 องศาเซลเซียส วัดได้จากเมื่อเราอาบน้ำแล้วไม่ได้รู้สึกว่าหนาวจนฟันกระทบกัน เล็บมือไม่เขียวคล้ำ ผิวหนังที่นิ้วไม่เหี่ยว

ข้อดีของการอาบน้ำเย็น

ครั้งแรกที่อาบน้ำเย็น อาจทำให้เรารู้สึกหนาวเย็น ขนลุก แต่มันจะช่วยให้กล้ามเนื้อตื่นตัวดี เลือดจะเลี้ยงผิวหนังมากขึ้น จะรู้สึกสดชื่น หลังอาบน้ำควรทาครีมบำรุงผิว เพื่อป้องกันผิวแห้งกร้าน หรือแตกคัน

อาบน้ำอุ่น

น้ำอุ่นควรมีอุณหภูมิที่ 27 – 37 องศาเซลเซียส ถ้าเป็นอุณหภูมิที่ 37 องศาเซลเซียส ขณะอาบเราจะรู้สึกว่าสบาย พอดี ๆ ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป เพราะเป็นอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกับร่างกายมากที่สุด

ข้อดีของการอาบน้ำอุ่น

น้ำอุ่นช่วยให้ผิวได้ขับของเสียออกมาทางผิวหนัง บรรเทาอาการมือ เท้าบวม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และลดความตึงเครียดได้ เหมาะมากกับผู้ที่นอนไม่ค่อยหลับ

อาบน้ำร้อน

อุณหภูมิของน้ำร้อนจะอยู่ที่ 37 – 42 องศาเซลเซียส (ไม่ควรเกิน 42 องศาเซลเซียส) ถ้าจะแช่น้ำร้อน ไม่ควรเกิน 15 นาที เพราะอาจทำให้หน้ามืด เป็นลมได้ ผิวแห้ง ผิวเหี่ยว อาจส่งผลให้เลือดคั่ง ประสาทอ่อนล้า ง่วงเหงา หลังอาบน้ำควรทาครีมบำรุงด้วย สังเกตความร้อนของน้ำได้จากมีไอของน้ำร้อนบาง ๆ ลอยขึ้นมา คล้ายออนเซนของญี่ปุ่น

ข้อดีของการอาบน้ำร้อน

ถ้าอาบน้ำร้อนในระยะเวลาที่กำหนดคือ ไม่เกิน 15 นาที จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ร่างกายตื่นตัว

วิธีการเลือกซื้อสบู่เหลว ครีมอาบน้ำ

เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์สบู่เหลว ครีมอาบน้ำวางจำหน่ายในท้องตลาดมากมาย เราจะเลือกอย่างไรดี วันนี้ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะเรามีแนวทางในการตัดสินใจซื้อมาฝาก ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกจากสภาพผิว

สภาพผิวนับเป็นปัจจัยแรกที่เราควรคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อสบู่เหลว หรือครีมอาบน้ำ หลัก ๆ แบ่งได้เป็น 3 สภาพผิว ดังนี้

ผิวมัน

ควรเลือกที่มีส่วนผสมของ กรดคาร์บอกซิลิก (Carboxylic Acid) ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดขจัดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกกว่า มีความเป็นด่างน้อย จึงไม่ทำลายผิวมากเกินไป

ผิวธรรมดา

ใครที่มีผิวธรรมดาโชคดีมากค่ะ เพราะสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ ให้เลี่ยงไว้ข้อเดียวคือ ควรเลี่ยงสารที่มีความสามารถในการทำความสะอาดได้มาก ๆ เพราะในช่วงที่อากาศหนาว อาจทำให้ผิวแห้งกร้าน แตกคันได้

ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย

ควรเลือกที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน (Amino Acid) ที่สามารถช่วยลดการระคายเคืองได้ หรือจะเลือกที่มีส่วนผสมของ Shea Butter วิตามินอี หรือว่านหางจระเข้ ก็ได้ค่ะ เพื่อช่วยบำรุงผิว เก็บกับความชุ่มชื้นทำให้ผิวเนียน นุ่มขึ้นค่ะ ทั้งนี้ในส่วนผสมที่มีกรดอะมิโนมักจะขึ้นต้นด้วยคำว่า Cocoyl หรือ Lauroyl นำหน้าอยู่เสมอ และต่อด้วยชื่อของสารอื่น อาทิ Cocoyl Glycine K, Lauroyl Methylalanine Na และ Cocoyl Glutamate Na เป็นต้น และในส่วนสารลดแรงตึงผิว อาทิ Cocamidopropyl Betaine และ Coco Amphoacetate Na เป็นต้น

เลือกจากส่วนผสมธรรมชาติ

เนื่องจากส่วนผสมธรรมชาติจะช่วยในเรื่องของการดูแล และบำรุงผิวได้ดี อ่อนโยน และปลอดภัยกว่าสารเคมี

เลือกที่ลดแบคทีเรีย

แบคทีเรียเป็นตัวทำให้เกิดกลิ่นอับและการสะสมของเชื้อโรค สามารถลดกลิ่นตัวได้ ดังนั้น การเลือกที่มีส่วนผสมของชาโคล ถ่าน ก็จะสามารถช่วยดูดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้

เลือกจากเนื้อสัมผัส

เนื้อสัมผัสดังกล่าว เช่น เนื้อเจล เนื้อครีม หรือแบบฟองโฟม ฟองครีมที่มีความละเอียด เนียน นุ่ม ก็จะทำให้ไม่ระคายเคือง หรือแสบผิว นอกจากจะล้างออกได้ง่ายแล้ว ยังสามารถประหยัดทั้งเวลาและปริมาณการใช้ครีมอาบน้ำได้อีกด้วยนะคะ

10 อันดับ สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี 2021

Vaseline Body Wash Healthy White Pump Pink

10_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_Vaseline Body Wash Healthy White Pump Pinkครีมอาบน้ำที่อุดมไปด้วยมอยส์เจอไรซิ่ง นูเทรียนจากวาสลีนโลชั่น ที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ผิวจึงแลดูเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น – อุดมไปด้วยมอยส์เจอไรซิ่ง นูเทรียน

สูตร Healthy White ปริมาณ 430 มล./ขวด x 2 ขวด
กลิ่น ไม่ระบุ ส่วนผสมสำคัญ มอยส์เจอไรซิ่ง นูเทรียน

Oriental Princess Princess Garden Oriental White Flower Shower & Bath Cream

09_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_Oriental Princess Princess Garden Oriental White Flower Showerครีมอาบน้ำที่ให้ความหอมสดชื่นยาวนานต้องขวดนี้ค่ะ เนื้อครีมมีฟองครีมที่เนียนนุ่ม พร้อมสารสกัดจากดอกไม้ธรรมชาติ พร้อม Oat Serum และ Vitamin E ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และช่วยบำรุงผิวให้นุ่มเนียน ที่สำคัญยังช่วยผื้นฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้ง แตก และคันกลับมานุ่ม ชุ่มชื่นได้อีกด้วย

จุดเด่น – มีสารสกัดจากดอกไม้ธรรมชาติ ช่วยละลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

สูตร ชะลอริ้วรอยก่อนวัย, เพิ่มความชุ่มชื่น ปริมาณ 250 มล./ขวด
กลิ่น ดอกไม้ ส่วนผสมสำคัญ Oat Serum และ Vitamin E

Eucerin pH5 Washlotion

08_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_Eucerin pH5 Washlotionสำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายใช้อะไรก็ไม่เคยชนะ แนะนำแบรนด์นี้ค่ะ เนื่องจากเป็นเวชภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบเรียบร้อยแล้ว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ปราศจากสารเคมีที่เป็นสบู่ สี หรือน้ำหอม แถมมีน้ำมันละหุ่งที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นมากขึ้น พร้อมด้วยค่า pH 5 ที่ช่วยถนอมผิวอีกด้วย

จุดเด่น – ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

สูตร เพิ่มเกราะปกป้องผิว, เพิ่มความชุ่มชื่น ปริมาณ 400 มล./ขวด
กลิ่น ไม่ระบุ ส่วนผสมสำคัญ น้ำมันละหุ่ง

Lux Soft Rose

07_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_Lux Soft Roseครีมอาบน้ำกลิ่นกุหลาบที่ส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส กลิ่นหอมติดทนนาน พร้อมน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ ตัวครีมมีฟองโฟมเนียนนุ่ม ล้างง่าย

จุดเด่น – มีสารสกัดจากน้ำมันอัลมอนด์ที่ช่วยบำรุงผิว

สูตร เพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิว ปริมาณ 500 มล./ขวด x 2 ขวด
กลิ่น กุหลาบฝรั่งเศสและอัลมอนด์ ส่วนผสมสำคัญ เมล็ดอัลมอนด์

BeNice Shower Cream Whitening

06_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_BeNice Shower Cream WhiteningBeNice สูตรนี้เน้นส่วนผสมจากผลไม้หลากชนิดที่ล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว เป็นสูตรที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากอีกแบรนด์หนึ่ง หลังใช้รู้สึกได้ทันทีว่าผิวนุ่ม ชุ่มชื่น น่าสัมผัส กลิ่นหอมติดตัวตลอดทั้งวัน ด้วยสารสกัดจากดอกแมกโนเลีย ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นได้อย่างยาวนาน ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น – มีส่วนผสมจากผลไม้นานาชนิด ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

สูตร Whitening ปริมาณ 450 มล./ขวด
กลิ่น ผลไม้ ส่วนผสมสำคัญ ฟรุตเอสเซ้นส์ ดอกแมกโนเลีย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งเสีย

Yves Rocher Energizing Peach Star Anise Shower Gel

05_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_Yves Rocher Energizing Peach Star Anise Shower Gelสูตรนี้ชัดเจนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างพีช และโป๊ยกั๊ก กลิ่นหอมอโรมา ให้ความสดชื่น ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกหมดจด ล้างออกง่าย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมออร์แกนิคโลเวร่า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว แลดูอวบอิ่ม สุขภาพดี บรรจุภัณฑ์ยังปราศสารเคมีที่รุนแรง นำไปรีไซเคิลได้

จุดเด่น – อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่บำรุงผิว

สูตร บำรุงผิว ปริมาณ 400 มล./ขวด
กลิ่น พีช และโป๊ยกั๊ก ส่วนผสมสำคัญ พีช โป๊ยกั๊ก และอโลเวร่า

Shokubutsu Monogatari Japanese Camellia

05_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_Shokubutsu Monogatari Japanese Camelliaครีมอาบน้ำที่สกัดจาก Chinese Milk Vetch ที่ส่งตรงจากจังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น อุดมไปด้วยสารอาหารโปรตีน ช่วยปกป้องรักษาผิวหนังที่เกิดจากการไหม้ได้ แถมยังมีส่วนช่วยให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย มีเนื้อฟองโฟมเยอะ ละเอียด นุ่ม ล้างง่าย

จุดเด่น – ให้ความนุ่ม ชุ่มชื่น เหมือนอาบน้ำนม

สูตร Japanese Camellia ปริมาณ 500 มล. (ขวด), 500 มล. (ถุง)
กลิ่น ดอกไม้ Chinese Milk Vetch ส่วนผสมสำคัญ Chinese Milk Vetch ดอกไม้ประจ จังหวัดกิฟุ ในญี่ปุ่น

BabiMild สูตรดับเบิ้ลมิลค์

03_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_BabiMild สูตรดับเบิ้ลมิลค์BabiMild ครีมอาบน้ำเด็กที่ผู้ใหญ่ก็สามารถใช้ได้ค่ะ มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างโปรตีนจากนม และนมถั่วเหลือง ที่ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมวิตามินซีจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าไม่มีสารที่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

จุดเด่น – อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

สูตร ดับเบิ้ลมิลค์ ปริมาณ 950 มล./ขวด x 2 ขวด
กลิ่น นม ส่วนผสมสำคัญ โปรตีนจากนมและถั่วเหลือง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

DOVE Body Wash Aqua Moisture Nourishing

02_สบู่เหลว ครีมอาบน้ำ_DOVE Body Wash Aqua Moisture Nourishingครีมอาบน้ำสูตรเย็น หอมสดชื่นทันทีได้ผิวได้สัมผัส ด้วยเทคโนโลยี นูเทรียม มอยส์เจอร์ ที่คืนคความชุ่มชื่นให้แก่ผิว รุ่นนี้ฟองกำลังดีค่ะไม่เยอะไม่น้อยไป ล้างออกง่าย หลังใช้รู้สึกได้ทันทีว่าผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากขึ้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผู้ชอบอาบน้ำอุ่นบ่อย และมีผิวแห้งแตก

จุดเด่น – สูตรเย็นช่วยให้รู้สึกสดชื่น ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

สูตร สูตรเย็น บำรุงผิว ปริมาณ 550 มล./ขวด x 2 ขวด
กลิ่น เย็น สดชื่น ส่วนผสมสำคัญ Aqua Moisture

Dettol Onzen Nourishing Shower Gel

01_สบู่เหลง ครีมอาบน้ำ_Dettol Onzen Nourishing Shower GelDettol ชื่อนี้รับประกันได้ถึงความสะอาด สามารถกำจัดแบคทีเรียได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งมากถึง 99.9% นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่มากกว่า 85% ที่สำคัญ ปราศจาก TCC และไตรโคซาน แม้ผู้ที่มีผิวบอบบางหรือเด็กก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล รุ่นนี้เป็นเนื้อเจล มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้ง และ Shea Butter ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียน นุ่ม

จุดเด่น – ผิวบอบบางหรือเด็กก็ใช้ได้ กำจัดแบคทีเรียได้สูง 99.9% และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ บำรุงผิว

 

สูตร ลดแบคทีเรีย เพิ่มสารบำรุงผิว ปริมาณ 500 มล./ขวด x 2 ขวด
กลิ่น น้ำผึ้ง และ Shea Butter ส่วนผสมสำคัญ น้ำผึ้ง และ Shea Butter

การอาบน้ำถ้าเลือกอุณหภูมิให้เหมาะสม พร้อมกับเลือกผลิตภัณฑ์สบู่เหลว หรือครีมอาบน้ำให้เข้ากับผิวของเราแล้ว ก็เท่ากับเป็นการดูแลตัวเองได้ดีค่ะ ผิวพรรณของเราก็จะนุ่ม ชุ่มชื่น แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว และอีกประการหนึ่งหลังอาบน้ำ เราสามารถทาครีมบำรุงผิวเพิ่มเติม เพื่อเป็นการเพิ่มเกราะป้องกันให้กับผิวเราอีกชั้นหนึ่งได้นะคะ


Mommy Note

1,590,905 views

คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ "Tradigital" แบบดั้งเดิมผสมผสานกับความดิจิทัลในยุคปัจจุบัน เน้นเลี้ยงลูกให้เป็นคนธรรมดาที่มีสุข ติดตามเรื่องราวดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Simply Mommy Note ติดต่อได้ที่ e-mail : bepatsita9@gmail.com

Profile

Pickup posts

Related posts