10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี 2021

10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี 2021
ผลิตภัณฑ์

“น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลเส้นผม บำรุงผิวพรรณ สมานแผล หรือแม้แต่เรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ผลิตน้ำมันมะพร้าวออกวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของน้ำ หรือแคปซูล ซึ่งก่อนการตัดสินใจนั้น ควรเลือกให้ดี หาข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อน ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลที่ใช้เป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจซื้อ พร้อมข้อมูลผลิตภัณฑ์ คุณสมบัติ และราคา มาให้ทุกคนได้อ่านกัน รายละเอียดมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันค่ะ

Index

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น vs น้ำมันมะพร้าว Extra Virgin ต่างกันอย่างไร

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Cold Pressed Coconut Oil)

น้ำมันมะพร้าวที่ผ่านกรรมวิธีการสกัด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากเนื้อมะพร้าวที่โตเต็มที่ เพราะว่าจะมีปริมาณน้ำมันที่มากกว่า น้ำมันมะพร้าวประเภทนี้จะถูกกดให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 49 องศาเซลเซียส หรือ 120 องศาฟาเรนไฮน์ ซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้เวลานาน แต่สามารถกักเก็บสารอาหารของน้ำมันไว้ได้ดี ที่สำคัญ ไม่ได้ผ่านการกลั่นด้วยสารเคมีฟอกขาวจึงมีกลิ่นเหมือนน้ำมันมะพร้าวทั่วไป และมีกลิ่นของมะพร้าวที่เข้มข้น

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Extra Virgin Coconut Oil)

เป็นน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวโดยที่ไม่ได้ผ่านความร้อนและกระบวนการทางเคมีใด ๆ มีลักษณะขาวใส ไม่มีตะกอน สามารถกินได้ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์นี้สามารถนำมาสกัดเย็นได้ ถึงแม้ว่าจะอาศัยเทคนิคการหมุนเหวี่ยง แต่สารอาหารก็ยังคงอยู่ครบ เพราะว่าไม่ได้ผ่านความร้อนและไม่ได้เติมแต่งสารเคมีลงไป ซึ่งน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จึงมีประโยชน์ที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

วิธีการเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าว

วิธีการเลือกซื้อน้ำมันมะพร้าว หลัก ๆ แล้วมีดังนี้ค่ะ

สีของน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวที่ดีควรมีลักษณะใส ไม่มีตะกอน หรือจะมีได้ก็มีเพียงเล็กน้อย ที่สำคัญควรเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เนื่องจากคุณค่าของสารอาหารที่มีอยู่ในธรรมชาตินั้นยังคงอยู่ ปราศจากสารกันเสีย สารเคมี รวมถึงการเติมแต่งสี

กลิ่น

น้ำมันมะพร้าวที่ดีไม่ควรมีกลิ่นหืน ไม่มีรสเปรี้ยว จะมีกลิ่นได้ก็ควรเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากมะพร้าวที่มีมาตามธรรมชาติ ไม่ใช่การแต่งเติมกลิ่นเข้าไป

ได้รับรองมาตรฐาน

เพื่อความมั่นใจของผู้บริโภค น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ดี จะต้องผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีการควบคุมการผลิตที่ได้มาตรฐานอย่าง

  • มาตรฐาน GMP เป็นการรับประกันว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีคุณภาพ
  • มาตรฐาน HACCP เป็นมาตรฐานที่มีมาตรการป้องกันอันตรายที่อาจจะได้รับจากการบริโภคอาหาร
  • มาตรฐาน มกท. คือ เป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ที่ย่อมาจาก “มาตรฐานเกษตรอินทรีย์” หรือถ้าเป็นต่างประเทศก็จะต้องเป็น USDA Organic (สหรัฐอเมริกา) หรือ Organic EU (สหภาพยุโรป)

10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี 2021

I-nature Extra Virgin Coconut Oil

10_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_I-nature-01

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเขาคัดสรรมะพร้าวคุณภาพเยี่ยม มาผ่านกระบวนการสกัดเย็นจนได้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธ์ 100% ปราศจากสารเคมี และสารแต่งกลิ่น ได้รับมาตรฐาน อย. ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ และความปลอดภัย ใช้ได้ทั้งการบริโภคและความงาม หากใช้ทาก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ หากใช้บริโภคก็จะช่วยให้รากฟันแข็งแรง หรือจะใช้บำรุงผมก็เยี่ยมค่ะ

ปริมาณ 500 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ บำรุงผิว บำรุงผม รับประทาน
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น บำรุงเส้นผม ลดความแห้งกร้านของผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

Tropicana Organic Cold Pressed Virgin Coconut Oil

9_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_Tropicana-01

มะพร้าวคุณภาพเยี่ยมจากภายใต้ของเราเอง นำมาผ่านกรรมวิธีสกัดเย็น ที่ยังคงคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ตามธรรมชาติไว้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับทั้งรับประทาน ดูแลผิวพรรณ และเส้นผม ที่สำคัญ ยังได้รับมาตรฐานการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ JAS, USDA Organic และ Organic EU มีให้เลือกหลายขนาด ก่อนซื้อคงต้องพิจารณาเรื่องการใช้งานค่ะ ว่าแบบไหนที่สะดวกสำหรับเรา น้ำมันมะพร้าวรุ่นนี้มีความหนืดพอควร มีกลิ่นหอมคล้ายมะพร้าวเผา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ 250 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ บำรุงผิว, เช็ดเครื่องสำอาง, oil pulling และบำรุงผม
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งรับประทานและบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

เขาค้อทะเลภู น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค

8_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_เขาค้อทะเลภู-01

แบรนด์นี้เป็นน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค มากคุณค่าด้วยวิตามินอี และกรดธรรมชาติ 3 ชนิด ผ่านกระบวนการการผิลตที่ได้มาตรฐานอินทรีย์ที่ได้รับการรับรองโดย USDA ไม่ใช้ความร้อนในการสกัด ปราศจากสารกันเสีย สารเคมี ไม่มีการฟอกสี และการแต่งกลิ่นเพิ่มเติม

ปริมาณ 210 ml. ประเภท น้ำ
สูตร ออร์แกนิค เหมาะสำหรับ บำรุงผิว บำรุงผม และนวดสปา
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ และบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

จ้าวมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็น 100%

7_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_จ้าวมะพร้าว-01

น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมที่ผ่านการสกัดเย็นในระบบฟาร์มปิด เพื่อที่จะได้ควบคุมการผลิตได้ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อให้ได้น้ำมันมะพร้าวน้ำหอมสกัดเย็นคุณภาพเยี่ยม และบริสุทธิ์ ออร์แกนิค 100% ใช้การสกัดแบบเหวี่ยงเย็น (Centrifuge) 6000 รอบต่อนาที จะทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่มีมวลเบา นอกจากนี้โรงงานผลิตยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ได้รับรางวัลจากสถาบันนวัตกรรมแห่งชาติ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่มีกลิ่นหืน รับประทานก็ได้ บำรุงผิวก็ดี หมักผม ผมก็นุ่มลื่น ไม่เหนอะหนะ

ปริมาณ 240 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ รับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม ล้างเครื่องสำอาง
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น รับประทาน หรือกลั้วคอก็ได้ และใช้บำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

ภูตะวัน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

6_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_ภูตะวัน-01

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่เลือกวัตถุดิบจากแหล่งปลูกชั้นดีอย่างอัมพวา ใช้มะพร้าวที่ไม่ผ่านการตัดแต่งทางพันธุกรรม ผ่านกระบวนการสกัดเย็นด้วยการเหวี่ยงความเร็วที่อุณหภูมิต่ำกว่า 6 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ได้น้ำมันมะพร้าวคุณภาพเกรด A หอมละมุน รสชาติเยี่ยม พร้อมคงคุณค่าสารอาหารสำคัญไว้ได้อย่างครบถ้วน ไม่มีกลิ่นหืน มีความใส ไม่มีตะกอน ปราศจากสารเคมี ได้รับรองมาตรฐาน GMP, HACCP, และ HALAL มีกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง (Lauric acid, Capric acid, Caprylic acid) สามารถรับประทานโดยนำไปผสมกับน้ำอุ่น

ปริมาณ 50/100 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ รับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น รับประทาน และใช้บำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

Agrilife Extra Virgin Coconut Oil

5_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_Agrilife-01

น้ำมันมะพร้างออร์แกนิคผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็น ได้การรับรองมาตรฐานทั้งในไทยและต่างประเทศ อาทิ Certified Organic, USDA Organic, Canada Organic, Organic EU และ อย. มีหลายขนาดให้เลือก ไม่มีสี  มีกลิ่นหอมมะพร้าวอ่อน ๆ ใช้ได้งทั้งรับประทาน บำรุงผิวพรรณ รวมถึงเส้นผม แต่แพ็กเกจไม่สะดวกต่อการพกพา

ปริมาณ 450 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ รับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น รับประทาน และใช้บำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

เพื่อนรักธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติ 100%

4_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_เพื่อนรักธรรมชาติ-01

รุ่นนี้เป็นน้ำมันมะพร้าวที่สกัดเย็นด้วยกรรมวิธีการเหวี่ยง (Centrifuge) จึงทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวที่สะอาดใส มีกลิ่นหอมอ่อน และบริสุทธิ์ มี อย. รับรองคุณภาพ และความปลอดภัย มีหลายขนาดให้เลือก ทาผิวแล้วไม่เหนอะหนะ หมักผม ผมก็นุ่มลื่น ใช้ปรุงอาหารได้ ที่สำคัญ ราคาสบายกระเป๋า

ปริมาณ 1000 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ รับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น รับประทาน และใช้บำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

Chaokoh Virgin Coconut Oil

3_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_Chaokoh-01

“ชาวเกาะ” ชื่อนี้ที่หลายคนมั่นใจ แบรนด์นี้เขามีผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ มีทั้งแบบที่ปเป็นกระปุกและขวด มีหลายขนาดให้เลือก ตัวน้ำมันมีความใสสะอาด บางเบา และมีกลิ่นหอมของมะพร้าวอ่อน ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ หมักผมก็นุ่มลื่นน่าสัมผัส สามารถใช้ป้องกันอาการท้องแตกลายได้ในคุณแม่ตั้งครรภ์ ขวดเดียวคุ้มเลยค่ะ

ปริมาณ 200 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ รับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม ปรุงอาหาร
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น รับประทาน ใช้บำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และปรุงอาหาร

Mermaid Cold Pressed Coconut Oil

2_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_Mermaid-01

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็นในรูปแบบแคปซูล ทานง่าย เหมาะมากสำหรับผู้ที่เริ่มทานน้ำมันมะพร้าว ใน 1 ขวด บรรจุ 40 เม็ด ทานวันละ 1-2 เม็ด มีขนาดเดียวนะคะ ตัวแคปซูลเป็นเม็ดใส ขนาดเล็ก ทำให้กลืนง่าย ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ที่สำคัญช่วยให้การขับถ่ายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ปริมาณ 40 Capsules ประเภท แคปซูล
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ ควบคุมน้ำหนัก
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น ควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการขับถ่าย ช่วยในการเผาผลาญ

Plearn Pure Extra Virgin Coconut Oil

1_น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น_Plearn-01

ท้าดา…อันดับ 1 ของเราในวั้นนี้เขาเลือกใช้มะพร้าวคุณภาพเยี่ยมจากสมุทรสงคราม ผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็น เพื่อให้คงคุณค่าของมะพร้าวไว้ให้ได้มากที่สุด ใช้ได้ทั้งรับประทานและบำรุงความงาม มี อย. รับรองคุณภาพและความปลอดภัย มีหลายขนาดให้เลือกค่ะ น้ำมันมะพร้าวมีความใส ปราศจากสีแต่งเติม ปราศจากสารเคมี ทาแล้วรู้สึกว่าบางเบา ไม่หนักผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หมักผมก็ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่มีกลิ่นติดผม ราคาย่อมเยา

ปริมาณ 500 ml. ประเภท น้ำ
สูตร สกัดเย็น เหมาะสำหรับ รับประทาน บำรุงผิว บำรุงผม
มาตรฐาน อย. ผ่านการรับรอง จุดเด่น รับประทาน และใช้บำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

น้ำมันมะพร้าวกับข้อควรรู้

ทำอย่างไรเมื่อน้ำมันมะพร้าวจับตัวเป็นไขขาว?

ถ้าคุณเห็นว่าน้ำมันมะพร้าวที่ซื้อมาเป็นไขขาว ๆ ก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เพราะเป็นธรรมชาติของมันค่ะ ถ้าหากว่าน้ำมันมะพร้าวอยู่ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส เขาจะจับตัวเป็นไขขาว ๆ นั่นเอง แก้ได้ด้วยการนำทั้งขวดไปใส่ในถ้วยน้ำอุ่นที่อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียสโดยประมาณ มันก็จะกลับมาใสเหมือนเดิมค่ะ

**ห้าม! นำเข้าไมโครเวฟนะคะ เพราะน้ำมันมะพร้าวติดไฟง่าย อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้

ควรกินน้ำมันมะพร้าววันละเท่าไหร่ เวลาไหนดี?

แม้ว่าน้ำมันมะพร้าวจะมีประโยชน์มาก แต่การรับประทานก็ไม่ควรกินมากเกินไป แต่ควรกินตามรายละเอียดด้านล่างนี้ค่ะ

 • น้ำหนักตัว 30 – 40 กิโลกรัม : ทานไม่เกิน 5 ช้อนโต๊ะ / วัน
 • น้ำหนักตัว 1 – 60 กิโลกรัม : ทานไม่เกิน 1 ช้อนโต๊ะ / วัน
 • น้ำหนักตัว 1 – 80 กิโลกรัม : ทานไม่เกิน 1.5 – 2 ช้อนโต๊ะ / วัน
 • น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม : ทานไม่เกิน 2.5 – 3 ช้อนโต๊ะ / วัน
 • เด็กที่อายุ 6 ปี ขึ้นไป : ทานไม่เกิน 1 – 2 ช้อนชา / วัน
 • ผู้สูงอายุ : ทานไม่เกิน 1 – 2 ช้อนโต๊ะ

Mommy Note

1,578,936 views

คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ "Tradigital" แบบดั้งเดิมผสมผสานกับความดิจิทัลในยุคปัจจุบัน เน้นเลี้ยงลูกให้เป็นคนธรรมดาที่มีสุข ติดตามเรื่องราวดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Simply Mommy Note ติดต่อได้ที่ e-mail : bepatsita9@gmail.com

Profile

Pickup posts

Related posts