12 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่อ่อนโยน คุ้มค่า

12 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี 2021 ที่อ่อนโยน คุ้มค่า
ผลิตภัณฑ์

“ทิชชู่เปียก” หรือ “กระดาษทิชชู่เปียก” เป็นอีกหนึ่งข้าวของเครื่องใช้สำหรับทารกที่สำคัญมาก ๆ ค่ะ แม่โน้ตใช้ตั้งแต่น้องมินยังเป็นทารกจนทุกวันนี้ยังใช้อยู่เลย ลองใช้มาหลายยี่ห้อค่ะทั้งที่ยี่ห้อดังและยี่ห้อที่เพิ่งทำตลาด ซึ่งวันนี้แม่โน้ตมีข้อมูลและแนวทางในการเลือกซื้อมาฝากค่ะ

วิธีการเลือกซื้อทิชชู่เปียกสำหรับทารก

แนวทางในการเลือกซื้อทิชชู่เปียกสำหรับทารกนั้น มีดังนี้ค่ะ

อ่านรายละเอียดที่ฉลากก่อนซื้อ

เอาจริง ๆ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ก็อาจมีข้อมูลในใจบ้างแล้วแหละว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน แต่แม่โน้ตอยากให้ใจเย็นอีกสักนิด ลองไปสัมผัสตัวจริงและอ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดอีกสักครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ ยิ่งถ้าใช้กับทารกแรกเกิดยิ่งต้องพิถีพิถันกันสักหน่อยค่ะ

ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองต่อผิวลูก

วิธีเลือกซื้อทิชชู่เปียก_ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

เพราะผิวลูกบอบบางมากกกก (ก ล้านตัว) ดังนั้น การที่มีสารเคมีผสมเพียงเล็กน้อย เด็กบางคนอาจมีอาการแพ้ และระคายเคืองได้มาก ยิ่งถ้าเป็นสารกันเสียอย่างพาราเนบแล้วล่ะก็ควรเลี่ยงค่ะ นอกจากนี้ยังมีแอลกออฮอล์ และน้ำหอมที่ควรเลี่ยงเช่นกัน

ความหนา และความเหนียวของทิชชู่

เลือกทิชชู่ที่มีความหนาจะดีสำหรับคุณแม่ที่ต้องเช็ดทำความสะอาดก้นลูกน้อยหลังการขับถ่าย แต่ก่อนจะซื้อจะรู้ได้ยังไงว่ายี่ห้อไหนหนา ยี่ห้อไหนเหนียว คำตอบคือ คุณแม่ต้องอ่านจากรีวิวค่ะ หรือไม่ก็ต้องลองซื้อมาใช้ดู ซึ่งเขาจะมีวางขายทั้งแบบห่อเล็กและห่อใหญ่ ลองซื้อห่อเล็กมาใช้ก่อนก็ได้ค่ะ แต่เหมือนบางห้างเขาก็มีตัวอย่างให้ดูนะ แม่โน้ตจำไม่ได้ว่าที่ไหน^^ เห็นแว้บ ๆ

ผ่านการทดสอบทางการแพทย์

วิธีเลือกซื้อทิชชู่เปียก_ผ่านการทดสอบทางการแพทย์

ข้อรนี้เป็นอีกปัจจัยในการเลือกซื้อที่ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะถ้าหากทิชชู่นั้นมีความอ่อนโดยนไม่เพียงพอแล้วล่ะก็ อาจทำให้ผิวที่บอบบางของลูกนั้นเกิดการระคายเคือง และมีผื่นแดงได้ ดังนั้น คุณแม่ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า “ผ่านการทดสอบทางการแพทย์” แล้วด้วยนะคะ

มีแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้

ทิชชู่เปียกที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีทั้งที่ผลิตในไทยและต่างประเทศ ดังนั้น ควรเลือกยี่ห้อที่มีแหล่งผลิตชัดเจน และเชื่อถือได้จะดีที่สุด

พิจารณาปริมาณให้เหมาะสมกับราคา

บางยี่ห้อที่เราเห็น ๆ กันใน 1 ห่อมีความหนามาก มีปริมาณที่เยอะมาก แต่ราคาอาจแพงเกินไปโดยใช่เหตุ เอาเป็นว่าเลือกราคาให้เหมาะกับปริมาณจะดีที่สุดค่ะ แต่แม่โน้ตเห็นก็มีหลายยี่ห้ออยู่นะคะ ที่มักจะขายแบบซื้อ 1 แถม 1 แถมใช้ดีอีกต่างหาก

บรรจุภัณฑ์ต้องปิดสนิท แม้มีการเปิดใช้งานแล้ว

วิธีเลือกซื้อทิชชู่เปียก_บรรจุภัณฑ์ต้องผปิดสนิท

ข้อนี้สำคัญค่ะ ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เมื่อเปิดใช้งานแล้ว สามารถปิดได้สนิท เพื่อป้องกันความชุ่มชื้นของทิชชู่นั้นระเหยไป ซึ่งก็จะมีลักษณะฝาปิดอยู่ 2 แบบ คือ

  • แบบพลาสติก มีฝาปิดที่แข็งแรง
  • แบบสติ๊กเกอร์ มีกาวที่เหนียวเปิด-ปิดได้สะดวก

 

12 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี 2021

Cussons Baby Wipes

12_ทิชชู่เปียก_Cussons Baby Wipes

แบรนด์ที่ได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่มายาวนานอีกแบรนด์หนึ่ง สำหรับทิชชู่เปียกรุ่นนี้เป็นสูตร Alcohol-Free ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง แผ่นหนา เหนียว นุ่ม มีมาให้เลือกถึง 5 สูตรด้วยกัน ได้แก่

  • สูตร Soft & Smooth (ห่อสีชมพู) มีส่วนผสมของอัลมอนด์ออยล์ ที่เพิ่มความชุ่มชื้น
  • สูตร Naturally Refreshing (ห่อสีเขียว) มีสารสกัดจากแตงกวา ให้ผิวที่เนียนนุ่ม
  • สูตร Mild & Gentle (ห่อสีฟ้า) มีสารสกัดจากคาร์โมมายด์ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • สูตร Sensitive Care (ห่อสีขาว) มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก ทำให้ผิวนุ่มลื่น
  • สูตร Fresh & Nourish (ห่อสีม่วง) มีสารสกัดจากบลูเบอร์รี่และวิตามินอี
ปริมาณ 50 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ (สีชมพู) อัลมอนด์ ออยล์ / (สีเขียว) สารสกัดจากแตงกวา / (สีฟ้า) สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ / (สีขาว) น้ำมันมะกอก / (สีม่วง) สารสกัดจากบลูเบอร์รี่และวิตามิน E
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Goo.n ทิชชู่เปียก Goo.n

11_ทิชชู่เปียก_Goon

ทิชชู่ที่คุณแม่สามารถใช้กับทารกได้อย่างสบายใจ กระดาษหนา นุ่ม ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง หลังใช้ก็ไม่แห้งเหนอะหนะ ประกอบไปด้วยน้ำบริสุทธ์ 99% ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสารกันเสียอย่างพาราเบน

ปริมาณ 55 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Purified Water 99%, Glycerin
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Sanisoft Wet Wipes Fragrance & Alcohol Free

10_ทิชชู่เปียก_Sanisoft

ทิชชู่เปียกสูตรอ่อนโยนพิเศษ กับเนื้อผ้าที่ถูกออกแบบให้เป็น 3D Honeycomb Layer และมีส่วนผสมของ Deep Sea Water ที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่เหนียวเหนอะหนะ บรรจุภัณฑ์เป็นฝาปิดแบบพลาสติก จึงมั่นใจได้ว่าสามารถป้องกันเชื้อโรค และปิดกั้นลมได้อย่างดีเยี่ยม

ปริมาณ 30 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Deep Sea Water / Aloe Vera Extract / Vitamin E
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Natural Organic Original Plain Baby Wipes

9_ทิชชู่เปียก_Natural Organic

ทิชชู่เปียกแบรนด์เกาหลี เรียกได้ว่ากำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแค่ทิชชู่ที่หนานุ่มที่ผลิตจากผ้าเรย่อนผสมโพลีเอสเตอร์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติที่มาในรูปแบบ Organic Active Complex อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นใบบัวบก ดอกดาวเรือง ว่านหางจระเข้ และใบชาเขียว ที่สำคัญผ่านการรับรองจากหลายสถาบันชั้นนำทั่วโลกว่าปลอดภัยต่อลูกน้อย

ปริมาณ 100 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Ultrapure Water Sterilized / Organic Active Complex
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Babini Baby Wipes with Extra Mild & Sensitive Formula

8_ทิชชู่เปียก_Babini

ทิชชู่ที่มีเนื้อผ้าที่หนานุ่มเป็นพิเศษ ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์เซลลูโลส สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายของลูก อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน นอกจากนี้แบรนด์นี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด ได้แก่ ใบบัวบก ดอกคาโมมายด์ รากชะเอมเทศ ผักไผ่ญี่ปุ่น ใบชาเขียว สกูลแคป และว่านหางจระเข้

ปริมาณ 80 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ MultiEx BSASM™ / Vitamin B5
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ไม่ระบุ

Karisma ทิชชู่เปียก Karisma

7_ทิชชู่เปียก_Karisma

หากคุณแม่คนไหนกำลังมองหาดทิชชู่เปียกสำหรับพกพา Karima เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจค่ะ ขนาดบรรจุ 20 แผ่น มีส่วนผสมของน้ำบริสุทธิ์ 99% ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ฝาเปิด-ปิดเป็นแบบสติ๊กเกอร์ ตอนปิดควรปิดให้ดีนะคะ ไม่งั้นทิชชู่อาจแห้งได้

ปริมาณ 20 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Purified Water 99%
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ไม่ระบุ

Pureen ทิชชู่เปียก Pureen

6_ทิชชู่เปียก_Pureen

Pureen ทิชชู่เปียกที่สามารถยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรีย และมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินอี ที่ช่วยให้ผิวของลูกนุ่น ชุ่มชื้น ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และคลอรีน ที่สำคัญผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูก ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ 100 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Aloe Vera, Vitamin E
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Johnson’s ทิชชู่เปียก Johnson’s

5_ทิชชู่เปียก_Johnsons

ทิชชู่เปียกสุตรอ่อนโยนต่อผิวลูกเป็นพิเศษด้วยสูตรสกินแคร์ เนื่องจากแบรนด์นี้ใช้กรรมวิธีการผลิตด้วยนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะของจอห์นสันอย่าง No More Tears ที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัยต่อผิวของลูก สามารถใช้ได้แม้รอบดวงตา มีความเหนียวปานกลาง แต่ตัวบรรจุภัณฑ์ค่อนข้างบางไม่ค่อยคงทน เมื่อมีการเปิด-ปิดหลาย ๆ ครั้ง แถบกาวจะไม่ค่อยเหนียว ติดไม่ค่อยอยู่ แต่ข้อดีคือ มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

ปริมาณ 80 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Glycerin / Citric Acid
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Huggies Pure Clean Baby Wipes

4_ทิชชู่เปียก_Huggies

Huggies แบรนด์สินค้าสำหรับเด็กที่คุณแม่ไว้วางใจได้ กับทิชชู่คุณภาพดีผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธ์จากธรรมชาติ พร้อมวิตามินอีและสารสกัดว่านหางจระเข้ ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิว ปราศจากพาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์แล้วว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูก แต่จากรีวิวในบางรายบอกว่าเนื้อผ้าขาดง่ายไปหน่อยนะคะ

ปริมาณ 64 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Pure Water 100%
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Pigeon Baby Wipes Chamomile

3_ทิชชู่เปียก_Pigeon

Pigeon อีกหนึ่งแบรนด์เกี่ยวกับเด็กที่ได้รับการยอมรับกันมาอย่างยาวนาน ครั้งนี้กับทิชชู่เปียกที่น้ำบริสุทธิ์เป็นหลัก และยังมีมอยส์เจอร์ไซเซอร์ที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นหลังเช็ด ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ รวมถึงยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่ามีความปลอดภัย สามารถทำความสะอาดผิวลูกได้อย่างอ่อนโยน ที่เปิด-ปิดเป็นแบบสติ๊กเกอร์

ปริมาณ 82 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Chamomile Flower Extract
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

D-nee Pure Baby Wipe Organic

2_ทิชชู่เปียก_D_nee

แบรนด์นี้ที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ครอบครัวให้ความไว้วางใจในการช่วยดูแลลูกน้อย กับทิชชู่เปียกที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใด ๆ แถมความพิเศษตรงที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติอย่างคาโมมายด์และวิตามินอี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ปริมาณ 80 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ โอ๊ต / ใบบัวบก / ผักไผ่ญี่ปุ่น / รากสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส / ใบชาเขียว / รากชะเอมเทศ / ดอกคาโมมายล์
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

Mamy Poko ทิชชู่เปียก รุ่น SAVE & CARE

1_ทิชชู่เปียก_Mamy Poko

Mamy Poko แบรนด์อันดับ 1 ของเรา ทิชชู่เปียกสูตรนี้ได้รับการคิดค้นมาอย่างดี เพื่อการทำความสะอาดผิวของลูกได้อย่างอ่อนโยน ใช้น้ำบริสุทธิ์ 99% เป็นส่วนประกอบหลัก ปราศจากแอลกอฮอล์ โลชั่น สี และน้ำหอม จึงมั่นใจในทุกการใช้ว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่มีสารใด ๆ ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มาในแพ็กเกจพลาสติก 3 ชั้น เคลือบด้วยอะลูมิเนียม ฟอยล์ ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นในห่อได้ดีกว่าพลาสติกทั่วไป แบรนด์นี้ที่คุณแม่เลือก

ปริมาณ 80 แผ่น ส่วนผสมสำคัญ Pure Water 99%
แอลกอฮอล์ ไม่มี น้ำหอม ไม่มี
พาราเบน ไม่มี ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ผ่าน

ทิชชู่เปียกนั้นสามารถใช้ได้ทั้งทารกและผู้ใหญ่เลยทีเดียว ดังนั้น การเลือกซื้อจึงต้องใจเย็น ๆ อ่านฉลากให้ดี พิจารณาทั้งปริมาณและราคานะคะ ที่สำคัญ ต้องไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวค่ะ แต่หากยี่ห้อไหนที่คุณแม่ใช้แล้วลูกมีผื่นแดง ให้หยุดใช้ทันทีแล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำต้มสุกที่มีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิห้องไปก่อนนะคะ จนกว่าจะหายดี ยกเว้นว่าถ้าลูกน้อยมีอาการมากขึ้น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ค่ะ


แอดมินเพจคุณแม่บ้านบ้าน

54,161 views

ทีมงานแอดมินเพจคุณแม่บ้านบ้าน (Simply Mommy Note) ได้จัดทำเพจนี้ขึ้นมา เพื่อการแบ่งปันข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก การตั้งครรภ์ การคลอด การดูแลสุขภาพ พัฒนาการของเด็ก และรีวิวต่าง ๆ // ติดต่อ : simplymommynote@gmail.com // ติดตามเพิ่มเติมได้ใน Facebook Simply Mommy Note

Profile

Pickup posts

Related posts