10 เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022 แข็งแรง คุ้มค่า

baby-carrier
ผลิตภัณฑ์

การเลี้ยงลูกของคุณแม่ทุก ๆ คนจำเป็นต้องใช้ทั้งแรงกายและแรงใจเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าคุณแม่จะแรงใจดีแต่ถ้าแรงกายหมดก็คงที่จะไปต่อไม่ไหว ส่วนใหญ่แล้วตามสถานที่สาธารณะทั่ว ๆ ไปมักจะไม่เอื้ออำนวยให้ใช้รถเข็นเด็ก คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านจึงได้หันมาใช้เครื่องทุ่นแรงในการพาลูกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยเป้อุ้มเด็ก วันนี้เราได้เตรียมเป้อุ้มเด็กถึง 10 ยี่ห้อมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากันค่ะ

10 เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022

ในปัจจุบันนี้เป้อุ้มเด็กตามตลาดมีให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา วันนี้เราก็ได้เตรียมมาแนะนำให้ทุกคนได้ศึกษาแบบหลากหลายเช่นเดียวกัน

เป้อุ้มเด็ก Ergobaby รุ่น Omni 360 สี Pearl Grey

เป้อุ้มเด็ก_Ergobaby รุ่น Omni 360
แบรนด์นี้เป็นเป้อุ้มเด็กที่ครบจบพร้อมใช้งานได้ในชิ้นเดียว ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของคุณพ่อคุณแม่ที่จะพาลูกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ได้ตั้งแต่ช่วงแรกเกิดไปจนถึง 4 ขวบเลยทีเดียว ทางแบรนด์ยังคำนึงถึงสรีระของคุณแม่เพื่อไม่ให้ปวดหลังในขณะที่ใช้งาน

 • ข้อดี – ผ้านุ่ม ระบายอากาศได้ดี กระจายน้ำหนักดีลดการปวดหลังผู้อุ้ม และปรับได้หลายท่า
 • ราคา 9,900 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก.
วัสดุ ผ้าตาข่าย Cool Air Mesh เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 48 เดือน

เป้อุ้มเด็ก DODOLOVE

เป้อุ้มเด็ก_DODOLOVE
ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของคุณพ่อคุณแม่ ทางด้านข้างของเป้มีช่องใส่ของที่สามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย เป็นเป้ที่มีน้ำหนักเบา ช่วยเบาแรงของคนอุ้มทำให้ไม่เมื่อยหรือปวดหลังแถมยังป้องกันการเกิดสันหลังคดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ฐานรองนั่งของลูกสามารถถอดออกได้

 • ข้อดี – มีช่องใส่ของทั้งด้านหน้าและด้านข้าง น้ำหนักเบา
 • ราคา 490 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 25 กก.
วัสดุ ไม่ระบุ เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 36 เดือน

เป้อุ้มเด็ก GLOWY Hip (Ster) Seat Neo Plus

เป้อุ้มเด็ก_GLOWY Hip (Ster) Seat Neo Plus
ตัวเป้สะพายทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์เพื่อความแข็งแรง ทนทาน ใช้ได้เป็นเวลานาน ได้รับมาตรฐาน ASTM ของอเมริกา ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสามารถนำมาใช้กับลูกน้อยได้อย่างปลอดภัย ไร้การระคายเคือง พร้อมผ้าเช็ดน้ำลายเนื้อนุ่มทำจาก Cotton 100%

 • ข้อดี – แข็งแรง ทนทาน ได้มาตรฐานเป้อุ้มเด็ก
 • ราคา 1,450 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก.
วัสดุ โพลีเอสเตอร์ เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 36 เดือน

FIN เป้อุ้มเด็ก 2 in 1 รุ่น PR6634

ผ้าเกรดพรีเมียม
เป้อุ้มเด็กแบบ 2 in 1 สามารถสะพายได้มากกว่า 10 แบบ แถมผ้าที่ใช้ยังเป็นเกรด     พรีเมียมที่จะไม่ก่อการระคายเคืองทั้งคุณแม่และลูก ออกแบบให้มีความปลอดภัยถึง 2 ชั้น มีทั้งตัวล็อคเข็มขัดและตีนตุ๊กแกรับรองได้ว่าสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าลูกจะตก หันหน้าเข้าและหันหน้าออกได้อย่างสบาย พร้อมช่องเก็บของ Hipseat มีให้เลือกหลายสี เช่น ชมพู ฟ้า เขียว แดง

 • ข้อดี – มีระบบนิรภัยป้องกันลูกตก 2 ชั้น เนื้อผ้านุ่มระบายอากาศได้ดี
 • ราคา 899 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก.
วัสดุ ผ้าเกรดพรีเมียม เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 36 เดือน

เป้อุ้มเด็ก Glowy Hip (Popotamus) Seat

https://raka.is/r/V7ROo
เป้อุ้มเด็กแบบ 3 in 1 รองรับมาตรฐาน ASTM ของอเมริกา สามารถใช้ได้ทั้งแบบมีเบาะนั่งและไม่มีเบาะนั่ง สามารถสะพายได้ถึง 9 ท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางแบรนด์ได้เสริม Baby Safety Strap เพื่อรองรับคอและศีรษะในเด็กเล็กให้อีกด้วย แต่ข้อจำกัดของรุ่นนี้คือ ใช้ได้ก็ต่อเมื่อเด็กคอเริ่มแข็งแล้วหรือในช่วง 3 เดือนเป็นต้นไป

 • ข้อดี – มี Baby Safety Stap เพื่อรองรับคอของลูกน้อย และปรับได้มากถึง 9 ท่า
 • ราคา 1,890 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก.
วัสดุ Mesh Cooling Fabric & 3D Air Mesh เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 36 เดือน

เป้อุ้มเด็ก Grace Kids สนักเกิ้ล Hip seat 8 in 1

เป้อุ้มเด็ก_Grace Kids สนักเกิ้ล Hip seat 8 in 1
จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็สะดวกได้เมื่อใช้เป้อุ้มเด็กของ Grace Kids เพราะการออกแบบที่คำนึงถึงการรองรับทุก ๆ สรีระของลูกน้อยเป็นหลัก ทำให้ลูกนั่งหลังตรงได้ถูกต้องตามหลัก ปรับท่าสะพายได้มากถึง 8 ท่า

 • ข้อดี – ใช้วัสดุเนื้อนิ่ม และปรับได้มากถึง 8 ท่า
 • ราคา 1,290 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก.
วัสดุ แคนวาส เหมาะกับช่วงอายุ 4 เดือน – 36 เดือน

เป้อุ้มเด็ก BabyGroove Hip seat 6 in 1

เป้อุ้มเด็ก_BabyGroove Hip seat 6 in 1
เป้อุ้มเด็กแบบ 6 in 1 สามารถปรับนอนได้และใช้สะพายทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้อย่างสะดวกสบาย มีผ้าคลุมกันแดดที่สามารถติดกระดุมได้อย่างง่ายดาย สามารถแยกเบาะนั่งออกได้ การตัดเย็บประณีต ไม่มีจุดที่จะทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดการระคายเคือง

 • ข้อดี – ปรับได้ถึง 6 ท่า และออกแบบมาอย่างถูกต้องตามสรีระศาสตร์
 • ราคา 990 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 30 กก.
วัสดุ ฝ้าย เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 48 เดือน

เป้อุ้มเด็ก Fico รุ่น FBC-02 Plus

เป้อุ้มเด็ก_Fico รุ่น FBC-02 Plus
เป้อุ้มเด็กที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด สามารถรองรับน้ำหนักลูกได้เป็นอย่างดี สายรัดเอวยาวถึง 50 นิ้ว พร้อมการป้องกันช่วงไหล่และเอวของคนสะพาย สามารถถอดใช้เฉพาะส่วนได้ทั้งแบบนั่งและแบบสะพาย ที่รองนั่งออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายรังผึ้งเพื่อกันลูกตกจากที่นั่ง แผ่นรองศีรษะที่ช่วยซัพพอร์ตคอลูก สามารถพับเก็บได้ ปรับความยาวให้สูง – ต่ำได้ตามความต้องการ เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ลูกน้อยนั่งสบาย

 • ข้อดี – มีสายรัดเอวที่ยาว พร้อมแผ่นรองศีรษะที่พับเก็บได้
 • ราคา 1,290 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก.
วัสดุ ไม่ระบุ เหมาะกับช่วงอายุ แรกเกิด – 36 เดือน

เป้อุ้มเด็ก CAMERA รุ่น Nubon

เป้อุ้มเด็ก_Camera รุ่น Nubon
เป้อุ้มเด็กที่สามารถใช้งานได้ถึง 4 แบบ หันหน้าเข้าหรือออกก็ได้ รองรับน้ำหนักได้มากถึง 15 กิโลกรัม ตัวเป้ขยายได้มากถึง 50 นิ้วส่วนของผ้าหุ้มศีรษะสามารถถอดออกได้ตามการใช้งานและความเหมาะสมของแต่ละท่า ผ้าด้านในเป็นเนื้อตาข่ายจึงระบายอากาศได้ดี มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีแดง, สีฟ้า, สีน้ำตาล และสีชมพู

 • ข้อดี – มีฐานเบาะที่กว้าง ปรับได้ 4 ท่า
 • ราคา 450 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กก.
วัสดุ ไม่ระบุ เหมาะกับช่วงอายุ 3 เดือน – 2 ปี

เป้อุ้มเด็ก PAPA BABY รุ่น PR-6001

เป้อุ้มเด็ก_PAPA BABY รุ่น PR-6001
เป้อุ้มเด็กแบบไม่มี Hip Seat สามารถใช้งานได้ถึง 2 แบบทั้งอุ้มด้านหน้าและด้านหลัง ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี สายสะพายสามารถซัพพอร์ตไหล่ของคนอุ้มได้ เมื่ออุ้ม นาน ๆ แล้วไม่รู้สึกเจ็บไหล่ แถมยังลดอาการปวดหลังปวดเอวของคนอุ้มได้ด้วย

 • ข้อดี – เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี พร้อมสายสะพายนุ่มป้องกันการปวดไหล่ และหลังของผู้อุ้ม
 • ราคา 399 บาท
ประเภท เป้สะพาย รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กก.
วัสดุ ไม่ระบุ เหมาะกับช่วงอายุ 4 เดือน – 18 เดือน

วิธีการเลือกซื้อเป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็กที่คุณพ่อคุณแม่เห็นอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายรูปแบบ ว่าแต่จะเลือกแบบไหนดี วันนี้เรามีแนวทางมาแนะนำค่ะ

เลือกจากประเภทของเป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็ก สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

เป้อุ้มเด็ก แบบสะพาย

เป้ประเภทนี้จะมีโครง มีแท่นนั่งที่แข็งแรง สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายท่า เช่น หันหน้าเข้าหาผู้อุ้ม, หันหน้าออก หรือจะอุ้มเข้าสะโพกก็ได้ พร้อมสายสะพายที่มีความหนา ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้อุ้ม

เป้อุ้มเด็ก แบบห่วง

เป็นเป้ที่มีลักษณะคล้ายเปล มีสายสะพายที่ไหล่ข้างหนึ่ง มีห่วงสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ แต่จะไม่มีฟองน้ำเหมือนแบบสะพาย สะดวกต่อการพกพา แต่ข้อจำกัดของเป้ประเภทนี้คือ หากไม่คุ้นเคยในการใช้ อาจเป็นอันตรายต่อทารกได้

เป้อุ้มเด็ก แบบผ้าห่อตัว

ลักษณะจะคล้ายผ้าห่อตัวทารก โดยเป้ประเภทนี้จะทำได้เพียงหันหน้าเข้าและออกจากผู้อุ้มเท่านั้น มีสายคล้องคอ เพื่อรองรับน้ำหนักลูกทั้งสองด้านให้สมดุลกัน

ช่วงอายุ

เพราะช่วงอายุมีความสำคัญสำหรับการพิจารณาเลือกเป้ค่ะ เนื่องจาก

เด็กวัยแรกเกิด-4 เดือน

คอของทารกยังอ่อนอยู่ ดังนั้น ควรเลือกเป้อุ้มเด็กที่สามารถรองรับต้นคอของลูกน้อยได้ และที่นั่งไม่ควรมีความกว้างเกินไป เพราะจะเสี่ยงต่อสะโพกหลุดหรือเคลื่อนได้

เด็กวัย 4-7 เดือน

คอทารกเริ่มแข็งแล้ว ควรเลือกเป้อุ้มเด็กที่สามารถใช้ได้ทั้งหันหน้าเข้าและออก เนื่องจากหากเด็กยังไม่สามารถชันคอได้แข็ง คุณแม่จะได้เลือกให้ลูกหันหน้าเข้าหาตัวเองได้ค่ะ

เปลี่ยนท่าอุ้มได้หลายรูปแบบ

เพราะลูกโตเร็วมากค่ะ การได้เป้ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายท่าจะเป็นอะไรที่คุ้มมาก เช่น ปรับหันหน้าเข้า, หันหน้าออก, อุ้มเข้าสะโพก หรือสะพายหลัง เป็นต้น

วัสดุ

ควรเลือกวัสดุที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ ที่สำคัญ ป้องกันลูกน้อยหงุดหงิด งอแง เวลาใช้งานได้อีกด้วยค่ะ

การตัดเย็บ

เป้อุ้มเด็กที่ดีควรมีการตัดเย็บที่ประณีต แข็งแรง เพราะการใช้งานคือต้องรับน้ำหนักทารกได้เป็นระยะเวลานาน ๆ และไม่ควรมีส่วนไหนที่เป็นส่วนพับของผ้าที่เป็นมุมยื่นออกมา เพราะจะทำให้ผิวลูกน้อยได้รับบาดเจ็บได้

เหมาะกับสรีระร่างกาย

เป้อุ้มเด็กที่ดีควรรองรับกับสรีระของร่างกายทั้งคุณแม่และลูกน้อย โดยที่หากเป็นลูกน้อยขาของลูกควรเป็นรูปตัวเอ็ม และอยู่ในระดับที่ก้มหอมหน้าผากได้สะดวก ก้นของลูกควรอยู่ระดับเหนือสะดือ ส่วนของคุณแม่หรือผู้อุ้มในส่วนซัพพอร์ตควรอยู่ที่ส่วนที่รองรับน้ำหนักทารกได้ดีและไม่ปวดหลั

การเลี้ยงลูกของคุณพ่อคุณแม่นับว่าเป็นเรื่องที่เหนื่อยมากอยู่แล้ว แต่จะดีกว่าถ้าหากมีบางสิ่งบางอย่างเพื่อมาเป็นตัวช่วย โดยเฉพาะตัวช่วยในเรื่องของการอุ้มลูก เป้อุ้มเด็กนับว่าเป็นอีกตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ทุ่นแรงได้ และที่สำคัญ ยังสามารถหยิบจับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกอีกด้วย


Beach

30,514 views

นักเขียนเชิงไลฟ์สไตล์ที่รักการถ่ายทอดผ่านบทความ ชื่นชอบการเขียน การอ่าน การทำเบเกอรี่ ปลูกต้นไม้ยามว่าง ที่สุดของความสุขคือการมีแมวเป็นเพื่อน IG : iambeachhh

Profile

Pickup posts

Related posts