10 อันดับ นมอัลมอนด์ ยี่ห้อไหนดี 2021 อร่อย ได้สุขภาพ

10 อันดับ นมอัลมอนด์ ยี่ห้อไหนดี 2021 อร่อย ได้สุขภาพ
ผลิตภัณฑ์

เรื่องของ “นม” ที่ผ่านมาหลายคนรู้จักกันดีกับนมที่ได้จากสัตว์ เช่น นมวัว หรือนมแพะ หรือถ้าเป็นนมจากพืชก็จะเป็นนมถั่วเหลือง ซึ่งในปัจจุบัน เรานมทางเลือกเพิ่มขึ้นซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเลยทีเดียว เป็นนมจากพืชนั่นก็คือ “นมอัลมอนด์” นั่นเอง ซึ่งนมอัลมอนด์ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ และบางแบรนด์คนที่ทานเจก็สามารถดื่มได้เช่นกัน แต่ละเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีแนวทางการเลือกพร้อมผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์มาแนะนำค่ะ ไปติดตามกันเลย

Index

นมอัลมอนด์ มีประโยชน์อย่างไร?

ประโยชน์ที่ได้จากนมอัลมอนด์ มีดีไม่แพ้นมประเภทอื่น ๆ เลยทีเดียวค่ะ ไปดูกันค่ะว่าดีอย่างไร

ปริมาณแคลอรี่ต่ำ

ในนมอัลมอนด์ 1 แก้วหรือประมาณ 250 มิลลิลิตร จะให้พลังงานไม่เกินที่ 100 แคลอรี่ ซึ่งยังน้อยกว่านมวัวทั่วไปที่แม้จะให้พลังงานต่ำแล้วก็ตาม

ปริมาณของน้ำตาลต่ำ

อัลมอนด์นับเป็นถั่วที่อยู่ในตระกูลของถั่วเปลือกแข็ง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วถั่วเปลือกแข็งจะมีปริมาณน้ำตาลที่ต่ำมาก และอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ในบางรสชาติ ทางแบรนด์ก็จะมีการเพิ่มความหวานเข้าไปเล็กน้อย เพื่อให้ดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น

ปราศจากแลคโตส เหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัว

สำหรับใครที่ดื่มนมวัวเข้าไปแล้วจะรู้สึกท้องอืด นั่นก็เป็นเพราะว่ากระเพาะอาหารไม่สามารถย่อยน้ำตาลในนมหรือแลคโตสได้ บางรายนอกจากท้องอืดแล้วยังถ่ายเหลวอีกด้วย นมอัลมอนด์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่สามารถย่อยแลคโตสได้

ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ

นมอัลมอนด์เป็นนมจากพืชที่มีปริมาณวิตามินอีที่สูงมาก ในขณะที่นมวัวไม่มีเลย นอกจากนี้ยังมีไขมันและแคลเซียม ที่ดีต่อร่างกาย ช่วยลดการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคมะเร็ง และโรคเบาหวานได้อีกด้วย

บำรุงกระดูก

ในนมอัลมอนด์มีปริมาณแคลเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียมในปริมาณมาก ซึ่งบางแบรนด์มีการเติมวิตามินดีเข้าไป เพื่อช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และบรรเทาอากาปวดกล้ามเนื้อได้

วิธีการเลือกซื้อ นมอัลมอนด์

การเลือกซื้อนมอัลมอนด์ เรามีแนวทางมาให้ดังนี้ค่ะ

เลือกแบบที่น้ำตาลน้อย หรือรสดั้งเดิมที่ไม่หวานเลย

อ๊ะ ๆ…แม่โน้ตบอกไว้ก่อนนะคะว่า ถ้าใครที่ยังไม่เคยดื่มนมอัลมอนด์มาก่อน และปกติเป็นคนที่ไม่ได้ทานอาหารรสจืด ๆ มาก่อน…อย่าเพิ่งเลือกแบบนี้ค่ะ เพราะคำว่า “หวานน้อย” “Unsweetened” “รสดั้งเดิม” หรือ “รสออรินอล” เป็นรสชาติที่ปราบเซียน เรียกว่าถ้าลองแล้วชอบก็คือจะชอบนมอัลมอนด์ไปเลย แต่ถ้าไม่ชอบ ก็อาจจะลังเลกับการลองนมอัลมอนด์รสชาติอื่น ๆ ต่อไปกันเลยทีเดียว แนะนำให้เลือกรสชาติที่หวานเพิ่มขึ้นอีก 1 สเตปก่อน ซึ่งความหวานจากนมอัลมอนด์ก็ไม่ได้หวานมากเท่ากับนมวัวนะคะ ไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณน้ำตาลแต่อย่างใด

เลือกตามปริมาณแคลอรี่

ส่วนใหญ่ หากจะเลือกนมอัลมอนด์แบบรสชาติดั้งเดิมก็จะมีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยอยู่แล้วค่ะ จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และควบคุมปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวัน

เลือกจากสารอาหารเพิ่มเติมอื่น ๆ

ต้องบอกว่าในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมอัลมอนด์ออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรสชาติ ซึ่งนอกจากทางเลือกในเรื่องของรสชาติ และปริมาณแคลอรี่แล้ว เรายังสามารถเช็คดูสารอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้จากข้างกล่อง เพราะทางแบรนด์จะมีการเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเข้าไป เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินดี โคลีน และ โอเมก้า 3, 6, 9 เป็นต้น

10 นมอัลมอนด์ ยี่ห้อไหนดี 2021

So Good Almond Milk รสดั้งเดิม (125)

10_So Good Almond Milk รสดั้งเดิม

นมอัลมอนด์สูตรดั้งเดิม So Good แบรนด์ดังจากประเทศออสเตรเลีย รสดั้งเดิม รสชาติของอัลมอนด์เต็มเมล็ด เพื่อการดื่มที่ง่ายขึ้นทางแบรนด์จึงเติมน้ำตาลลงไปแต่ในปริมาณที่เล็กน้อยเท่านัน้ จึงทำให้นมอัลมอนด์กล่องนี้ยังคงความหอมและความหวานที่บาลานซ์กันพอดี มาในขนาด 1 ลิตร สามารถแบ่งดื่มได้ 4 – 5 แก้ว โดยประมาณ จะดื่มผสมกับกาแฟ โกโก้ หรือชาเขียวก็เข้ากันค่ะ

 • ข้อดี – ด้วยรสชาตดั้งเดิม สามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้
 • ราคา 125 บาท
รสชาติ ดั้งเดิม ปริมาณบรรจุ : กล่อง 1,000 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 80 kcal : 250 ml. มีกันลื่น 3%
สารให้ความหวาน สารอาหารอื่น ๆ วิตามินบี 12 วิตามินบี 2 และแคลเซียม

• Silk นมอัลมอนด์ รสวานิลลา

9_Silk นมอัลมอนด์ รสวานิลลา
นมอัลมอนด์ รสชาติเข้มเต็มเมล็ดอัลมอนด์ ที่หอมกลิ่นวนิลลา สำหรับสูตรนี้ให้พลังงานที่ 80 กิโลแคลอรี่ ไม่มีส่วนผสมของนมวัว หรือไขมันสัตว์ ผู้ที่ทานมังสวิรัติ หรือทารเจก็สามารถดื่มสูตรนี้ได้อย่างสบายใจค่ะ

 • ข้อดี – มีรสชาติที่หวานละมุนจากน้ำผึ้ง ดื่มง่าย
 • ข้อจำกัด – ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
 • ราคา 209 บาท
รสชาติ วานิลลา ปริมาณบรรจุ : กล่อง 946 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 90 kcal มีกันลื่น 0%
สารให้ความหวาน สารอาหารอื่น ๆ วิตามินอี และแคลเซียม

Hooray! นมอัลมอนด์ผสมงาดำ สูตรไม่เติมนํ้าตาลทราย

8_Hooray_นมอัลมอนด์ผสมงาดำ สูตรไม่เติมนํ้าตาลทราย

นมอัลมอนด์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าเต็มจากอัลมอนด์เต็มเมล็ด อัลมอนด์แท้ ๆ นำเข้าจากประเทศอิตาลี ผสมผสานคุณประโยชน์จากงาดำ รสชาติจึงออกมาหอมหวาน เข้มข้นอย่างลงตัว งาดำมีคุณประโยชน์ที่ช่วยเผาผลาญไขมัน ที่สำคัญ มีโอเมก้า 3 และ 6 เหมือนกับอัลมอนด์ ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้

 • ข้อดี – ได้คุณประโยชน์อย่างแคลเซียม โอเมก้า 3 และ 6
 • ราคา 221 บาท
รสชาติ งาดำ ปริมาณบรรจุ : กล่อง 250 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 170 kcal มีกันลื่น 0%
สารให้ความหวาน น้ำตาลดอกมะพร้าว สารอาหารอื่น ๆ แคลเซียม

Wholly Nuts Almond Milk 1000 ml.

7_Wholly Nuts Almond Milk

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์นมอัลมอนด์ที่คุณจะได้ประโยชน์จากรสชาติอัลมอนด์ที่เข้มข้น คัดสรรอัลมอนด์เต็มเมล็ดอย่างดี ไม่เติมน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก เป็นโรคเบาหวาน และผู้ที่ทานมังสวิรัติ มีแคลอรี่ต่ำ แคลเซียมสูง นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี วิตามินอี และสารอาหารสำคัญอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงประสาและสมอง

 • ข้อดี – ไม่เติมน้ำตาล แคลอรี่ต่ำ
 • ราคา 138 บาท
รสชาติ ดั้งเดิม ปริมาณบรรจุ : กล่อง 1000 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 90 kcal มีกันลื่น 0%
สารให้ความหวาน สารอาหารอื่น ๆ วิตามินเอ และแคลเซียม

Blue Diamond Almond Breeze น้ำนมอัลมอนด์ รสมัทฉะ

6_Blue Diamond Almond Breeze น้ำนมอัลมอนด์ รสมัทฉะ

Blue Diamond เอาใจคนรักชาเขียว ซึ่งทั่วไปแล้วเราจะเห็นชาเขียวที่ผสมในนมวัว แต่คราวนี้มาในรูปที่ผสมกับนมอัลมอนด์ ให้รสชาติที่หวานหอม อร่อย ลงตัวทีเดียว ความหวานที่หวานละมุนจากน้ำผึ้ง นมอัลมอนด์กล่องนี้จึงอุดมไปด้วยวิตามินอี และแคลเซียม ดื่มง่ายค่ะ

 • ข้อดี – เหมาะกับผู้ที่อยากเริ่มดื่มนมอัลมอนด์
 • ข้อจำกัด – ไม่เหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำตาลในเลือด
 • ราคา 59 บาท
รสชาติ มัทฉะ ปริมาณบรรจุ : กล่อง 180 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 60 kcal มีกันลื่น 3.5%
สารให้ความหวาน น้ำผึ้ง สารอาหารอื่น ๆ วิตามินอี และแคลเซียม

137 Degrees นมอัลมอนด์ สูตรกาแฟลาเต้

5_137 Degrees นมอัลมอนด์ สูตรกาแฟลาเต้

ใครที่เป็นคอกาแฟแต่ก็รักสุขภาพไม่แพ้กัน ต้องลอง 137 Degree นมอัลมอนด์ สูตรกาแฟลาเต้นี้ค่ะ เพราะอร่อยเข้มได้โดยไม่ใช้นมวัว ที่สำคัญ เป็นการเริ่มต้นที่ดีของผู้ที่ต้องการจะหันมาดื่มนมอัลมอนด์ เพราะนมอัลมอนด์กล่องนี้ก็ยังมีคุณประโยชน์มากมายเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม วิตามินอี วิตามินบี ที่มีส่วนช่วยบำรุงสมอง และยังมาพร้อมกับกรดโฟลิคที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์ประสาทต่าง ๆ ในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

 • ข้อดี – ได้ทั้งรสชาติเข้มข้นจากกาแฟ ได้ทั้งสุขภาพ
 • ราคา 72 บาท
รสชาติ กาแฟลาเต้ ปริมาณบรรจุ : กล่อง 180 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 80 kcal มีกันลื่น 0%
สารให้ความหวาน น้ำตาลดอกมะพร้าว สารอาหารอื่น ๆ วิตามินบี, วิตามินอี และกรดโฟลิค

Blue Diamond Almond Breeze นมอัลมอนด์ รสจืด

4_Blue Diamond Almond Breeze นมอัลมอนด์ รสจืด

สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรที่มีความหวานนิด ๆ ซึ่งจะต่างจากรสชาติดั้งเดิมหรือออริจินอลนะคะ แบบนั้นคือหวานน้อยกว่านี้ แบบสีเขียวอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่จะเริ่มดื่มนมอัลมอนด์ แต่สีชมพูนี้ดื่มง่ายกว่า ไม่มีส่วนผสมของนมวัว ให้พลังงานที่ 25 kcal เท่านั้น รสชาตินี้ขายดีมาก ๆ ค่ะ

 • ข้อดี – เหมาะสำหรับผู้ที่จะหันมาลองดื่มนมอัลมอนด์ รสชาติดี ดื่มง่าย แคลอรี่ต่ำ
 • ราคา 99 บาท
รสชาติ จืด ปริมาณบรรจุ : กล่อง 946 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 25 kcal มีกันลื่น 0%
สารให้ความหวาน สารอาหารอื่น ๆ วิตามินอี และแคลเซียม

Blue Diamond Almond Breeze นมอัลมอนด์ รสช็อกโกแลต

3_Blue Diamond Almond Breeze นมอัลมอนด์ รสช็อกโกแลต
สูตรนี้ก็อร่อยค่ะ เข้มข้นไปด้วยโกโก้ ผสมความหอมจากอัลมอนด์เต็มเมล็ด ให้พลังงานเพียง 70 kcal เท่านั้น ดังนั้น จึงดื่มได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิด เพราะไม่อ้วน ที่สำคัญ ยังคงคุณค่าและคุณประโยชน์ไว้เช่นเคย ทั้งวิตามินอีและแคลเซียม ที่ช่วยบำรุงฟันและกระดูก บำรุงการทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อ และสมอง

 • ข้อดี – ดื่มง่าย ได้ประโยชน์ครบ
 • ข้อจำกัด – ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล
 • ราคา 59 บาท
รสชาติ ช็อกโกแลต ปริมาณบรรจุ : กล่อง 946 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 70 kcal มีกันลื่น 5.7%
สารให้ความหวาน สารอาหารอื่น ๆ วิตามินอี และแคลเซียม

Alpro นมอัลมอนด์ รสออริจินัล

2_Alpro นมอัลมอนด์ รสออริจินัล

Alpro นมอัลมอนด์คุณภาพ แบรนด์จากประเทศอังกฤษ แบรนด์นี้เขาจะนำเอาเมล็ดอัลมอนด์ไปคั่ว เพื่อให้ได้ความหอมและเพื่อดึงรสชาติของอัลมอนด์ออกมา ทำให้ได้นมอัลมอนด์รสชาติที่เข้มข้น สะอาด ปลอดภัย ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังได้เพิ่มคุณค่าสารอาหารสำคัญอย่าง วิตามินบี 2, วิตามินบี 12, วิตามินดี วิตามินอี และแคลเซียมลงไป เพื่อให้ผู้บริโภคได้อร่อย ได้สุขภาพ

 • ข้อดี – มีสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการครบถ้วน
 • ราคา 139 บาท
รสชาติ ดั้งเดิม ปริมาณบรรจุ : กล่อง 1,000 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 22 kcal : 100 ml มีกันลื่น 3%
สารให้ความหวาน สารอาหารอื่น ๆ วิตามินบี 2, วิตามินบี 12, วิตามินดี, วิตามินอี และแคลเซียม

137 Degrees นมอัลมอนด์ สูตรอันสวีทเทนด์

1_137 Degrees นมอัลมอนด์ สูตรอันสวีทเทนด์

สำหรับอันดับ 1 ของเราในวันนี้ คือ ต้องบอกว่าดื่มไปอึกแรก เรียกได้ว่า อร่อยเลย สำหรับรสชาติแบบดั้งเดิม แบบไม่หวาน เป็นรสชาติที่กลมกล่อม (แต่กลมกล่อมสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานหวานนะคะ) ผลิตจากอัลมอนด์แท้ 100% ไม่ได้มีการใส่หัวเชื้ออะไรแต่อย่างใด มีปริมาณแคลเซียมสูง ผู้ที่แพ้นมวัวสามารถหันมาดื่มกล่องนี้ได้อย่างสบายใจ ที่นอกจากอร่อยแล้ว ยังได้เรื่องของสุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ

 • ข้อดี – รสชาติหอม กล่อมกล่อม ดื่มง่าย แม้จะอันสวีทเทนด์
 • ราคา 112 บาท
รสชาติ ดั้งเดิม (สูตรไม่มีน้ำตาล) ปริมาณบรรจุ : กล่อง 1,000 ml.
ปริมาณแคลอรี่ 60 kcal : 180 ml มีกันลื่น 0%
สารให้ความหวาน สารอาหารอื่น ๆ วิตามินบี, วิตามินอี, กรดโฟลิค และแคลเซียม

 

นมอัลมอนด์นับว่าเป็นนมจากพืชที่มีประโยชน์มากจริง ๆ ค่ะ ดีต่อสุขภาพ ไม่ทำให้อ้วน สำหรับใครที่ต้องการจะหันมาลองดื่มนมอัลมอนด์ ลองอ่านฉลากให้ละเอียดนะคะ เพราะแม้ว่าชื่อ “รสดั้งเดิม” “รสออริจินัล” หรือ “อันสวีทเทนต์” ฯลฯ แต่รายละเอียดของรสชาติก็จะต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ค่ะ


Mommy Note

1,600,014 views

คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่ใช้วิธีการเลี้ยงลูกแบบ "Tradigital" แบบดั้งเดิมผสมผสานกับความดิจิทัลในยุคปัจจุบัน เน้นเลี้ยงลูกให้เป็นคนธรรมดาที่มีสุข ติดตามเรื่องราวดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Simply Mommy Note ติดต่อได้ที่ e-mail : bepatsita9@gmail.com

Profile

Pickup posts

Related posts