• HOME
 • BLOG
 • ไลฟ์สไตล์
 • 10 วิธี มูฟออน จากแฟนเก่า เพื่อเริ่มใหม่ให้สตรองกว่าเดิม

10 วิธี มูฟออน จากแฟนเก่า เพื่อเริ่มใหม่ให้สตรองกว่าเดิม

10 วิธี มูฟออน จากแฟนเก่า เพื่อเริ่มใหม่ให้สตรองกว่าเดิม
ไลฟ์สไตล์

Last Updated on 2023 03 24

ในช่วงเริ่มต้นของความรักทุกอย่างดูสวยหรู เหมือนมีโปรโมชั่นดี ๆ จากเครือข่ายมือถือ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็ผ่านไปพร้อม ๆ กับเวลา เมื่อความอกหักเข้ามาเยือนให้ใจรู้สึกบอบช้ำ การพาตัวเอง   มูฟออนออกมาจากจุด ๆ นั้นให้ได้นับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่จะมูฟออนอย่างไรให้ไม่เป็นวงกลม เรามีวิธีการพาตัวเองออกมาจากความเจ็บให้คนที่กำลังเศร้าลองทำดูค่ะ

10 วิธีมูฟออน จากแฟนเก่า

ให้เวลากับตัวเองมากขึ้น

ในช่วงที่มีแฟนเราอาจจะให้เวลาทั้งหมดไปกับคนรักจนลืมให้เวลากับตัวเองบ้าง การได้กลับมาใช้เวลาอยู่กับตัวเองมาขึ้น เรียนรู้เรื่องราวของความผิดพลาดให้มากขึ้น ไม่มีใครที่จะสามารถลืมเรื่องราวทุกอย่าได้ภายในหนึ่งหรือสองวัน เพียงแค่เราต้องรู้ตัวเองอยู่เสมอว่าทำอะไร และที่สำคัญคือต้องตามความรู้สึกของตัวเองให้ทัน เท่านี้เราก็จะสามารถ move on ออกจากความเศร้าได้เป็นอย่างดี

หันมารักตัวเอง

นำความรักที่เคยทุ่มเทให้เขาคืนกลับมาให้ตัวเอง หันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ การมูฟออนที่ดีที่สุดคือการกลับมาดูแลตัวเองให้ดีกว่าที่เคย การออกกำลังกายนั้นสามารถช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดีแถมยังทำให้หุ่นดีขึ้นไปอีก

ฝึกทำอะไรคนเดียว

ในช่วงที่มีแฟนการจะทำอะไรแต่ละครั้งต้องทำร่วมกับแฟนอยู่เสมอ แต่ตอนนี้เหลือแค่ตัวคนเดียว ลองมูฟออนด้วยวิธีการที่ฝึกทำอะไรคนเดียวดูบ้าง เช่นการดูหนังคนเดียว ไปเดินห้างคนเดียว กินข้าวคนเดียว หรือจะลองไปเที่ยวคนเดียวก็นับว่าเป็นขึ้นสูงสุดที่จะทำให้ดึงความรู้สึกกลับมาได้เร็วยิ่งขึ้น

ฟังเพลง

เพลงเป็นสิ่งที่สามารถเยียวยาจิตใจและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ด้วยเนื้อเพลงและดนตรีทำให้ผู้ฟังเกิดอารมณ์ร่วมได้ แนะนำให้ฟังเพลงแนวให้กำลังใจจะช่วงให้ร่างกาย move on จากเหตุการณ์ที่กำลังพบเจอได้อย่างรวดเร็ว อีกไม่นานเราจะกลับมาเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม

คิดเรื่องตัวเองดีกว่าคิดถึง

ความคิดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถห้ามได้ แต่เราสามารถเปลี่ยนความคิดของตัวเองได้       ทุกครั้งที่คิดถึงเขาให้ตามตัวเองให้ทันและกลับมาคิดถึงเรื่องของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่จะทำกินวันนี้ พรุ่งนี้เราเรียนวิชาอะไรบ้าง หรือรวมไปถึงเราจะทำอย่างไรให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น

ทำกิจกรรมใหม่ ๆ

การทำกิจกรรมเดิมวนซ้ำ ๆ อาจจะทำให้นึกถึงเขามากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นลองมูฟออนโดยการหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำดูบ้าง เช่น การยิ่งปืน ยิงธนู การต่อยมวย ออกกำลังกายในท่าที่ไม่เคยออก ฟังเพลงในแบบที่ไม่เคยฟัง กินอาหารที่ไม่เคยกิน นับว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ชีวิตที่ดีทีเดียว

ลบทุกอย่างที่มีเขา

การมูฟออนโดยวิธีกำจัดทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ ข้อความ ไลน์ เฟซบุ๊ก ทำการกำจักออกไปให้สิ้นซาก วิธีนี้จะทำให้ตัวเราฮีลความรู้สึกกลับมาได้เร็วมากยิ่งขึ้น

อยู่กับเพื่อนให้มากขึ้น

ช่วงที่เรามีแฟนอาจจะไม่มีเวลาได้พบเจอกับเพื่อนฝูงเลย ในขณะที่เรากำลัง move on หากได้เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้เพื่อนฟังเพื่อทำการระบายจะทำให้เราสบายใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น แถมเรายังมีเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับเพื่อนมากขึ้นจนลืมความเศร้าได้

อ่านหนังสือ

การหาหนังสือให้กำลังใจดี ๆ สักเล่มมาอ่านจนไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องราวที่ทำให้เสียใจจะทำให้มูฟออนไวขึ้น หรือจะเป็นหนังสือแนวจิตวิทยาก็สามารถเยียวยาจิตใจได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน หากชอบเล่มไหนซื้อมาไว้อ่านเพื่อความสบายใจก็ดีนะ

เศร้าให้สุด

เมื่อเราอยากร้องไห้ก็จงร้องออกมาให้สุด เมื่อเราอยากคิดถึงเขาก็คิดถึงเขาให้สุด แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญคือ ต้องตามความรู้สึกของตัวเองให้ทัน อย่าร้องไห้นาน อย่าเสียใจนาน อย่าคิดถึงเขานาน ที่สำคัญคืออย่ามูฟออนเป็นวงกลมเด็ดขาด

เมื่อหัวใจและร่างกายกำลังประสบปัญหากับความเศร้า ความเสียใจ การได้ลุกขึ้นมาทำทุกอย่างด้วยตัวเองนับว่าเป็นการ move on อย่างเข็มแข็ง การจะลืมหรือเลิกรักใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การหันมารักตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นเดียวกัน ท่องไว้เสมอว่าเราต้องตามความรู้สึกของตัวเองให้ทันแล้วเราจะกลับมาเป็นคนที่สดใสเหมือนที่ผ่านมา


Beach

76,369 views

นักเขียนเชิงไลฟ์สไตล์ที่รักการถ่ายทอดผ่านบทความ ชื่นชอบการเขียน การอ่าน การทำเบเกอรี่ ปลูกต้นไม้ยามว่าง ที่สุดของความสุขคือการมีแมวเป็นเพื่อน IG : iambeachhh

Profile

Pickup posts

Related posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save